Thiết kế logo ngành dược phẩm và những điều cần “bỏ túi”

Ngành dược là một ngành đặc biệt vì liên quan đến Y tế, góp phần vào công cuộc chữa bệnh, cứu người, vì vậy sẽ có những đặc điểm, tính chất khác biệt. Thế nhưng không vì vậy mà chúng ta lại hạn chế những ý tưởng sáng tạo của việc thiết kế logo ngành dược. Hãy cùng tham khảo một số điều cần lưu ý sau đây trước khi bắt tay vào công việc thiết kế.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Sử dụng màu sắc

Những màu sắc được sử dụng chính trong thiết kế logo ngành dược gồm có màu đỏ, nâu, xanh dương, xanh lục bao gồm các ý nghĩa riêng của chúng là:

– Màu đỏ, nâu: bền vững, lâu dài, trường tồn.

– Màu xanh dương: sự tin tưởng, tận tâm, yên bình.

– Màu xanh lục: trẻ trung, sinh sôi, thân thiện với môi trường.

Màu sắc trong logo ngành y.

Sử dụng font chữ

Sử dụng font chữ đơn giản, lịch sự, dễ hiểu, không rườm rà khó đọc trong bản thiết kế giúp thương hiệu tạo được niềm tin cậy tuyệt đối đến khách hàng.

font-chu-thiet-ke-logo-nganh-duoc-luon-don-gian
Font chữ thiết kế logo ngành dược luôn đơn giản.

Biểu tượng

Trong việc thiết kế logo dược, biểu tượng có thể liên quan đến những hình ảnh về thiên nhiên, sức khỏe, an toàn, trái tim, dụng cụ y tế… Tất cả mang ý nghĩa tạo sự an toàn và đáng tin cậy tới người bệnh. Các cạnh của biểu tượng thường được bo tròn và không có cách cạnh quá sắc nhọn.

Logo ngành dược không chứa các cạnh quá sắc nhọn.

Slogan kèm theo

Slogan sẽ là tiêu chí mà dịch vụ hướng đến, một câu slogan hay, ngắn gọn và ý nghĩa sẽ khẳng định được thương hiệu đối với khách hàng, ví dụ như: “Dược phẩm xanh, đời sống sạch”, “nhà thuốc tận tâm”, “dược liệu cho trái tim”,… bổ sung ý nghĩa muốn truyền tải cho bản thiết kế logo ngành dược hoàn thiện hơn.

logo-duoc-pham-kem-slogan
Logo dược phẩm kèm slogan.

Với ngành việc đặc thù rõ ràng, thiết kế logongành dược cần vừa phải có sự tin cậy, an toàn, vừa phải kết hợp được những ý tưởng sáng tạo vào trong thiết kế. Một sản phẩm logo hoàn mỹ sẽ phần nào tạo cảm giác cho khách hàng an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *