Thiết kế và in ấn phong bì thư ĐẸP – SẮC NÉT – NHANH CHÓNG
Thiết kế và in ấn phong bì thư ĐẸP – SẮC NÉT – NHANH CHÓNG

Thiết kế và in ấn phong bì thư ĐẸP – SẮC NÉT – NHANH CHÓNG

Vai trò của phong bì thư ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh, sức cạnh tranh lớn và mang tính nhất quán.

Bao bì thư không chỉ có tác dụng trong việc bảo vệ, mô tả và giới thiệu sản phẩm công ty mà nó còn mang lại những lợi ích quan trọng khác, tác động một cách trực tiếp đến việc đưa ra quyết định mua hàng của khách hàng. Vì thế một phong bì đẹp sẽ nâng cao khả năng đưa sản phẩm, dịch vụ của công ty tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng.

Tầm quan trọng của phong bì thư

Phong bì thư đã trở nên quán quen thuộc và được sử dụng phổ biến hằng ngày. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp thì không thể thiếu sự có mặt của những loại phong bì thư dùng làm giấy mời, giấy chào hàng, tài liệu,…. tới các đối tác kinh doanh cũng như các khách hàng.

Bên cạnh đó, thông qua bao bì thư, doanh nghiệp có thể quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tăng độ phủ sóng của thương hiệu. Khi mà trên phong bì thư luôn có những thông tin cơ bản của công ty từ logo thương hiệu, địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ,… Qua đó, người nhận sẽ nắm rõ và hiểu hơn về doanh nghiệp.

In phong bì thư

In phong bì thư đảm bảo tính thẩm mỹ, thiết kế bì thư phải đúng chuẩn và tinh tế và phải thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Đương nhiên rồi! một khi doanh nghiệp đã tạo được ấn tượng với đối tác nhờ phong bì thư thì đây sẽ là khởi đầu cho một mối quan hệ hợp tác làm ăn tốt đẹp trong tương lai.

Vì vậy, doanh nghiệp không nên xem nhẹ việc thiết kế in ấn phong bì thư một cách khoa học, bắt mắt để mang lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Đặc điểm in Phong bì thư

Hiện nay, có hai hình thức in phong bì thư phổ biến là in kỹ thuật số và in offset. Đây đều là những hình thức in được các dịch vụ in bao thư hiện nay sử dụng phổ biến, rộng rãi.

In phong bì kỹ thuật số

Là loại phong bì chất lượng phổ thông, giá rẻ.

Mặt sau nắp phong bì có keo dán khô, phải dùng nước để dán. Vì vậy có thể sử dụng lâu dài mà không lo ố vàng, hỏng keo.

Không in được nắp nền vì sử dụng hệ thống máy in kỹ thuật số khổ bé sau đó in thông tin công ty của bạn lên bề mặt phong bì gia công sẵn.

In phong bì offset

Đây là loại phong bì chất lượng cao cấp nhất hiện nay do được in trên máy in offset công nghiệp.

Gia công phong bì: sử dụng băng dính chờ 2 mặt

Thiết kế: Nắp phong bì và thân phong bì có thể thiết kế tràn nền, không hạn chế thiết kế bao thư về màu sắc, . Chất lượng in cao cấp sắc nét không bị nhòe mực, để lâu không bị ố vàng và là sản phẩm cao cấp nhất về in ấn phong bì.

Kích thước phong bì thư

In phong bì công ty quý khách hàng có thể tùy chọn nhiều kích cỡ khác nhau. Đó có thể là khổ giấy A3, phong bì A4, A5,…. Thế nhưng để phong bì phát huy tối đa công năng sử dụng doanh nghiệp không nên tùy ý lựa chọn kích thước mà nên có sự tư vấn từ những thiết kế chuyên nghiệp chuyên thiết kế bao bì thư.

Thông thường ở Việt Nam có 2 loại phong bì phổ biến là 22cm x 12cm và 34cm x 25cm. Tùy theo kích thước của vật dụng sẽ chứa trong đó và mục đích sử dụng mà có thể linh hoạt chọn cho mình các kích thước phù hợp.

Kích thước phong bì thư công ty phổ biến hiện nay

 • Kích thước phong bì A4: 25 x 34cm – nắp 3,5cm
 • Kích thước phong bì A5: 16 x 23cm – nắp 3cm
 • Kích thước phong bì A6: 12 x 22cm – nắp 3cm
 • Kích thước phong bì vuông: 16 x 16cm
 • Kích thước phong bì bưu điện 11 x 18cm
 • Kích thước phong bì cưới 13 x 19cm

Với kích thước bì thư như trên, những chiếc bao bì luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao mà vẫn mang lại công năng chính đựng được những loại tài liệu, giấy tờ nhỏ gọn.

Tuy nhiên bì thư a4 vẫn phổ biến và được nhiều doanh nghiệp đặt in nhất. Về mặt hình thức in phong bì a4 khá nhỏ gọn giúp thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty.

Chất Liệu Giấy In Phong Bì thư

Dễ thấy rằng, chất liệu in ấn có rất nhiều loại khác nhau. Ở mỗi sản phẩm lại có những chất liệu in thích hợp nhất định.

Các loại giấy in phong bì

Giấy offset, giấy couche, giấy mỹ thuật và một số loại giấy cao cấp khác như conqueror, kishu, galgo,… thường được sử dụng làm chất liệu để in phong bì. Trong đó được sử dụng nhiều nhất là những loại giấy in sau:

 • Giấy offset hay còn được gọi là giấy Ford. Chất liệu giấy in có ưu điểm là bề mặt nhẵn mịn, thấm hút mực tốt, giấy dai và có độ bền cao. Đây là loại được ưa chuộng cực kỳ.
 • Giấy couche bề mặt khá lỳ, nhẵn, độ sáng cao và hơi bóng. Cũng vì thế giấy hút mực hơi kém và thích hợp để viết bút bi. Trong trường hợp viết bút mực phải đợi mực khô.
 • Giấy mỹ thuật thường được dùng để in phong bì đựng thiệp mời, voucher,… trong những dịp quan trọng yêu cầu tính trang trọng cao. Tuy nhiên, in ấn phong bì với chất liệu giấy in nghệ thuật lại có mức giá thành khá cao.

Chất liệu cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến hình ảnh khi in ấn

Tùy vào mục đích sử dụng quý doanh nghiệp có thể lựa chọn chất liệu in khác nhau. Nhưng để thể hiện thái độ tôn trọng và ấn tượng tốt chúng ta nên chọn sản phẩm chất lượng. Không nên quá đề cao tiêu chí in phong bì giá rẻ mà chọn chất liệu giấy không đảm bảo.

Định lượng giấy in (GSM)

Đây là đơn vị đo lường viết tắt của cụm từ Gram Per Square Meter. Từ này có nghĩa là đơn vị tính theo gram trên m2 của giấy in. Có các định lượng đa dạng từ 80 gsm, 100 gsm, 120 gsm, 150 gsm và 200 gsm.

Những mẫu in Phong bì thư đẹp lấy ngay

Do nhu cầu sử dụng bao thư số lượng lớn và ngày càng phổ biến của các cá nhân,doanh nghiệp nên công nghệ in ấn thiết kế bao bì thư cũng trở nên đa dạng theo. Dưới đây là những mẫu phong bì được sử dụng phổ biến hiện nay.

>> Bạn có thể quan tâm: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Phong bì công ty

Bao bì thư với đầy đủ các thông tin công ty, logo,… giúp khẳng định sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Đây cũng là phương thức giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cá nhân, nâng cao vị thế trên thị trường.

Phong bì A4

Với một số mục đích khác nhau của từng cá nhân và tổ chức mà lựa chọn các loại bì thư cho phù hợp. Với kích thước 22,9cm × 32,4cm sẽ phù hợp đựng các tài liệu, hồ sơ, hợp đồng,….

Phong bì A5

Đây là mẫu phong bì được sử dụng phổ biến nhất. Khác với việc in phong bì a6, phong bì a5 có kích thước 16×23.

Mẫu phong bì này có thể được in trên giấy với những thiết kế, hình ảnh, màu sắc khác nhau. Phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi khách hàng mà sẽ có kiểu dáng khác nhau. Đây là mẫu phong bì thích hợp làm thư mời, giấy giới thiệu, chào hàng,….

Phong bì 12×22 (phong bì A6)

Giống như tên gọi, phong bì 12×22 là loại phong bì có kích thước 12x22cm tương đương với khổ A6.  Khi in phong bì A6, các đơn vị in ấn sẽ tiến hành thiết kế trước, sau đó mới kiểm duyệt và bước đến công đoạn in. Đây đồng thời là một trong những mẫu phong bì công ty đẹp được nhiều đơn vị lựa chọn.

Phong bì giấy kraft

Kraft là một loại giấy tái chế, thân thiện với môi trường khi sử dụng. Phong bì giấy Kraft đang trở thành cơn sốt đối với những người trẻ. Bởi nó không chỉ bảo vệ môi trường mà còn mang đến vẻ độc đáo, ấn tượng cho người nhận. Một chiếc thiệp mời sinh nhật, thư cám ơn bằng giấy kraft sẽ là lựa chọn cực ỳ hoàn hảo đấy.

In phong bì Facebook

Đây là loại phong bì theo trào lưu khi mừng cưới của giới trẻ hiện nay/. Thay vì dùng những phong bì thường, họ dùng bì thư in tranh cá nhân Facebook để đựng tiền mừng. Đó là lời chúc phúc cho cô dâu chú rể vô cùng hài hước và đáng yêu.

