Slogan là gì? Cách để sáng tạo SLogan ấn tượng và thu hút!!!

Làm sao để khách hàng nhớ đến bạn? Một câu Slogan hay – chất – ý nghĩa sẽ là một gợi nhớ tuyệt vời giúp khách hàng ấn tượng với bạn. Giúp bạn xây dựng cho mình một thương hiệu riêng với những kế hoạch kinh doanh hoàn hảo.

Trong bài viết này CIT Design sẽ từng bước đưa bạn đi tìm ý tưởng để sáng tạo ra một “Slogan độc – lạ – chất” để truyền tải thông điệp mà các doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng. Bên cạnh đó, hãy cũng khám phá những slogan của những thương hiệu nổi tiếng có đặc điểm gì chung nhé!

Slogan được hiểu như thế nào?

Trong kinh doanh, Slogan là một câu khẩu hiệu ngắn gọn mang ý nghĩa hàm xúc, súc tích để lan truyền một ý nghĩa, thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng của mình. Slogan thường diễn tả một lời hứa, giá trị cốt lõi hay hướng phát triển sản phẩm của công ty. Thông thường, slogan được áp dụng nhiều lối chơi chữ và lối điệp âm độc đáo. Các kiểu chơi chữ và những từ ngữ có nghĩa mở rộng là những điều gần như bắt buộc trong các khẩu hiệu quảng cáo.

Slogan có tầm ảnh hưởng như thế nào đến thương hiệu?

Với slogan công ty mong muốn gửi một thông điệp đến khách hàng của mình”. Thông điệp này có thể là lời cam kết về chất lượng sản phẩm, về dịch vụ hay chỉ đơn giản là một lời khẳng định về tầm nhìn trong tương lai hoặc 1 câu nói truyền cảm hứng bất tận.

Slogan còn là lời khẳng định giúp công ty định vị, củng cố thương hiệu của mình trên thị trường. Thể hiện được sự khác biệt mà doanh nghiệp mang lại so với phía đối thủ. Từ đó khiến cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết được thương hiệu này đi kèm với sản phẩm nào và chất lượng của nó mang lại ra sao.

>> Xem thêm: Tuyển tập 40 Slogan cho logo nhiều ngành nghề 2021

Những yếu tố cần thiết để tạo nên một Slogan ấn tượng!

Để có được một mẫu câu Slogan ấn tượng và độc đáo thì cần tuân thủ một vài quy tắc tối trọng yếu dưới đây

1. Ngắn gọn, xúc tích và dễ nhớ

Một câu Slogan gắn gọn, xúc tích sẽ giúp người đọc, người nghe dễ dàng ghi nhớ và hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Khách hàng của bạn sẽ không dành quá 3s để suy nghĩ về ý nghĩa của câu slogan đâu!

Chính vì vậy 1 câu Slogan sắc bén ghi được dấu ấn trong tâm trí của khách hàng phải tuân thủ yếu tố quan trọng nhất là ngắn gọn, xúc tích và phù hợp với các loại hình quảng cáo khác nhau.

Qua khảo sát của hàng trăm những câu Slogan khác nhau của các bộ nhận diện thương hiệu thì độ dài hợp lý nhất sẽ không quá 10 chữ (Thường là không quá 7 chữ), không ngắt hơi quá 2 lần.

2. Mô tả được lợi ích của sản phẩm

Khách hàng của chúng ta quan tâm nhất đến vấn đề gì? có phải chăng là thương hiệu của bạn không? Đó không phải vấn đề được quan tâm nhất mà chính lợi ích sản phẩm mới là vấn đề được quan tâm hơn cả!

>> Xem thêm: Lợi ích thiết kế thương hiệu công ty.

Đúng vậy! ngay cả chúng ta cũng quan tâm đến lợi ích, lợi ích đó chính là lời cam kết chắc chắn nhất về sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, công năng sử dụng… và chỉ khi đạt được lợi ích chung nhất thì thương hiệu đó mới khiến khách hàng nhớ tới.

Vì vậy những câu Slogan không thể là một câu nói vô nghĩa mà phải là câu nói có ý nghĩa mô tả được lợi ích chung nhất của sản phẩm qua đó khách hàng hiểu được sản phẩm và cũng nâng cao được giá trị công ty.

3. Truyền tải được cảm xúc tích cực

Bất cứ một câu nói nào khi đến được với khách hàng đều phải mang lại những ý nghĩa tích cực, những ý nghĩa này sẽ là động lực thúc đẩy cảm xúc và giúp doanh nghiệp dễ dàng chạm tới cảm xúc của khách hàng hơn.

Có thể khi bạn dùng những kiểu Slogan gây hấn (Slogan độc lạ) để mong muốn khách hàng nhớ bạn ngay lập tức nhưng đó cũng là một con dao hai lưỡi có thể cản trở sự phát triển của doanh nghiệp sau này. Chính vì thế, trước khi đưa ra câu Slogan của thương hiệu cần phải phân tích kỹ lưỡng và có quyết định đúng đắn.

4. Không gây phản cảm cho khách hàng

Công ty dịch vụ chuyển phát nhanh DHL đã có một slogan gây ấn tượng không tốt cho khách hàng: “Đến chậm gậm xương”. Tuyệt đối tránh những từ ngữ có thể gây phản cảm hoặc xúc phạm đến người khác cho dù đó chỉ là một bộ phận khách hàng rất nhỏ.

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà phải chú ý để tránh những sai lầm có thể phá hủy cả doanh nghiệp của bạn. Chắc bạn còn nhớ chiến dịch ăn hamburger bằng đũa của Burger King chứ? Chiến dịch này đã gây phản cảm và dấy lên một làn sóng tẩy chay sản phẩm cực mạnh mẽ nhất là ở khu vực Trung Quốc. Vì khác hàng cho rằng chiến dịch này có yếu tố phân biệt chủng tộc đối với một số nước ở khu vực Châu Á.

Vì vậy, khi sáng tạo 1 slogan bạn cần tìm hiểu rõ ràng về các đặc điểm tự nhiên, văn hóa, lịch sử,….. để tránh sử dụng những ngôn từ, câu nói mang ý nghĩa phản cảm tới các khách hàng.

29 câu Slogan hay và ý nghĩa của các thương hiệu

Biết rằng để sáng tạo ra một câu Slogan cho thương hiệu là việc không phải một sớm một chiều, không phải cứ nghĩ là ra được ngay. Ở dưới đây sẽ là danh sách 29 câu Slogan hay nhất của 29 thương hiệu nổi tiếng để bạn tham khảo.

STT Câu Slogan Thương hiệu
1 Think different! – Hãy suy nghĩ khác biệt! Apple – Tập đoàn công nghệ máy tính Mỹ
2 Connecting People – Kết nối mọi người Nokia – Thương hiệu điện thoại di động
3 Just do it – Cứ làm đi Nike – Thương hiệu đồ thể thao lớn nhất thế giới
4 Niềm vui mua sắm. Tiki- Trang thương mại điện tử
5 Finger lickin’good – Vị ngon trên từng ngón tay Thương hiệu gà rán KFC
6 Luôn luôn nắng nghe, luôn luôn thấu hiểu Prudential – Công ty bảo hiểm nhân thọ
7 Sải cánh vươn cao Vietnam Ariline – Hãng máy bay nổi tiếng của Việt Nam
8 Vòng quanh thế giới Ajinomoto – Sản phẩm mỳ chính Nhật Bản
9 Nâng niu bàn chân Việt Biti’s – Hãng giày dép Việt Nam
10 Cuộc sống đích thực VNPT – Công ty bưu chính viễn thông
11 Không ngừng vươn xa Vinaphone – Công ty bưu chính viễn thông
12 Hãy nói theo cách của bạn Viettel – Công ty bưu chính viễn thông
13 Mọi lúc mọi nơi Mobiphone – Công ty bưu chính viễn thông
14 Khơi nguồn sáng tạo Cafe Trung Nguyên
15 Chăm sóc sức khỏe của bạn từ giấc ngủ Kim Đan – Công ty sản xuất đệm
16 Sức mạnh Việt Nam Bia Đại Việt
17 Tiếp nguồn sinh khí FPT – Công ty công nghệ thông tin
18 Đoàn kết là sức mạnh HAGL Group
19 Cửa chống ồn, tiết kiệm điện Thương hiệu Eurowindows
20 Giá rẻ cho mọi nhà BigC – Chuỗi siêu thị của một tập đoàn Thái Lan
21 Sen vàng – chất lượng vàng Hoa Sen Group – Tập toàn sắt thép
22 Viết nên cuộc sống Bút bi Thiên Long
23 Sơn đâu cũng đẹp Hãng sơn Nippon
24 Bản lĩnh đàn ông Bia Tiger
25 Một phần Tất yêu của cuộc sống Nước khoáng Lavie
26 Chung niềm tin, vững tương lai Vietcombank – Ngân Hàng ngoại thương Việt Nam
27 Đánh bay mọi vết bẩn Bột giặt Omo
28 Trao thành ý, bền tâm giao Hãng bánh Kinh đô
29 Ngon hảo hạng Thương hiệu nước mắm Chin-su

Phương pháp để sáng tạo những Slogan hay

Đây chắc chắn sẽ là chuyên mục được mong chờ nhất trong bài viết này đây! Và không để bạn chờ lâu nữa, dưới đây là phương pháp để sáng tạo ra những Slogan độc và chất mà CIT Design đã nghiên cứu hy vọng sẽ là nguồn tài liệu hữu ích với bạn

Nắm rõ “4 nguyên tắc vàng” trong sáng tạo slogan

Đây là 4 nguyên tắc giúp bạn thảo sức sáng tạo ra những slogan bất hủ mà không bị gò bó hạn hẹp trong việc trùng lặp ý tưởng hay không mắc những sai lầm không cần thiết.

 • Ngắn gọn, hàm xúc và dễ nhớ
 • Mô tả được lợi ích của khách hàng
 • Truyền tải được cảm xúc tích cực
 • Không gây phản cảm.

Tư duy ý tưởng

Bắt đầu rồi đây, bạn hãy lấy giấy bút ra và bắt đầu nghĩ đến công ty của mình và trả lời một số câu hỏi sau:

 • Công ty đang kinh doanh sản phẩm, dịch vụ gì?
 • Khách hàng mục tiêu mà công ty đang hướng tới?
 • Họ mong chờ điều gì nhất từ sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp?
 • Sản phẩm, dịch vụ của công ty sẽ mang lại lợi ích gì cho khách hàng?
 • Khách hàng đang gặp khó khăn trong vấn đề gì?
 • Cho tôi biết bạn ước mơ của bạn về thương hiệu
 • ….

Hãy tưởng tượng, liên tưởng đến doanh nghiệp, sản phẩm, thương hiệu của bạn càng nhiều càng tốt. Khi liên tưởng càng nhiều bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn và càng ngày càng mở rộng ý tưởng hơn.

Viết lên những câu nói tâm đắc cho slogan

Sau khi đã lên ý tưởng, viết lên hết những suy nghĩ của bạn, cuối cùng bạn hãy ghi những câu nói mà bạn đang nghĩ trong đầu, cũng ghi càng nhiều càng tốt. Một số ý tưởng để cho bạn suy nghĩ.

 • Slogan là lời hứa, cam kết với khách hàng
 • Slogan là khẩu hiểu của ước mơ trong tương lai của công ty
 • Là mong muốn về sản phẩm, dịch vụ
 • Là lời khẳng đinh về giá trị sản phẩm mang lại
 • ….

Từ đây chắc chắn bạn sẽ viết ra được rất nhiều, rất nhiều những câu Slogan có thể hay, có thể chưa hay. Nhưng đến cuối cùng bạn sẽ có 1 đáp án phù hợp cho mình.

Trên đây là một số gợi ý để tạo ra một slogan hay và độc đáo mà CIT Design đã nghiên cứu. Đây chắc chắn sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giành cho bạn. Chúc bạn thành công với những slogan ấn tượng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *