Tìm hiểu khái quát về ý nghĩa thiết kế logo yamaha

Yamaha đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với mọi người bởi sự nổi tiếng trên khắp thế giới của hãng này. Tại Việt Nam, Yamaha luôn gắn liền với các sản phẩm phổ biến như xe máy, các nhạc cụ âm nhạc,… Tuy nhiên, khi nhìn thấy logo của nhãn hàng này thì các bạn có hiểu được các hàm ý mà nó mang đến không? Hãy tham khảo bài tìm hiểu khái quát về ý nghĩa logo yamaha dưới đây để có thêm nhiều kiến thức về nhãn hàng này.

Lịch sử ra đời của Yamaha

Đây là một tập đoàn đa quốc gia từ Nhật Bản, nó được thành lập vào năm 1887. Công ty này là ông Torakusu Yamaha sáng lập. Xuất phát điểm của thương hiệu này chỉ  là một xưởng công cụ về sản xuất và sửa chữa các loại nhạc cụ. Cha đẻ của hãng này có niềm đam mê với các máy móc tinh xảo. Ông rất ấn tượng với những kỹ thuật tinh xảo khi tự tay ông sửa đàn Piano.

Tuy nhiên, sau khi công ty ra đời và nhà sáng lập qua đời. Công ty tiếp tục qua nhiều đời chủ tịch để tăng sự phát triển. Chủ tịch Kawakami từng có một câu nói huyền thoại “Tôi muốn chúng ta nên thử chế tạo động cơ xe gắn máy”. Kể từ đó, bắt đầu sự xuất hiện của những chiếc xe máy.

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn Yamaha

Sản xuất thiết bị, sản phẩm âm nhạc và nhạc cụ

Yamaha luôn là thương hiệu đứng đầu về sản xuất các thiết bị âm thanh và hình ảnh như tai nghe, máy thu AV, hệ thống các rạp hát gia đình, dàn âm thanh trong các quán bar, âm thanh kỹ thuật số, thiết bị dành cho các ban nhạc, nhạc cụ, piano,…

Điện tử

Yamaha cũng là một thương hiệu được nhắc đến hàng đầu cùng với các sản phẩm điện tử, đồ dùng công nghệ hiện đại ngày nay. Tập đoàn đã sản xuất tất cả các đồ điện tử từ gia đình cho tới phục vụ cho sản xuất công nghiệp.

Cơ sở nghỉ mát

Trong những năm trở lại đây, Yamaha còn biết tới là một trong những tập đoàn đang phát triển mạnh mẽ hệ thống các cơ sở nghỉ mát bằng hình thức động sản, mua bán và cho thuê.

Ý nghĩa logo Yamaha

logo-yamaha
Mẫu logo Yamaha hiện tại

Yamaha trải qua nhiều lần thay đổi logo cũng như bộ nhận diện thương hiệu. Sau mỗi lần thay đổi logo thì đều là những câu chuyện và ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng là logo của xe Yamaha nào cũng giữ biểu tượng cốt lõi, giá trị ban đầu. Có chăng chỉ thay đổi màu sắc của thiết kế logo.

Những phiên bản logo đầu tiên của Yamaha đã sử dụng biểu tượng 3 chiếc âm thoa đan xen vào nhau. 3 chiếc âm thoa này là những biểu tượng chuyên biệt cho đàn piano và đàn organ. Yamaha sử dụng biểu tượng này do thời điểm đó công ty chuyên về các loại nhạc cụ. Ba chiếc âm thoa là đại diện cho sự cân đối và tập trung của 3 yếu tố quan trọng trong âm nhạc. Đó là yếu tố về giai điệu, nhịp điệu và sự hòa hợp.

Đến năm 1955, khi công ty chuyển sang lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xe máy thì logo Yamaha đã thay đổi. Tuy nhiên, biểu tượng cốt lõi ban đầu được giữ lại, chỉ được thêm mới vòng tròn ở bên ngoài. Đó là biểu tượng giúp mô phỏng chiếc bánh xe máy. Lúc này ba âm thoa lại đại diện cho kỹ thuật, chế tạo và bán hàng. Logo Yamaha còn thể hiện cho sự đồng thuận và đoàn kết trước mọi khó khăn của đội ngũ Yamaha. Ngoài ra, biểu tượng còn thể hiện cho khí chất mạnh mẽ của hãng xe.

Ngày nay, biểu tượng 3 chiếc âm thoa trong logo xe Yamaha sẽ đại diện cho ba qui tắc quản trị mới. Đó là “tạo nên khả năng vượt trên hi vọng của khách hàng”, “tạo nên môi trường làm việc luôn đề cao lòng tự trọng”, “làm tròn thái độ của cộng đồng trên quy mô toàn cầu”. Màu sắc logo Yamaha sử dụng là gam màu đỏ, nó thể hiện sự nổi bật, đam mê và nhiệt huyết của tập đoàn.

Khẩu hiệu của Yamaha

khau-hieu-logo-yamaha-1
Khẩu hiệu của Yamaha

Câu khẩu hiệu chuẩn của tập đoàn Yamaha là “Revs your heart” được áp dụng từ năm 2008. Trước đó hãng đã sử dụng câu “Be the one”. Câu khẩu hiệu này dựa theo triết lý về “tinh tế và hoạt bát”. Với cấu tạo từ hai phần là “Revs” và “Your Heart”, ý nghĩa là tạo ra  biểu tượng cho hành động phóng ga mạnh và tiến xa. “Rev” có ý nghĩa là gia tăng tốc độ động cơ và thúc đẩy niềm sở thích, sự phấn khởi.

Câu slogan này của hãng còn như là một lời cam kết tới khách hàng khi luôn mang tới những trải nghiệm thật mới mẻ. Cuộc sống của khách hàng sẽ có thêm nhiều tiện ích và tốt đẹp hơn.

Tổng kết

Với những thông tin trên hy vọng bạn đã có nhiều kiến thức cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa logo yamaha mà tập đoàn này muốn nhắn gửi đến khách hàng của họ. Họ được biết là hãng xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản có lịch sử lâu đời và đã mở ra kỷ nguyên cho xe mô tô trên khắp thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *