Theo quan niệm phương Đông, phong thủy rất quan trọng khi thực hiện những công trình, dự án xây dựng lớn, hoặc liên quan đến màu sắc phương tiện, loại cây cối và vật dụng trong nhà. Thế nhưng, trong thiết kế logo cũng vậy, thiết kế logo theo phong thủy là quan tâm đến màu sắc, biểu tượng, ý nghĩa, cách đặt tên… Một bản logo thiết kế hợp phong thủy chắc chắn sẽ giúp con đường phát triển của công ty, doanh nghiệp thuận lợi, phát triển ổn định hơn.

Sự tương sinh giữa các mệnh.

Thường thì, để thiết kế một cách phù hợp nhất thì ta sẽ dựa vào các mệnh của người chủ sở hữu doanh nghiệp, gồm một trong 5 mệnh sau, đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mệnh Kim (Kim loại)

Mệnh Kim khi sử dụng trong thiết kế logo theo phong thủy thường được chọn bằng bố cục hình tròn, hình bán nguyệt, các cạnh được bo tròn không quá nhọn. Logo thể hiện được sự gọn gàng, chắc chắn, mạnh mẽ, hoàn hảo.

Màu sắc chủ yếu là trắng, bạc (giống màu kim loại), ngoài ra còn có thể sử dụng những màu tương sinh với mệnh Kim như vàng đất, cam đậm, nâu trầm.

Một mẫu logo mệnh kim với màu vàng sang trọng.

Mệnh Mộc (Cây cối)

Logo thiết kế theo mạng Mộc thường là hình trụ, chữ nhật, cây cối. Màu sắc chủ yếu là nâu, xanh lục và hướng tương sinh là xanh lam đậm, đen. Logo mệnh Mộc mang bản chất của sự sinh sôi, phát triển nhờ màu xanh của nó.

Một số mẫu logo mệnh mộc.

Mệnh Thủy (Nước)

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-menh-thuy
Thiết kế logo theo phong thuymệnh Thủy.

Thiết kế logo theo phong thủy đối với mệnh Thủy thì lựa chọn biểu tượng hình sóng nước, hình bất định (tự do như nước chảy) hoặc sử dụng mệnh tương sinh là Kim bằng hình tròn, hình cong, hình oval, bán nguyệt. Màu sắc đại diện là xanh lam, xanh lam đậm, đen cùng màu tương sinh là trắng, bạc.

Mệnh Hỏa (Lửa)

Đối với logo mệnh Hỏa, hình đại diện được sử dụng là hình tam giác, hình tháp, cánh buồm, mũi tên, ngọn lửa nhưng không được để các góc nhọn của hình hướng vào tên thương hiệu. Có thể sử dụng hình tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh Mộc như hình trụ, hình cây xanh, chữ nhật đứng. Màu sắc chính gồm có màu đỏ, tím, hồng, màu tương sinh là xanh lục, xanh lam.

Một số mẫu logo mệnh hỏa.

Mệnh Thổ

Theo phong thuỷ, logo mệnh Thổ đực thiết kế bằng hình vuông, hình thoi là chủ yếu, ngoài ra có thể sử dụng những hình là tam giác, mũi tên , hình tháp, ngọn lửa (tương sinh mệnh Hỏa). Thiết kế logo mệnh Thổ sử dụng màu vàng đất, vàng cam, nâu trầm hoạc màu tương sinh như đỏ, tím.

thiet-ke-logo-theo-phong-thuy-menh-tho
Thiết kế logo theo phong thủy mệnh Thổ.

Ngoài ra còn có thể tham khảo ý nghĩa của những màu sắc trong thiết kế logo theo phong thủy như sau:

– Đen: nghiêm túc, mạnh mẽ, quyền lực, tinh tế.

– Xám, Bạc: tâm linh, quyền lực, tâm linh, niềm tin.

– Đỏ: mạnh mẽ, sức sống, nóng bỏng, mạnh mẽ.

– Xanh dương: chững chạc, tin cậy, trung thành, ổn định, an toàn.

– Nâu,Vàng: truyền thống, sang trọng.

– Cam: năng động, tươi trẻ.

– Xanh lá cây: sinh sôi, khỏe mạnh, yên tĩnh.

– Hồng: dịu dàng, nữu tính, ngây thơ, trẻ trung. .

-Tím: lãng mạn, moojngt mơ, tinh tế, bí ẩn.

Qua bài viết về thiết kế logo theo phong thủy, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn hiểu thêm về việc khi thiết kế một bản logo còn phải quan tâm đến vấn đề gì và sẽ ứng dụng vào thực tế khi bắt tay vào công việc.