Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO
Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO

Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure ẤN TƯỢNG – ĐỘC ĐÁO

Công ty CIT Group chuyên THIẾT KẾ & IN ẤN Brochure, Catalogue, Profile, Thiết kế Logo, ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp với giá cả phù hợp nhất. Bạn có thể yên tâm đầu tư vào thiết kế Brouchure, với đội ngũ thiết kế đã từng tạo nên các sản phẩm làm hài lòng mọi quý khách hàng.

Gọi ngay vào số Hotline: 0842 272 868 để được nhận ưu đãi tốt nhất

Quý khách hàng để lại thông tin CIT gọi lại tư vấn sau 5 phút

  Phân biệt brochure đối với các ấn phẩm quảng cáo

  Thiết kế và in ấn quảng cáo nói chung đều là chiến lược Marketing nhằm lôi kéo khách hàng, người dùng sử dụng sản phẩm của bạn. Là 1 trong 3 sản phẩm quan trọng trong bộ nhân diện thương hiệu bao gồm thiết kế logo, thiết kế hồ sơ năng lực và thiết kế brochure mỗi sản phẩm đều có những lợi thế và ưu điểm riêng.

  Ở bài viết này CIT Group giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản chung về Brochure và những lợi ích mà nó mang lại.

  Brochure là gì?

  Theo như từ điển tiếng anh thì Brochure (Pamphlet) là loại ấn phẩm quảng cáo tồn tại ở dạng tập/ cuốn sách mỏng. Hiểu một cách đơn giản thì đây được gọi là tờ gấp quảng cáo, tờ rơi giới thiệu sản phẩm… Bên trong Brochure thường là những nội dung giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty, doanh nghiệp.

  Phân biệt Brochure, Catalogue, hồ sơ năng lực

  • Hồ sơ năng lực: Dạng quyển có độ dày từ 10- 20 trang mục đích chứng minh năng lực thực hiện công việc của doanh nghiệp.
  • Catalogue: Ấn phẩm quảng cáo có độ dày từ 20-30 tờ với mục đích là cung cấp tài liệu thông tin và hình ảnh tổng quát cho khách hàng về tất cả các sản phẩm dịch vụ.
  • Brochure: Giới thiệu về thông tin về sản phẩm dịch vụ nhưng ở dạng thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ ngay lập tức.

  Có bao nhiêu loại brochure hiện nay?

  Cũng như một số ấn phẩn quảng cáo khác, Brochure khá đa dạng về mặt hình thức thể hiện về cơ bản sẽ có hai loại chính đó là kích cơ cũng như lĩnh vực

  Phân loại theo kích thước

  Bi-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 4 mặt).

  Tri-fold Brochure thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy nhưng được gấp lại làm ba (Do vậy, phần nội dung được in sẽ phân thành 6 mặt).

  Phân loại Brochure theo lĩnh vực

  Tùy theo đặc điểm của từng lĩnh vực mà có những mẫu brochure phù hợp. Để có thể hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo bài viết “Những lĩnh vực cần phải có bộ nhận diên thương hiệu”

  Những điều cần chú ý khi thiết kế brochure

  Ấn phẩm quảng cáo đồng nghĩa với việc Brochure cũng chính là đại diện của một công ty doanh nghiệp vì vậy khi thiết kế cũng như in ấn cần phải bảo đảm được những yếu tố sau

  Yếu tố chủ quan

  Chất liệu in ấn: hiện nay trên thị trường có rất nhiều những đơn vị in ấn brochure giá rẻ. Nhưng bạn phải hiểu rằng giá rẻ thì luôn tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro xung quanh nó.

  Lựa chọn màu sắc : Một brochure chuẩn đẹp thường được sử dụng 4 gam màu được in trên loại giấy bóng dày, thiết kế đẹp mắt và sáng tạo nhằm thu hút sự chú ý của người xem

  Lựa chọn Font chữ: Tùy từng lĩnh vực mà bạn nên lựa chọn những Font chữ thiết kế khác nhau. Font chữ đứng góc cạnh, font chữ mảnh nhẹ nhàng, font cách điệu phá cách,…..

  > Bạn có thể quan tâm:

  Yếu tố khách quan

  Trước khi bắt tay vào thiết kế cũng như in ấn Brochure những Designer luôn phải đặt ra được những câu hỏi sau:

  Mục đích của brochure là gì?

  Xác định được mục đích thực hiện từ đó đưa ra được chiến lược hướng đến khách hàng tiềm năng. Ngoài ra bạn cũng cần phải hiểu rõ được những giá trị mà ấn phẩm truyền thông mang lại

  Thấu hiểu khách hàng

  Bạn cần nắm bắt rõ lĩnh vực mà công ty đang hoạt động thì nên cung cấp hình ảnh nhiều hơn hay là thông tin nhiều hơn? Mỗi khách hàng đều có những nhận định khác nhau vì vậy bạn phải cân đối được hình ảnh và thông tin

  Thông điệp truyền tải

  Bạn cần biết mình đang cố gắng truyền tải thông điệp gì qua brochure này và cách làm thế nào để đem lại hiệu quả nhất.

  Thông điệp chắc chắn là thứ quan trọng nhất. Nếu như bạn không có một thông điệp đủ mạnh mẽ, rõ ràng và mạch lạc thì dù thiết kế của bạn có đẹp và ấn tượng thế nào đi nữa thì tổng thể bản thiết kế vẫn mang lại sự thất bại.

  Cách làm brochure đẹp ý nghĩa

  Để có một mẫu thiết kế brochure đẹp như ý với những yếu tố chuẩn mực cao thì bạn cần tuân thủ những yếu tố sau:

  Luôn đặt người dùng lên hàng đầu

  Là một người kinh doanh thông mình thì bạn nên hiểu rõ việc luôn đặt khách hàng lên hàng đầu.

  Điều này đúng khi bạn thiết kế catalogue. Khi lựa chọn bố cục, nghĩ trên phương diện của người xem và tự đưa ra những câu hỏi

  ⏩ Họ muốn đọc và tiếp nhận những thông tin này thế nào?

  ⏩ Các cột và hàng đã ổn chưa, liệu thông tin này có quá dày đặc cần phải thể hiện bằng hình ảnh hay không?

  ⏩ Liệu có những màu sắc hoặc font chữ nào đặc biệt hấp dẫn người xem?

  ⏩ Vị trí đặt các thông tin liên lạc của doanh nghiệp ở đâu để người xem dễ tìm thấy?

  >> Được tìm kiếm nhiều: Thiết kế logo ĐẸP – Tư vấn PHONG THỦY

  Sắp xếp nội dung và hình ảnh

  Việc bạn đưa những nội dung lên brochure chắc chắn hàm chứa lượng thông tin tốt nhất. Tuy nhiên, những hàng cột quá nhiều chữ sẽ khiến người đọc dễ mỏi mắt, sinh ra tâm lý ngại đọc.

  Vì vậy bạn chỉ nên đưa lên brochure những thông tin thực sự cần thiết. Ngoài ra bạn nên sử dụng các tiêu đề lớn và tiêu đề phụ để cấu trúc đoạn văn bản và giúp người xem đọc lướt qua nắm được thông tin một cách nhanh và hiệu quả hơn. Đối với hình ảnh ẩn chứa những câu chuyện mà bạn muốn gửi thông điệp thì nên lựa chọn đặt ở những vị trí phù hợp.

  Hình ảnh sẽ là thứ đầu tiên người ta hướng đến, vậy nên chúng phải kết nối được với khách hàng, giúp họ hình dung được ý tưởng của bạn trước khi tìm hiểu kỹ hơn qua các phần nội dung khác.

  Lựa chọn đơn vị thiết kế in ấn chuyên nghiệp

  Để có được mẫu brochure đẹp như ý là không hề dễ dàng. Chính vì vậy việc lựa chọn và tìm 1 đơn vị THIẾT KẾ & IN ẤN chuyên nghiệp là điều mà các doanh nghiệp nên đầu tư để có những mẫu thiết kế hoàn hảo, chất lượng.

  CIT Design là 1 trong những đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế cùng đội ngũ chuyên viên không ngừng trau dồi kiến thức và sáng tạo sẽ mang đến chọ quý khách hàng những mẫu sản phẩm tốt và đặc biệt nhất mọi thời đại.

  Với những thông tin cũng nhưng chia sẻ phía trên chúng tôi hy vọng là hữu ích từ đó làm cơ sở có thể giúp bạn trong việc lưu ý lựa chọn thiết kế và in ấn brochure đẹp.

  NHẬN GIÁO TRÌNH MIỄN PHÍ
  Video 20 khóa học marketing online

   Liên kết hữu ích