Ngành thiết kế nội thất hiện nay rất phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng các công trình như nhà ở, văn phòng, cửa hàng… Thiết kế nội thất giúp tạo nên những không gian đẹp, tiện lợi và vững chắc. Bám theo đó là nhu cầu thiết kế logo ngành nội thất cũng phát triển nhằm nâng cao nhu cầu xây dựng, quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp để khách hàng biết đến và tin tưởng sử dụng dịch vụ.

Sau đây là một số lưu ý trong việc thiết kế logo ngành nội thất mà người làm cần phải nắm vững trước khi bắt đầu vào công việc.

Logo đơn giản, dễ nhớ

Một logo đơn giản, dễ nhớ, độ nhận diện cao dành cho ngành nội thất sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng, khiến người xem cảm thấy dễ hiểu, tự nhiên sẽ lưu lại vào trong trí nhớ. Bản thiết kế logo ngành nội thất có thể chứa những chi tiết chính phụ, phân rõ cái nổi bật, bố cục rõ ràng, hài hòa kèm tính thẩm mỹ cao sẽ là niềm tin để khách hàng đặt vào những bản thiết kế nội thất khi xem xét đầu tư các dự án hợp tác.

Logo thiết kế nội thất đơn giản.

Liên kết chặt chẽ với bộ nhận diện thương hiệu

Trong hệ thống nhận diện của một thương hiệu, tính quy chuẩn về thống nhất rất quan trọng. Thiết kế logo ngành nội thất nói riêng và các ngành khác nói chung cũng vậy, sự đồng bộ sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp. Những điểm tạo nên sự đồng bộ đó có thể bao gồm màu sắc, hình ảnh, font chữ, cách sắp xếp bố cục…

 

Logo sử dụng đồng bộ trong hệ thống nhận diên thương hiệu.

Logo sáng tạo và thẩm mỹ

Thiết kế logo ngành nội thất dù hướng tới sự vững chắc, mạnh mẽ nhưng cũng rất quan tâm đến cái đẹp, thẩm mỹ đi cùng. Bên cạnh đó phải đảm bảo được sự sáng tạo, khác biệt và thu hút, gây được ấn tượng cho khách hàng. Logo cũng chính là điểm thuyết phục đầu tiên để khiến khách hàng quan tâm, đặt niềm tin vào sử dụng dịch vụ.

Logo thiết kế nội thất đơn giản, sáng tạo.

Logo có tính định hướng tiêu chí sản phẩm

Mẫu logo định hướng chất liệu sản phẩm.

Ngành thiết kế nội thất chứa đựng rất nhiều tiêu chí phong phú, qua logo của thương hiệu, doanh nghiệp có thể trình bày được điểm mạnh hay mũi nhọn của mình về phong cách thiết kế cho tới chất liệu thi công. Hãy thông qua bản logo nội thất của chính chủ doanh nghiệp để truyền tải thông điệp tới khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Dù cơ bản, trong thiết kế logo ngành nội thất chỉ vỏn vẹn 4 tiêu chí trên, nhưng chưa chắc các nhà thiết kế có thể vận dụng thành thạo những yêu cầu này. Vì thế, trước khi bắt tay vào mỗi bản thiết kế, chúng ta phải cần tìm hiểu rõ yêu cầu, mong muốn của doanh nghiệp, tham khảo tài liệu liên quan và tập trung phác thảo nhiều mẫu logo để lựa ra được bản thiết kế tốt và phù hợp nhất cho dự án.