Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Catalogue là gì?

Catalogue (còn gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

hướng dẫn thiết kế catalogue

Quy trình thiết kế catalogue online chuyên nghiệp

Bạn có biết rõ quy trìnhthiết kế catalogue hoàn chỉnh không? Bạn phải thực hiện các công đoạn thật hoàn hảo để cho ra đời một cuốn catalogue chuyên nghiệp, ấn tượng. Dưới đây là các bước để thiết kế catalogue mà bạn có thể tham khảo:

➡️ Nghiên cứu nội dung, đề xuất ý tưởng

➡️ Sắp xếp bố cục

➡️ Lựa chọn hình ảnh

➡️ Xác định kích thước và làm mô hình catalogue

➡️ Thiết kế trang bìa catalogue

quy trình thiết kế catalogue đẹp

1. Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và biên soạn nội dung

  • Tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ của khách hàng để đề xuất ý tưởng, nội dung phù hợp.
  • Một thiết kế catalogue được xem là chuyên nghiệp khi kích thích được khách mua hàng dựa trên nội dung và hình ảnh thể hiện trên catalogue.
  • Vì vậy, việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trước khi thiết kế catalogue giúp designer tạo ra được nội dung hấp dẫn, cuốn hút khách hàng.

2. Sắp xếp bố cục nội dung

  • Sau khi đã lên được nội dung, designer cần chọn lọc nội dung cần thiết, ngắn gọn nhất để đưa vào catalogue. Đồng thời, sắp xếp bố cục khoa học, đẹp mắt, dễ nhìn. Chỉ cần thể hiện đủ những thông tin cần thiết như tên sản phẩm, giá, đặc tính, thông số,…Nếu có quá nhiều chữ trong catalogue sẽ khiến khách hàng bị khó chịu, rối mắt, ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Xác định rõ số lượng sản phẩm, định giá sản phẩm, viết mô tả sản phẩm, lên ý tưởng và màu sắc cho catalogue, xác định số lượng trang cần thiết…

3. Lựa chọn hình ảnh sản phẩm sắc nét đẹp mắt

  • Do đặc điểm của catalogue mục đích là dùng để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng nên các hình ảnh được chọn để đưa vào catalogue phải là hình ảnh có độ phân giải tốt nhất và ảnh phải được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc được tạo từ các phần mềm 3D, màu sắc chân thực, rõ ràng, tươi sáng như vậy mới thu hút và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

4. Xác định kích thước và làm mô hình catalogue

  • Dựa vào chi phí, nhu cầu, kiểu dáng, mục đích và phong cách thiết kế catalogue để chọn kích thước phù hợp nhất. Sau khi chọn xong kích thước thì tiến hành làm mô hình catalogue.
  • Việc xây dựng mô hình khi thiết kế catalogue giúp tiết kiệm thời gian, tránh những sai sót không cần thiết.

5. Thiết kế trang bìa catalogue

  • Trang bìa là bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế catalogue. Nếu trang bìa catalogue không độc đáo thì không thể thu hút sự chú ý của khách hàng.
  • Bìa catalogue thường thể hiện những chính sách như giảm giá, khuyến mãi, sản phẩm ra mắt… Thu hút khách hàng tìm hiểu sâu hơn về nội dung bên trong. Vì thế, hãy dành thời gian chuẩn bị thật kỹ lượng trang bìa cuốn catalogue

quy trình thiết kế catalogue

Địa chỉ thiết kế catalogue CHUYÊN NGHIỆP – ĐẸP – RẺ ➡️ Liên hệ tư vấn và báo giá

Liên hệ nhanh CIT Group – Công ty chuyên thiết kế catalogue cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại Biên Hòa Đồng Nai

  • Truy cập Website: citdesigner.com để tham khảo thêm nhiều mẫu catalogue đẹp và được hỗ trợ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *