Tổng hợp 50+ mẫu logo của các thương hiệu nổi tiếng nhất mọi thời đại

Các thương hiệu nổi tiếng thường gây ấn tượng với người dùng không chỉ từ chất lượng của sản phẩm mà còn từ bộ nhận diện thương hiệu độc đáo của họ. Logo các thương hiệu nổi tiếng có thể đại diện cho doanh nghiệp lên tiếng về sự có mặt của họ ở các gian hàng, trong các chiến dịch truyền thông quảng bá sản phẩm. Hãy cùng tìm hiểu những câu chuyện ẩn đằng sau các mẫu thiết kế logo các thương hiệu nổi tiếng.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Google

google

Mẫu thiết kế Logo đầu tiên của Google được đưa ra vào năm 1998 bởi Sergey Brin – thành viên sáng lập của Google. Thời điểm đó Google còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi Yahoo với dấu chấm than cuối tên Thương hiệu. Được tinh chỉnh và giới thiệu vào năm 1999, logo Google đã bỏ dấu châm than. Vì là một Thương hiệu công nghệ, nên sau nhiều lần tinh chỉnh để phù hợp với công nghệ mới, các chi tiết của logo được chau chuốt, giảm bớt chi tiết thừa, cân đối lại màu sắc giúp tối ưu hơn cho công cụ tìm kiếm.

 Adidas

adidas

Hình ảnh 3 đường kẻ sọc xuất hiện trong hầu hết các mẫu thiết kế của adidas từ trước đến nay. Theo chia sẻ thì nó là hình ảnh một ngọn núi, tượng trưng cho những khó khăn mà các vận động viên phải vượt qua

Hyundai

hyundai

Logo của hãng xe Hyundai Hàn Quốc là ký tự “H”, viết tắt chữ cái đầu của tên hãng. Nhưng ý nghĩa thực sự của logo này lại là biểu tượng hai người đang bắt tay nhau, đại diện cho khách hàng và công ty, nó thể hiện tinh thần hợp tác, thân thiện và cùng nhau phát triển.

 Apple

apple

Trái táo bị cắn mất một miếng trong thiết kế logo của Apple bên cạnh việc thể hiện sự bắt nguồn của cuộc sống trong đạo thiên chúa thì còn có ý nghĩa ẩn dấu của từ đồng âm “bite”(cắn) với “byte” (một đơn vị đo dữ liệu trên máy tính)

Amazon

amazon

Mũi tên màu vàng cam gạch dưới trong logo của Amazon bên cạnh việc thể hiện một nụ cười đại diện cho sự hài lòng của khách hàng thì còn được bắt đầu từ A, kết thúc ở Z, ám chỉ sự đa dạng trong cung cấp hàng hóa của Amazon

Baskin Robbins

baskin robbins

Thương hiệu Baskin-Robbin nổi tiếng thế giới về sản xuất kem sở hữu một logo đầy màu sắc, rực rỡ như nắng hè. Chữ B và R viết tắt của thương hiệu trên được viết tạo thành số 31, đó cũng là con số vị kem được sáng tạo đầu tiên của cửa hàng, cũng là số ngày trong một tháng. Con số này được Carol Austin, Phó giám đốc Marketing lí giải với hàm ý về sự đa dạng trong mùi vị, khách hàng có thể trải nghiệm suốt cả tháng mà không bị trùng vị kem nào.

Nike

nike

Logo của Nike là hình ảnh diễn tả đôi cánh của vị nữ thần chiến thắng – Nike, thể hiện cho sự vĩ đại và dũng cảm. Bên cạnh đó, logo này còn giống như dấu tích xanh với ám chỉ Ok, làm đi.

Mercedes-Benz

merc

Logo của Mercedes-Benz là hình ảnh một ngôi sao 3 cánh đại diện cho 3 nguyên tố đất, nước và không khí với ước mong đưa các sản phẩm của mình thống trị ở khắp nơi trên thế giới từ mặt đất, dưới biển đến trên trời.

