Đi đôi với sự thành công của một doanh nghiệp, công ty hay tổ chức nào đó thì logo chính là bộ mặt của công ty, là bộ nhận dạng thương hiệu để gây ấn tượng với khách hàng. Tiêu chí đánh giá một logo đẹp không chỉ dựa vào hình ảnh, typography mà màu sắc trong thiết kế logo cũng đóng góp 80% yếu tố hoàn thiện của logo.

Từ khi nào thì màu sắc được ứng dụng trong thiết kế logo?

Vào năm 1671, nhà khoa học Isaac Newton đã khám phá ra được một sáng kiến mới mẻ, khi ánh sáng tinh khiết được chiếu rọi qua lăng kính, nó phản chiếu tia sáng thành nhiều màu sắc khác nhau và khi được pha trọn chúng sẽ tạo ra vô số màu đa dạng.

Màu sắc thường ảnh hưởng đến tâm lý con người bởi hiệu ứng nó tạo ra trong tiềm thức mỗi người là khác nhau. Những ứng dụng màu sắc vào trong thiết kế logo dàn được hình thành, bắt đầu từ những màu sắc đơn giản đạt cạnh nhau cho đến sự hòa phối nhiều màu sắc đa dạng lại với nhau.

logo màu sắcMàu sắc trong logo

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế logo

Với tư cách là một chủ sở hữu doanh nghiệp hay hoạt động kinh doanh riêng của mình mà bạn đang phân vân không biết ý nghĩa màu sắc trong logo của mình có phù hợp với lĩnh vực mình đang làm hay không. Do đó, sau đâ sẽ là một số liệt kê về ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế logo.

Màu đỏ

Đây là tone màu khiến người nhìn dễ chú ý và bị kích thích nhất, ngoài ra nó còn làm tăng nhịp đập của tim và cảm xúc của cơ thể khi tiếp xúc với màu đỏ. Màu đỏ thường được lấy ra làm biểu tượng tượng trưng cho sự năng nổ, sôi động, mạnh mẽ và táo bạo nhưng không thiếu phần quyến rũ, đồng thời nó còn có ý nghĩa cảnh báo hoặc may mắn. Tone màu này có ý nghĩa màu sắc nhất trong thiết kế logo của các ngành diện tử, hóa chất, thời trang đồ lót, y tế,…

logo màu đỏ

Logo màu đỏ

Màu cam

Mặc dù khi nhìn vào màu cam gười ta sẽ có cảm giác vui vẻ, năng động và sảng khoái nhưng màu cam vẫn được xếp vào nhóm tông màu nóng. Màu cam thể hiện được đầy đủ sự sáng tạo, là màu của swusc sống và sự an toàn. Tone màu này được xuất hiện đa số ở các kiểu thiết kế logo của các ngành nghề như thời trang, dịch vụ ăn uống.

logo màu cam

Logo màu cam

Màu vàng

Được biết đến như màu của mặt trời, ánh sáng thì màu vàng còn được tượng trưng cho sự lạc quan, ấm áp, thể hiện sự đẳng cấp nhưng cũng có nét gì đó mang tính truyền thống. Các ngành nghề hay sử dụng màu vàng để thiết kế logo thường là trong ngành trang sức, phụ kiện hay mỹ phẩm cao cấp.

logo màu vàng

Logo màu vàng

Màu xanh dương

Thường thì một số logo có chứa màu xanh dương rất đặc biệt, tạo cho người nhìn cảm nhận về sự tin cậy, chắc chắn và tính đảm bảo, bền vững, bên cạnh đó còn cho khách hàng cảm giác được bảo vệ, che chở. nhắc đến xanh dương ai cũng sẽ liên tưởng đến màu của bầu trời, giúp tâm trạng được bình tĩnh và mạnh mẽ hơn. Các ngành thường dùng màu này trong logo đa số liên quan đến vận tải đường biển, du lịch hoặc nước uống tinh khiết.

logo xanh dương

Logo xanh dương

Màu đen

Phải nói đây là kiểu màu khác được ưa chuộng vì sự bí ẩn, xa xỉ, sang trọng của nó. Màu đen thường thể hiện được tính độc đáo, táo bạo và có chút gì đó pha trộn giữa uy quyền và cổ điển. Màu đen khá phổ biến ở logo các thương hiệu thời trang đắc tiền, nước hoa, thương hiệu đồ thể thao hoặc mỹ phẩm vì nó toát lên được vẻ riêng biệt cho những sản phẩm họ mang đến cho khách hàng.

logo màu đen

Logo màu đen

Bên cạnh những ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo được nêu phía trên thì còn khá nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn cho mình những màu sắc riêng biệt khác và mỗi màu đều mang ý nghĩa đặc trưng của nó.

Lưu ý khi lựa chọn màu sắc trong thiết kế logo

Ngoài việc hiểu hết ý nghĩa của các màu sắc trong thiết kế logo, các bạn cũng cần lưu ý những điều sau để có thể lựa chọn mà cho logo doanh nghiệp phù hợp:

  • Chỉ nên sử dụng một đến hai tone màu chủ đạo.
  • Màu sắc phải thể hiện đúng tính chất của sản phẩm.
  • Màu sắc phải thể hiện đặc trưng của doanh nghiệp khiến khách hàng dễ dàng nhớ đến.