Marketing là gì? Các hình thức marketing 2021
Marketing là gì? Các hình thức marketing 2021

Marketing là gì? Các hình thức marketing 2021

Trong thời buổi phát triển như hiện nay, việc xung quanh chúng ta mỗi ngày là cả một ma trận thông tin dày đặc, mỗi người chúng ta đều phải tiếp nhận hơn 10.000 thông điệp quảng cáo. Và yếu tố sống còn của một doanh nghiệp đều phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đó làm marketing có tốt hay không. Vậy markeing là gì mà ảnh hưởng nhiều đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp với các đối thủ khác đến thế?

marketing là gì

Marketing là gì?

Bài viêt dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn liệt kê chi tiết các hình thức marketing nổi bật ở năm 2021.

Marketing là gì?

Marketing được hiểu một cách đơn giản là tiếp thị, là một hình thức phổ biến giúp cách doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh kết nối với khách hàng để bán được hàng và quan trọng hơn là duy trì mối quan hệ lâu dài với họ, biến họ trở thành khách hàng thân thiết.

Marketing ra đời và phát triển như thế nào?

Hình tức hoạt động tiếp thị hàng hóa đã có từ rất lâu đời nhưng marketing chỉ thực sự dduojc mọi người định hình ràng từ thời kỳ diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp.

lịch sử marketing

Lịch sử marketing

Mục tiêu lúc bấy giờ của các nhà kinh doanh hàng hóa dịch vụ là phải khiến cho khách hàng tiếp tục quay trở lại mua sản phẩm của họ. Muốn được như vậy thì chất lượng sản phẩm yêu cầu phải tốt nhất có thể và không ngừng cải thiện, làm mới.

Dần dần theo thời gian thì công nghệ đã cho phép khách hàng và các doanh nghiệp kết nối với nhau thường xuyên. Yếu tố khách hàng luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu trong mọi chiến djch marketing.

Marketing có được coi là quảng cáo không?

Đa số hầu hết nhiều người trong quá trình tìm hiểu về marketing đã bị nhầm lẫn sang tiếp thị quảng cáo. Khái niệm của hai mảng hoàn toàn khác nhau.

Marketing bao gồm tất cả quá trình nghiên cứu sản phẩm, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích thị trường, nghiên cứu chiến lược bán hàng và chăm sóc khách hàng. Marketing còn có nhiệm vụ gắn kết người bán và người mua và tạo dựng lòng trung thành giữa hai bên.

 

NHẬN GIÁO TRÌNH MIỄN PHÍ
Video 20 khóa học marketing online

    Liên kết hữu ích