In phong bì hình Facebook – mẫu bao thư đẹp đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ.

Đây là loại kỹ thuật in ấn giá rẻ với thiết kế đơn giản không có màu nền. Nắp không có màu chỉ sử dụng logo và chữ in trên phôi phong bì trắng có sẵn.

Thiết kế mẫu phong bì chuyên nghiệp

Dưới đây là một vài điều bạn cần biết để thiết kế một phong bì thư đẹp đẽ chuyên nghiệp mang đầy đủ tính năng cơ bản.

Cách chọn màu thiết kế phong bì

Nắm bắt được tầm quan trọng của phong bì thư, hầu hết các doanh nghiệp, công ty, tổ chức,… đều lựa chọn thiết kế và in ấn một mẫu phong bì riêng. Trong quá trình thiết kế và in ấn, doanh nghiệp cần lưu tâm đến nhiều vấn đề sao cho sở hữu một mẫu phong bì đẹp và ấn tượng nhất. Và một trong số đó chính là chọn màu sắc.

Hãy lựa chọn màu sắc phù hợp với tính chất sản phẩm, dịch vụ, lĩnh vực hoạt động mà công ty muốn hướng đến. Một công ty về lĩnh vực sản phẩm xanh, sạch thì màu xanh tự nhiên từ lá non sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Ngoài ra, không nên dùng các gam màu quá sặc sỡ bởi sẽ làm cho người xem cảm thấy chói mắt và vô hình chung gây nên một cảm giác khó chịu. Thực tế đã chứng minh, màu sắc chi phối rất lớn đến cảm xúc. Đồng thời những tông màu sặc sỡ làm cho con người dễ kích động hơn. Cách lựa chọn màu sắc tốt nhất là các tông màu sáng nhẹ, dịu mắt hoặc gam màu trung tính.

Hạn chế chèn hình ảnh trong thiết kế phong bì

Trong thiết kế không thể thiếu phần nội dung thông tin hình ảnh. Thế nhưng lựa chọn nội dung thông tin và hình ảnh như thế nào đưa vào phong bì. Để sao cho đảm bảo tính mỹ quan và hiệu quả truyền thông thì không phải ai cũng hiểu rõ.

Để tạo được một phong bì thư chuyên nghiệp, nên chắt lọc thông tin và hình ảnh khi đưa vào bì thư để tránh dư thừa và gây mất thẩm mỹ

Bạn chỉ nên đưa các thông tin về: tên doanh nghiệp, địa chỉ công ty, thông tin liên hệ. Thêm vào đó, một câu slogan, sứ mệnh hoặc tiêu chí, tầm nhìn nào đó cũng là ý tưởng tốt.

Về hình ảnh phong bì, chỉ với logo thương hiệu, logo công ty cũng đủ ấn đề gây ấn tượng với khách hàng. Nên tránh đưa vào phong bì nhiều hình ảnh không cần thiết. Ngoài ra, đối với phong bì thưởng tết doanh nghiệp có thể thêm hình ảnh hoa đào, bánh trưng, tét, những biểu tượng tết quen thuộc để sinh động hơn.

Cùng chuyên mục: Thiết kế tiêu đề thư

Công ty thiết kế – in ấn phong bì thư uy tín, chuyên nghiệp CIT Design

Bản in phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu, hình ảnh, nội dung thông tin, kích thước, nhưng chưa đủ. Một đơn vị thiết kế và in ấn uy tín quyết định rất nhiều đến kết quả cuối cùng của sản phẩm.

Công ty in ấn uy tín và những lợi ích mang đến cho khách hàng

 • Trọn gói thiết kế in ấn từ A đến Z
 • Sử dụng kỹ thuật in phong bì hiện đại, hình ảnh sắc nét, có độ tương phản cao, rõ ràng
 • Mẫu thiết kế phong bì có bố cục nội dung thông tin và hình ảnh hợp lý
 • Hình thức phong bì bắt mắt, độc đáo và gây ấn tượng với người xem
 • In ấn phong bì số lượng lớn, nhỏ tùy nhu cầu
 • Giá cả hợp lý, sản phẩm trao tay.

Hãy lựa chọn công ty thiết kế in ấn uy tín khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Để thiết kế và in ấn phong bì thư đẹp, đúng chuẩn là cả một quá trình tốn thời gian cần những người có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng để hoàn thiện. Vì vậy các doanh nghiệp nên chọn những đơn vị chuyên môn có uy tín cao.

Đặc biệt, lựa chọn đơn vị uy tín còn là cách để doanh nghiệp được hưởng mức giá in phong bì nhiều ưu đãi, tiết kiệm được các chi phí phát sinh.

NHẬN GIÁO TRÌNH MIỄN PHÍ
Video 20 khóa học marketing online

  Liên kết hữu ích