Coca Cola

coca cola

Thông điệp được truyền tải của coca-cola hoàn toàn là một sự trùng hợp. Một lá cờ Đan Mạch ẩn sau khoảng không giữa chữ O và L, và rất nhanh chóng Coca-cola đã tận dụng điều đó để quảng bá thương hiệu ở đất nước này.

Pepsi

pepsi

Ban đầu nhà sáng lập Caleb Bradham đã đưa ra một mẫu Logo được thiết kế qua loa, sau đó mẫu logo được thay đổi đôi chút vào năm 1962 với việc loại bỏ cụm từ “cola” chỉ còn là Pepsi. Logo được hiện đại hóa năm lần từ 1971-2005 với biểu tượng nắp chai màu đỏ – trắng – xanh và tên Thương hiệu Pepsi được in đậm.

LG

LG

Hai kí tự L và G trong logo của hãng điện tử Hàn Quốc LG được lồng ghép vào nhau trông giống gương mặt của người. Hàm ý bên trong của thiết kế logo này muốn nêu bật tinh thần nhân văn, vì sự hài lòng của khách hàng của hãng này.

Unilever

unilever

Logo của Unilever lại là hình ảnh chữ cái đầu tiên của tên thương hiệu được ghép bởi nhiểu biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy đây là 23 hình ảnh đại diện cho 23 thương hiệu con của Unilever

Toyota

toyota

Logo của Toyota là hình ảnh các đường Elip đan lồng vào nhau. Theo giải thích của thương hiệu này thì các đường elip chồng mang ý nghĩa tượng trưng đại diện cam kết của tập đoàn về độ tin cậy và sự hài lòng trên sản phẩm

Pinterest

pinterset

Logo của Pinterest thể hiện đúng theo ý tưởng mà mạng xã hội này hình thành – người dùng có thể ghim (Pin) một phần thông tin trên web vào bảng lưu trữ trực tuyến. Chữ P được thiết kế giống như hình ảnh một chiếc ghim vậy.

Sony Vaio

VAIO

Logo của Sony Vaio mang ý nghĩa là sự hội tụ của công nghệ analog và kỹ thuật số. Hai kí tự V – A được viết cách điệu như làn sóng analog và hai kí tự I – O được viết giống như hai số 1 và 0, là mã nhị phân, biểu tượng của tín hiệu kỹ thuật số.

Shell

SHELL

Logo sử dụng 2 màu chính là vàng và đỏ. Nhưng ở đây không phải bởi áp dụng tâm lý màu sắc, quyết định này dựa vào yếu tố văn hóa nhiều hơn. Khi Shell lần đầu xuất hiện tại California, công ty muốn kết hợp màu sắc của mình với lá cờ của Tây Ban Nha, nơi thành phố có rất nhiều người dân tới từ Tây Ban Nha để tạo cảm xúc và sự quen thuộc với họ. Logo của Shell thể hiện lý do ra đời của doanh nghiệp nhiều hơn là về công việc kinh doanh tại thời điểm đó.

Quy trình thiết kế LOGO đẹp tối ưu hóa tại CIT Group

Thu thập yêu cầu tư vấn

Sau khi tiếp nhận yêu cầu của doanh nghiệp, CIT Group tiến hành nghiên cứu và đưa ra những  phù hợp với doanh nghiệp.

Lên ý tưởng thiết kế

Sau khi thống nhất được nội dung phù hợp. CIT Group tiến hành hợp team đưa ra ý tưởng thiết kế sáng tạo và ấn tượng nhất.

Kí kết hợp đồng

Khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng và đặt cọc 50% giá trị HD. CIT Group đảm bảo thiết kế đúng thời hạn và yêu cầu của khách hàng

Bàn giao và bảo hành

Sau khi thiết kế và được khách hàng duyệt, CIT Group tiến hành chốt file thiết kế và thực hiện in ấn, bàn giao file gốc toàn bộ cho khách hàng.

Hotline tư vấn: 0842 272 868 – 0922 272 868

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *