TÌm hiểu ý nghĩa thiết kế logo ngân hàng Agribank

Xây dựng thương hiệu mục tiêu tại các ngân hàng luôn là vấn đề đang được coi trọng. Bộ mặt, ký hiệu, đại diện cho ngân hàng đó chính là logo thương hiệu. Vì vậy đây được coi như một phần không kém phần quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu. Từng logo đều mang một ý nghĩ khác nhau và đặc trưng riêng biệt của ngân hàng đó. Đặc biệt đây là ngân hàng vô cùng quen thuộc với hầu hết người dân và là ngân hàng về thương mại hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam . Hiểu thêm về ý nghĩa logo ngân hàng Agribank, hãy cùng bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nội dung nhé!

Đôi nét về ngân hàng Agribank

logo-ngan-hang-agribank-1
Ngân hàng Agribank

Ngày nay được xem là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với vô số chi nhánh và phòng giao dịch được kết nối trực tuyến. 

Hiện tại, Agribank là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp,  hộ sản xuất và hàng triệu khách hàng cá nhân. Thế mạnh vượt trội của Agribank so với các ngân hàng khác đều mạng lưới hoạt động mạnh và rộng khắp đã góp phần tạo nên.

 • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
 • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Nơi đây đáp ứng mọi yêu cầu về thanh toán xuất, nhập khẩu của khách hàng trong và ở ngoài nước, Agribank đã luôn chú trọng mở rộng quan hệ ngân hàng trong nước và trên quốc tế.

Ý nghĩa của logo Agribank

logo-agribank
Logo Agribank

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng logo, phát triển thương hiệu là nền tảng để nâng cao hình ảnh, vị thế, năng lực trong thời kỳ hội nhập với vô vàng cơ hội và thách thức đan xen.

Nhằm lược bỏ sự rườm rà, giữ nguyên hình ảnh hạt lúa vàng gắn kết với sự thành hình đất nước, màu xanh của lúa, màu nâu của đất thể hiện một thông điệp ý nghĩa luôn là người bạn cùng xuyên suốt với nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Kiểu chữ cũng cho khách hàng thấy rõ sự nghiêm túc, tin cậy của một định chế tài chính bởi việc được chỉnh sửa theo hướng chuẩn mực, ngay ngắn, không cách điệu, luôn đi đầu với cam kết đem phồn thịnh đến cho khách hàng.

Việc thay đổi này giúp đẹp hơn chuyên nghiệp hơn hình ảnh doanh nghiệp lại vô cùng thích hợp với xu hướng chung của sự phát triển năng động tiên tiến vẫn giữ được bản sắc riêng mà ngày nay các ngân hàng đang hướng tới.

Ý nghĩa biểu tượng

Biểu tượng logo hình vuông màu xanh lá và nâu đất cùng với dãy hạt lúa hình chữ S thể hiện được hình tượng đặc trưng của nông thôn Việt nam.

Ý nghĩa phần chữ

Khẳng định thương hiệu nhờ vào dòng chữ mang tên đó. Với slogan riêng mang phồn thịnh đến cho khách hàng nói lên được ý nghĩa của câu nói là luôn hướng đến khách hàng, và lấy đó làm mục tiêu để phát triển lâu dài. Icon bên trong hình vuông là dòng chữ viết tắt tên tiếng Anh của ngân hàng là chữ VBA . Xuất hiện chữ RD bên trong icon vì ngân hàng nông nghiệp đổi tên thành ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam.

Hình khối và màu sắc có ý nghĩa trong logo ngân hàng Agribank

 • Cây và biển trời được thể hiện dưới màu nền màu xanh lá cây; Màu đỏ đô tượng trưng cho phù sa của đất
 • Màu trắng tượng trưng cho nước
 • Tượng trưng cho sự thịnh vượng và phát triển của đất nước, của khách hàng là màu vàng
 • Mô phỏng chiếc bánh Chưng trong truyền thuyết “Sự tích bánh Chưng, bánh Dày” thời Vua Hùng dựng nước là hình vuông của logo
 • Đất nước Việt Nam hình chữ S
 • Đồ thị tăng trưởng, phản ánh quan hệ gắn bó đồng hành giữa ngân hàng và khách hàng là hình hai đường thẳng kẻ chéo đi lên

Trong chiến lược thương hiệu tầm quan trọng của logo 

logo-agribank-2
Chi nhánh ngân hàng

Chính là phần đặc biệt trong chiến lược thương hiệu vì đây là biểu tượng có thể  giúp khách hàng, đối tác nhận biết doanh nghiệp và sản phẩm của doanh nghiệp đó ngay tức thời. Nó không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp, nó còn là tài sản tinh thần mà chủ sở hữu có vai trò truyền tải những giá trị nhất định mà ngân hàng đó muốn truyền tải tới các đối tượng của mình.

Phải có công văn pháp lý chính thức và sự công khai rộng rãi của sự thay đổi nào về logo đều  vì nó giống như đại diện pháp lý của công ty.

Tiêu biểu trong vai trò của logo đối với doanh nghiệp như:

 • Hỗ trợ người dùng nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn
 • Truyền tải thông điệp công ty
 • Giữa người tiêu dùng và thương hiệu của công ty nó là cầu nối đặc biệt giúp tạo dấu ấn sâu đậm vào trong suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.
 • Cho thấy sự đầu tư lớn về công sức để thay đổi bộ nhận diện trên toàn hệ thống, tính đến thời điểm hiện tại công chúng nhận diện rất tốt thương hiệu ngân hàng, được khách hàng ấn tượng và luôn nhớ hình ảnh của mình khi cần đến dịch vụ.

Kết luận 

Trong các ngân hàng cổ phần thương mại tại Việt Nam, việc đầu tư vào logo và hình ảnh thương hiệu của mỗi ngân hàng là việc làm rất cần thiết trong bối cảnh cạnh tranh cực gắt. Vậy để hiểu thêm về ý nghĩa logo Agribank quan trọng và cần thiết như thế nào hãy cùng tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *