Top 10 nhượng quyền thương hiệu lớn nhất Việt Nam
Top 10 nhượng quyền thương hiệu lớn nhất Việt Nam

Top 10 nhượng quyền thương hiệu lớn nhất Việt Nam

Nhượng quyền thương hiệu vốn là việc không còn xa lạ ở những năm gần đây. Có nhiều chủ doanh nghiệp có xu hướng bắt đầu kinh doanh bằng cách mua lại thương hiệu hay nhượng quyền thương hiệu để kinh doanh mà không cần bắt đầu xây dựng thương hiệu từ đầu. Và dưới đây là top 10 doanh nghiệp nhượng quyền thương hiệu lớn nhất Việt Nam.

1. Cà phê Trung Nguyên

Cà phê Trung Nguyên là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng tại Việt Nam và tại thế giới. Được thành lập vào 1998, cho đến nay vẫn là thương hiệu cà phê thành công và được nhượng quyền cà phê phổ biến tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.

Với chi phí nhượng quyền thương hiệu của cà phê Trung Nguyên đạt ở mức 3,5 tỷ đồng, bao gồm: giá nhượng quyền, chi phí đào tạo, chi phí quản lý,…

Ngoài việc áp dụng công thức của chuỗi nhượng quyền thương mại, mô hình kinh doanh nhượng quyền của cà phê Trung Nguyên vẫn phát triển tốt cho tới thời điểm hiện tại là do yếu tố chất lượng cà phê và không gian quán tạo sự hứng khởi cho khách hàng. Làm cho nhiều khách hàng ưa chuộng thương hiệu cà phê này.

2. Thương hiệu trà sữa Tocotoco

Thương hiệu trà sữa Tocotoco franchise là một thương hiệu trà sữa có mạng lưới phân phối đa dạng tại các cửa hàng nhượng quyền thương hiệu trên khắp cả nước. Thương hiệu Tocotoco đã xuất hiện rất nhiều tại Hà Nội trên dưới 30 cơ sở. Ngoài ra thì thương hiệu Tocotoco đã vươn tới các tỉnh lân cận cũng như phân bố trên khắp cả nước.

3. Thương hiệu Pizza Hut

Là một thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ với nhiều các cửa hàng được nhượng quyền thương mại. Chuỗi cửa hàng này chuyên cung cấp các món ăn nhanh cho khách hàng như pizza, mỳ ống,… Tại Việt Nam, thương hiệu Pizza Hut đã nhượng quyền thương hiệu tới hàng chục cửa hàng trên khắp cả nước, thương hiệu này đem lại nguồn doanh thu lớn cho các chủ đầu tư kinh doanh trong nước.

4. Lotteria

Hiện nay thì các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh dần phổ biến trong hệ thống kinh doanh đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm và muốn nhượng quyền kinh doanh. Và lotteria thuộc những chuỗi cửa hàng đang được nhiều nhà kinh doanh muốn nhượng quyền kinh doanh. Luôn có một chỗ đứng vững chãi tại Việt Nam trong những năm qua

Từ lúc thương hiệu Lotteria chính thức nhượng quyền cho các chủ đầu tư tại Việt Nam vào năm 2004. Cho tới nay thì thương hiệu này đã sở hữu một hệ thống lớn với trên 200 cửa hàng tại Việt Nam. Trong số đó, thương hiệu Lotteria đã bán và chuyển nhượng thương hiệu cho nhà đầu tư Việt Nam trên dưới 20 cửa hàng.

5. Công ty thời trang Blue Exchange

Năm 2001, thương hiệu thời trang Blue Exchange đã xuất hiện trên thị trương thời trang Việt. Thương hiệu rất đa dạng với nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng cho khách hàng. Thương hiệu này rất đa dạng với nhiều sản phẩm và nhiều cửa hàng phân phối. Với xu hướng chuyển vào giới trẻ và có nhiều thương hiệu của Blue Exchange, ví dụ như: Outlet, The Blues,… Chính vì sự đa dạng mà thương hiệu này mang lại nên cũng thu hút rất nhiều chủ đầu tư muốn nhượng quyền phân phối cửa hàng. Cho tới nay thì thương hiệu này đã nhượng quyền kinh doanh lên tới 250 cửa hàng trên khắp cả nước.

6. Thương hiệu cà phê Highlands Coffee

Trong khi hai thương hiệu cà phê lớn đó là Trung Nguyên và Starbucks đang cạnh tranh với nhau thì thương hiệu Highlands Coffee vẫn xuất sắc chiếm lĩnh tại thị trường Việt Nam với gần 200 cửa hàng đã được nhường quyền thương hiệu. Và lượng khách hàng với Highlands Coffee cũng tăng lên rất đáng kể so với 2 đối thủ mạnh đó là thương hiệu cà phê Trung Nguyên và Starbucks.

7. Phở 24

Trong những năm gần đây, thương hiệu Phở 24 là một thương hiệu đang được nhượng quyền thương hiệu của các chủ doanh nghiệp Việt. Thương hiệu Phở 24 vốn trực thuộc Công ty Việt Thái Quốc tế. Thương hiệu Phở 24 là một trong những thương hiệu được nhiều người Việt ưa thích.

Hiện nay, số lượng cửa hàng đã được nhượng quyền thương hiệu đã đạt con số 40. Và có khoảng 50% số cửa hàng Phở 24 đã được nhượng quyền thành công ở nhiều nước trên thế giới.

8. Công ty thời trang Việt (VFC)

Là một công ty tiên phong trong lĩnh vực thời trang bán lẻ trong nước, được thành lập vào năm 1998, Công ty Thời trang Việt đã có những bước đi thành công trong việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu trong ngành bán lẻ thời trang tại Việt Nam và quốc tế. Công ty này chuyên thiết kế, sản xuất, và phân phối hàng thời trang may mặc. Công ty thời trang Việt hiện nay có 2 thương hiệu đó là Ninomaxx và N&M.

Với hình thức kinh doanh thương hiệu nhượng quyền, Công ti thời trang Việt đã mở rộng mạng lưới phân phối tới 62 cửa hàng bán lẻ trên khắp cả nước. Dự kiến trong khoảng thời gian tới công ty này sẽ được nhượng quyền thương hiệu nhiều hơn nữa.

9. Thương hiệu Caffe Bene

Thương hiệu Caffe Bene là một thường hiệu cà phê của Hàn Quốc. Tuy là thương hiệu mới tại thị trường Việt Nam nhưng thương hiệu Caffe Bene đã có 40 cửa hàng trong nước. Trên thế giới thì số lượng chuỗi cửa hàng cà phê đã được nhượng quyền của thương hiệu này rất nhiều. Được phân bố rộng rãi trên toàn cầu.

10. Thương hiệu gà rán nổi tiếng KFC

Thương hiệu KFC không còn là một cái tên xa lạ tại Việt Nam về mô hình chuỗi thức ăn nhanh và đặc biệt là gà rán – món đã làm nên tên tuổi của thương hiệu KFC.

Hiện nay, thương hiệu này đã đặt chân tại 118 quốc gia khác nhau.Xuất hiện tại Việt Nam vào cuối năm 1997, tuy7 năm đầu kinh doanh không được thuận lợi nhưng sau đó nhờ vào những chiến lược mới hiệu quả, KFC đã phát triển và có mặt khắp nơi ở Việt Nam với hơn 140 cửa hàng. Từ 1.300.000 – 2.500.000 USD là chi phí mà các chủ đầu tư bỏ ra nếu như muốn nhượng quyền thương hiệu kinh doanh về chuỗi cửa hàng thức ăn mang thương hiệu nổi tiếng này.

 

NHẬN GIÁO TRÌNH MIỄN PHÍ
Video 20 khóa học marketing online

    Liên kết hữu ích