Hiện nay, nhu cầu vui chơi, giải trí đang ngày càng tăng cao, vì thế những ngành nghề, dịch vụ liên quan cũng không ngừng phát triển thu hút số lượng khách hàng khủng. Từ đây, thiết kế logo ngành giải trí cũng đóng góp một phần rất quan trọng cho việc quảng bá, khẳng định thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp làm nghề dịch vụ.

Nhu cầu tăng cao đồng nghĩa với đáp ứng dịch vụ lại càng nâng lên, thị trường cạnh tranh càng trở nên khốc liệt, để có một mẫu thiết kế logo ngành giải trí tối ưu nhất, chúng ta hãy cùng tham khảo một số những điều quan trọng sau.

Quan tâm đến đối tượng khách hàng

Có rất nhiều đối tượng khách hàng phù hợp với từng hình thức, hoạt động giải trí, trong đó bao gồm: độ tuổi, giới tính, tầng lớp… Việc xác định đối tượng khách hàng cụ thể sẽ giúp bản thiết kế logo ngành giải trí dễ dàng tiếp cận với người sử dụng, trải nghiệm.

Logo của Disneyland phù hợp với đối tượng khách hàng là trẻ em.

Phác họa dịch vụ trên logo

Thiết kế logo ngành giải trí cũng có thể sử dụng khéo léo những hình ảnh, biểu tượng, yếu tố liên quan vào trong sáng tạo logo. Ví dụ như ngành âm nhạc có thể lồng ghép hình ảnh nốt nhạc, cây đàn vào logo, ngành điện ảnh thì dùng biểu tượng là cuộn phim, máy quay…

Logo thể hiện rõ về lĩnh vực âm nhạc.

Lựa chọn biểu tượng một cách sáng tạo

Một số mẫu logo biểu tượng sáng tạo.

Sáng tạo là thành phần cốt lõi tạo nên một bản thiết kế logo ngành giải trí đẹp. Ý tưởng mới lạ, lồng ghép hình ảnh độc đáo không theo lối mòn giúp tác phẩm sẽ để lại ấn tượng sâu đậm cho khách hàng, đặc biệt trong ngành trí đang rất sôi động hiện nay.

Màu sắc liên quan đến ngành nghề và thống nhất với bộ nhận diện

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế logo ngành giải trí. Mỗi một màu sắc đều chứa đựng ý nghĩa riêng, giống như thiết kế logo cho những khu tham quan, bảo tồn thì màu xanh lục sẽ được ưu tiên sử dụng; công viên nước phù hợp với màu xanh dương; những công trình, khu vui chơi cho trẻ em sẽ thiên về màu sắc tươi sáng.

Logo hãng xe hơi mang màu sắc đặc trung của máy móc, chất liệu kim loại.

Tùy theo từng đối tượng khách hàng, ngành dịch vụ mà nhà thiết kế sẽ phân bổ màu sắc trên logo thật phù hợp và đẹp mắt.

Sử dụng typography

Typography đang ngày càng được sử dụng rộng rãi với nhiều ưu điểm như khẳng định thương hiệu bởi font chữ riêng, ứng dụng font chữ vào cả poster, banner hay các sản phẩm in ấn, truyền thông kĩ thuật số khác.

Logo typography được sử dụng phổ biến.

Thiết kế logo ngành giải trí bằng typography cần chú ý đến cách lựa chọn font chữ phù hợp, chất liệu chữ và cách sắp xếp,  đặt chữ cái trên bản thiết kế là rất quan trọng.

Với những điểm lưu ý cần thiết trên, khi thiết kế logo ngành giải trí còn cần rất nhiều lưu ý phát sinh cần quan tâm trong quá trình thực hiện sản phẩm. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các nhà thiết kế tham khảo được phần nào thông tin hữu ích trong quá trình thực hiện dự án.