Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp
Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Catalogue là gì?

Catalogue (còn gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

hướng dẫn thiết kế catalogue

Đối tượng của một thiết kế catalogue

Có nhiều dạng Catalogue và cách thiết kế catalogue khác nhau. Tuy nhiên, trong quy trình thiết kế catalogue cơ bản luôn bao gồm đầy đủ 3 đối tượng sau đây:

✅ Bố cục

✅ Hình ảnh

✅ Chi phí thiết kế

Bố cục của một cuốn catalogue

 • Bố cục được xem là đối tượng quan trọng nhất của một cuốn Catalogue. Yếu tố hình ảnh và nội dung cần có sự kết hợp hài hòa với nhau. Quy trình thiết kế catalogue phải làm sao cho các thành phần chính và phụ đều được hiển thị trên catalogue, mà người xem không được rối mắt.
 • Mỗi ngành nghề sẽ có cách sắp xếp bố cục khác nhau. Trong đó, nhiệm vụ chính của một nhà thiết kế là biết cách phân tích, sắp xếp các trang thông tin sao cho hợp lý và phù hợp.

Hình ảnh

 • Hình ảnh là yếu tố tạo nên điểm nhấn. Sau khi đã xây dựng đầy đủ thông tin cụ thể, người dùng sẽ tiến hành thiết kế hình ảnh phù hợp với nội dung muốn truyền tải tới khách hàng.
 • Riêng dạng Catalogue in ấn cần chú ý chọn hình ảnh chất lượng cao, gợi ý chuẩn xác nhất là từ 200 – 300 dpi.

Chi phí thiết kế

Để xác định được chi phí thiết kế một Catalogue là rất khó, bởi nó phụ thuộc vào chất lượng của nhiều yếu tố. Ngoài ra, mức chi phí này còn phụ thuộc vào giá trị mà thiết kế cataloge mang lại cho doanh nghiệp.

Quy trình thiết kế catalogue online đẹp chuyên nghiệp tại biên hòa đồng nai

Bạn có biết rõ quy trình thiết kế catalogue hoàn chỉnh không? Bạn phải thực hiện các công đoạn thật hoàn hảo để cho ra đời một cuốn catalogue chuyên nghiệp, ấn tượng. Dưới đây là các bước để thiết kế catalogue mà bạn có thể tham khảo:

➡️ Nghiên cứu nội dung

➡️ Sắp xếp lại bố cục

➡️ Lựa chọn hình ảnh

➡️ Xác định kích thước và làm mô hình catalogue

➡️ Thiết kế trang bìa catalogue

➡️ Lựa chọn địa điểm in catalogue chất lượng

quy trình thiết kế catalogue đẹp

1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và biên soạn nội dung

 • Trước hết là nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để giúp đỡ cho chiến lược kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn. Đáp ứng đúng sở thích và mong muốn của doanh nghiệp. Có thể tạo ra một sản phẩm tốt, dịch vụ chất lượng xứng đáng với số tiền bỏ ra.
 • Một thiết kế catalogue chuyên nghiệp là tạo ra được mong muốn của khách hàng dựa trên nội dung và hình ảnh của sản phẩm và thể hiện nó trên catalogue. Mẫu catalogue đó phải cho khách hàng thấy được những giá trị sản phẩm, dịch vụ mang lại khiến họ cảm thấy hài lòng.
 • Vì vậy, việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trước khi thiết kế catalogue giúp designer biên soạn được nội dung hấp dẫn, kích thích khách hàng.

2. Sắp xếp lại bố cục nội dung

 • Sau khi nghiên cứu nhu cầu khách hàng và có những ý tưởng để thiết kế catalogue, bạn cần xác định lại các nội dung cần thiết và đưa vào cuốn catalogue một cách khoa học. Xác định rõ số lượng sản phẩm, định giá sản phẩm, viết mô tả sản phẩm, lên ý tưởng và màu sắc cho catalogue, xác định số lượng trang cần thiết…

3. Lựa chọn hình ảnh sản phẩm sắc nét đẹp mắt

 • Hình ảnh sản phẩm chất lượng là yếu tố quan trọng nhất của thiết kế catalogue. Hình ảnh là điều đầu tiên khách hàng nhìn thấy và kích thích nhu cầu mua hàng. Những hình ảnh hấp dẫn trên cuốn catalogue là yếu tố thúc đẩy khách hàng đọc nội dung, quan tâm tới sản phẩm và quyết định mua hàng.
 • Để cuốn catalogue trở nên chuyên nghiệp, nên lựa chọn ảnh chất lượng cao. Bởi những bức ảnh chụp chất lượng sẽ khơi gợi trong tâm trí người xem.

4. Xác định kích thước và làm mô hình catalogue

 • Dựa vào chi phí, nhu cầu, kiểu dáng, mục đích và phong cách thiết kế catalogue để chọn kích thước phù hợp nhất. Sau khi chọn xong kích thước thì tiến hành làm mô hình catalogue.
 • Việc xây dựng mô hình khi thiết kế catalogue giúp tiết kiệm thời gian, nếu catalogue xuất hiện sai sót.

5. Thiết kế trang bìa catalogue

 • Trang bìa là bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế catalogue. Nếu trang bìa catalogue không độc đáo thì không thể thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Bìa catalogue thường thể hiện những chính sách như giảm giá, khuyến mãi, sản phẩm ra mắt… Thu hút khách hàng tìm hiểu sâu hơn về nội dung bên trong. Vì thế, hãy dành thời gian chuẩn bị thật kỹ lượng trang bìa cuốn catalogue

quy trình thiết kế catalogue

6. Lựa chọn địa điểm in catalogue uy tín, chất lượng

 • Lựa chọn công ty thiết kế, in catalogue uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí và mang đến sự hài lòng bởi những sản phẩm chất lượng cao. Bên cạnh đó một địa chỉ uy tín sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z trong mọi công đoạn từ tư vấn, chọn chất liệu, thiết kế, in ấn, gia công và giao hàng. Bên cạnh đó đặt in catalogue tại các cơ sở uy tín sẽ giúp bạn hạn chế tối đa các sự cố phát sinh và xử lý các sai sót liên quan đến kỹ thuật một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ in ấn, thiết kế catalogue trọn gói để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Địa chỉ thiết kế catalogue CHUYÊN NGHIỆP – ĐẸP – RẺ ➡️ Liên hệ tư vấn và báo giá

Liên hệ nhanh CIT Group – Công ty chuyên thiết kế catalogue cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Biên Hòa Đồng Nai

 • Truy cập Website: citdesigner.com để tham khảo thêm nhiều mẫu catalogue đẹp và được hỗ trợ tư vấn
Sale Khủng năm mới 2020
Tặng Miễn Phí Website Chuẩn SEO