Hiện nay, xu hướng thiết kế logo hiện đại và tối giản đang dần trở nên phổ biến. Sau đây là danh sách một số cách thiết kế logo sẽ là xu hướng trong năm 2022 phổ biến nhất. Hãy cùng dự đoán xem xu hướng thiết kế logo 2022 mới nào sau đây sẽ được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất và tham khảo một số mẫu thiết kế logo của các thương hiệu lớn phổ biến trên toàn thế giới.

Xu hướng thiết kế logo sử dụng biểu tượng đơn giản

Một số mẫu logo biểu tượng đơn giản của các thương hiệu nổi tiếng.

Có lẽ, xu hướng thiết kế logo 2022 bằng biểu tượng đơn giản sẽ đứng đầu trong danh sách này, dù đây là cách đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được yêu thích sử dụng. Sử dụng hình ảnh biểu tượng giúp người xem dễ nhìn, dễ nhớ và nhận ra điều nhà thiết kế, công ty, doanh nghiệp muốn truyền tải.

Xu hướng thiết kế logo sử dụng biểu tượng được phác thảo ra ngày càng tối giản, gọt bỏ những chi tiết dư thừa và chắt lọc những đặc điểm nổi bật, đặc sắc. Ví dụ như logo hình con voi thì sẽ nhấn mạnh vào chiếc vòi, đôi tai hay cặp ngà; logo về chủ đề kĩ thuật, sửa chữa máy móc có thể sử dụng những công cụ sửa chữa trong ngành như cờ lê, mỏ lết,…

Một số các thương hiệu nổi tiếng đang sử dụng cách thiết kế logo này và họ cũng thay đổi từ từ qua các năm nhưng không hề mất đi cái cốt lõi cũ của biểu tượng. Ví dụ nổi bật đó là: Apple, Instagram, Youtube,… Tất cả chúng đều không có chi tiết dư thừa, trừu tượng hóa hình ảnh được mượn làm logo giúp người sử dụng dịch vụ cảm thấy quen thuộc, ấn tượng, dễ nhớ.

 

Xu hướng thiết kế logo hợp chữ

Cách thiết kế logo kết hợp chữ hiện nay cũng phổ biến không kém, phương pháp này yêu cầu nhà thiết kế phải tinh tế, kĩ lưỡng tìm hiểu về font chữ, cách sắp xếp chữ cái, màu sắc, phong cách và hình ảnh chữ cũng ảnh hưởng đến thông điệp được truyền tải qua logo.

Một số mẫu logo kết hợp chữ.

Xu hướng thiết kế logo 2022 kết hợp chữ có ưu điểm hơn sử dụng biểu tượng ở chỗ, khi nhìn logo thì người xem có thể đọc để ghi nhớ được tên thương hiệu, thay vì miêu tải hình dạng logo (logo biểu tượng) ra sao, thì ta có thể đọc tên thương hiệu nếu muốn truyền tải.

Xu hướng thiết kế logo tối giản

Càng về sau, sự tối giản trong thiết kế lại lại trở nên phổ biến. Xu hướng thiết kế logo 2022 tối giản cũng không ngoại lệ, tuy đơn giản nhưng biến những dữ liệu liên quan kết hợp lại tạo nên sản phẩm lại rất khó, chúng tiêu tốn nhiều công sức, chất xám của nhà thiết kế trong mỗi sản phẩm ý nghĩa.

Logo tối giản nhưng vẫn đáp ứng được nhiều yêu cầu cần thiết.

3 yếu tố quan trọng nhất trong xu hướng tối giản là: font chữ, màu sắc, không gian. Tất cả kết hợp với nhau, được xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng, tập trung lại tạo nên hình ảnh dễ nhận diện, dễ tiếp thu, ấn tượng nhất đến khách hàng.

Xu hướng thiết kế logo chữ (typography)

Những font chữ sáng tạo mới xuất hiện ngày càng nhiều, đa dạng về cả số lượng và kiểu mẫu. Xu hướng thiết kế logo typography tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu, nhãn hàng.

Một số mẫu thiết kế logo typography sử dụng hoàn toàn bằng chữ cái.

Ngoài việc sử dụng cho logo, typography cũng phổ biến trong các poster, banner hay website, nền tảng kỹ thuật số tạo nên nét đặc trưng riêng của thương hiệu đó. Xu hướng thiết kế logo 2022 typography đặc biệt độ thẩm mỹ, sáng tạo cao, không trùng lặp, đồng thời cũng là dấu hiệu nhận biết để phân biệt với những sản phẩm giả, hàng nhái kém chất lượng.

Xu hướng thiết kế logo bởi nét vẽ cọ

Tuy đây là phong cách cổ điển nhưng nó lại đang được sử dụng phổ biến trở lại vì thể hiện tốt được chất nghệ thuật, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và cũng phù hợp cho sử dụng vào lĩnh vực nghệ thuật.

Logo nét cọ mang lại ưu điểm cực kì thiện cảm đối với phái đẹp.

Xu hướng thiết kế logo 2022 nhờ nét vẽ cọ, thủ công vừa mang lại cho người xem sự truyền thống của cổ điển nhưng vẫn không hề lỗi thời, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, đặc biệt thu hút sự chú ý của phái nữ, làm logo sống động, hài hòa hơn.

Xu hướng thiết kế logo 3D gradient

Một số mẫu logo gradient độc đáo.

Xu hướng thiết kế logo 2022 3D gradient cho người nhìn cảm thấy tính độc đáo, năng động và hiện đại trong thời kì công nghệ số phát triển chóng mặt.

Ở xu hướng này, các nhà thiết kế phải trú trọng quan tâm đến các dải màu sắc, sắc độ chuyển màu của chúng, hiệu ứng 3D phù hợp để tạo ra logo hoàn thiện.

Xu hướng thiết kế logo hài hòa và cân bằng

Xu hướng thiết kế logo cân bằng cũng được sử dụng nhiều trong ngành làm đẹp, thẩm mĩ.

Xu hướng thiết kế logo 2022 hài hòa và cân bằng đòi hỏi nhà thiết kế biết cách sắp xếp những tài nguyên như hình ảnh, biểu tượng, chữ cái,… kết hợp với nhau một cách logic, chặt chẽ.

Qua 7 dự đoán về xu hướng thiết kế logo 2022 trên, ta thấy những mẫu logo mới đang dần được phát triển theo cách tối giản hóa nhưng vẫn giữ lại những cốt lõi của bản gốc cũ. Hãy cùng dõi theo và nhìn nhận đâu sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay nhé!