Thiết kế logo theo tên cá nhân chính là dựa trên tên của người sáng lập nhãn hàng, thương hiệu để tạo nên bản thiết kế logo. Xu hướng này đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn được người sử dụng ưa chuộng vì nó mang đậm dấu ấn người thành lập, là niềm tự hào của người sở hữu. Hãy cùng tìm hiểu xem những điểm mấu chốt là thành phần quan trọng trong việc thiết kế logo theo tên cá nhân được quan tâm nhất là gì.

Thiết kế logo đơn giản nhưng không đơn điệu

mau-logo-don-gian-bang-ten-ca-nhan
Mẫu logo đơn giản bằng tên cá nhân.

Tính đơn giản rất quan trọng khi thiết kế logo theo tên cá nhân, đối với những trường hợp tên được sử dụng ngắn gọn hay trường hợp tên dài có nhiều chữ cái thì khi thiết kế, độ phức tạp hay dễ dàng cũng khác nhau. Ở đây, font chữ đóng một vai trò quan trong, làm sao để bản thiết kế tạo ra không quá rườm rà khiến người nhìn khó đọc.

Logo mang lại ý nghĩa, thông điệp

Logo tạo nên chủ yếu là sử dụng chữ nhưng các nhà thiết kế hầu như phải linh hoạt lồng ghép vào những biểu tượng, hình ảnh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp hướng đến khách hàng. Thiết kế logo theo tên cá nhân được lồng ghép hình ảnh vào chữ cái có tính thẩm mỹ và liên tưởng rất cao, mang lại nhiều tác dụng hơn trong việc quảng bá ngành nghề, đưa đến thông điệp và ý nghĩa muốn truyền tải cho khách hàng.

logo-thiet-ke-theo-ten-ca-nhan-co-the-long-ghep-them-hinh-anh-bieu-tuong
Logo thiết kế theo tên cá nhân có thể lồng ghép thêm hình ảnh biểu tượng.

Thiết kế logo thẩm mỹ ưa nhìn

co-nhieu-mau-phac-thao-khac-nhau-cho-mot-du-an-de-cho-ra-ban-logo-co-tinh-tham-mi-nhat
Có nhiều mẫu phác thảo khác nhau cho một dự án để chọn ra bản logo có tính thẩm mỹ nhất.

Để có được một mẫu logo đẹp, bản thiết kế logo theo tên cá nhân nào cũng luôn chú trọng đến màu sắc, font chữ, khoảng cách hay kiểu sắp xếp chữ cái, hình ảnh dữ liệu. Tất cả kết hợp một cách chặt chẽ,logic với nhau tạo nên sản phẩm hoàn hảo nhất.

Sáng tạo có tính thời đại

Thiết kế logo theo tên cá nhân còn phải quan tâm đến tính thời đại, sản phẩm tạo ra không thể quá lỗi mốt, giống như cách làm của những thập kỉ trước. Sản phẩm tạo ra luôn không ngừng đổi mới theo thời gian, phù hợp với thẩm mỹ, thị hiếu hiện đại.

mau-logo-cua-lays-thay-doi-ngay-cang-don-gian
Mẫu logo của Lay’s thay đổi ngày càng đơn giản.

Logo có thể sử dụng linh hoạt

Hiện nay, logo được sử dụng cho rất nhiều nhiệm vụ, thiết kế logo theo tên cá nhân cũng phải đáp ứng được các yêu cầu như, logo có thể phóng to trên bảng hiệu, thu nhỏ trên giấy tờ, sản phẩm; in ấn hoặc may dệt trên nhiều chất liệu. Ngoài ra còn nhất nhiều những yêu cầu mà logo theo tên phải đáp ứng được đòi hỏi sự linh hoạt cao.

logo-theo-ten-ca-nhan-co-the-su-dung-linh-hoat-cho-nhieu-nhu-cau
Logo theo tên cá nhân có thể sử dụng linh hoạt cho nhiều nhu cầu.

Thiết kế logo dễ nhớ

Cuối cùng, logo thiết kế theo tên cá nhân giúp khẳng định được thương hiệu, thu hút sự chú ý, để lại dấu ấn cho người xem nên bản thiết kế hoàn chỉnh mấu chốt phải luôn dễ nhớ.

logo-thiet-ke-don-gian-an-tuong-de-nho
Logo thiết kế đơn giản, ấn tượng và dễ nhớ.