Một số lưu ý không thể nào “sơ suất” bỏ qua khi thiết kế catalogue

Đã là một doanh nghiệp lớn thì chắc chắn rằng không thể không có một bộ nhận diện thương hiệu riêng, trong đó catalogue cũng là một phần không thể thiếu trong việc tiếp thị sản phẩm của công ty đến với khách hàng hoặc đối tác. CIT Group sẽ liệt kê giúp bạn một số lưu ý khi thiết kế catalogue một cách chuyên nghiệp nhất.

Catalogue là gì?

Catalogue (hay còn có tên gọi khác là catalog, catalo) là một bộ ấn phẩm/tài liệu được phát hành trong hệ thống các cửa hàng. Nội dung chính của catalogue là miêu tả chi tiết kèm theo hình ảnh minh hoạ của sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Mục đích là để thông tin tới khách hàng một cách đầy đủ nhất.

Một quyển catalogue phải có ít nhất 16-20 trang, nếu số lượng trang dưới 6 thì catalogue sẽ trở thành bản gấp hoặc Brochure.

 

catalogue của một doanh nghiệp

Catalogue của một doanh nghiệp

Catalogue mang lại lợi ích như thế nào cho một doanh nghiệp

Catalogue có công dụng giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tìm hiểu sản phẩm của công ty

Khi bước vào cửa hàng, đôi khi khách hàng không thích tìm hiểu thông tin sản phẩm qua nhân viên sale mà muốn tự chủ động hơn. Một cuốn thiết kế catalogue chính là lựa chọn tốt nhất. Trong đó đã bao gồm danh sách chi tiết tất cả sản phẩm, từ giá cả, hình ảnh, chất liệu, xuất xứ,…Khách hàng sẽ không bị bỏ sót bất kì sản phẩm nào, thoải mái tham khảo, lựa chọn sản phẩm ưng ý. Điều này cũng sẽ giúp khách hàng và cả người bán hàng tiết kiệm được thời gian trao đổi với nhau.

Catalogue làm tăng mức độ hiệu quả của việc quảng bá sản phẩm

Thiết kế một catalogue bắt mắt sẽ giúp sản phẩm có hình ảnh tốt hơn trong mắt người tiêu dùng. Chất lượng nội dung hình ảnh và in ấn ngày càng phát triển để tạo ra sản phẩm bắt mắt hơn và catalogue đang dần trở thành một công cụ đắc lực trong việc bán hàng. Một catalogue đẹp có thể thúc đẩy quá trình mua hàng của khách hàng kể cả khi họ chưa nhìn thấy sản phẩm ngoài đời thật. Điều này cũng đã giúp bạn thành công được một nửa trong quá trình chinh phục khách hàng, việc còn lại chỉ là sản phẩm tốt nữa mà thôi.

Một số lưu ý vô cùng quan trọng khi thiết kế catalogue

Chất lượng cao nhất có thể về mặt hình ảnh

Do đặc điểm của catalogue mục đích là dùng để giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng nên các hình ảnh được chọn để đưa vào catalogue phải là hình ảnh có độ phân giải tốt nhất và ảnh phải được chụp bằng máy ảnh chuyên nghiệp hoặc được tạo từ các phần mềm 3D, màu sắc chân thực, rõ ràng, tươi sáng như vậy mới thu hút và kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Bố cục hình ảnh phải được sắp xếp khoa học, đơn giản, làm nổi bật được sản phẩm, tuyệt đối không được nhồi nhét quá nhiều và lạm dụng hình ảnh. catalogue doanh nghiệp

Bố cục hình ảnh catalogue đơn giản

Xem thêm: >>> Hướng dẫn quy trình thiết kế catalogue chuyên nghiệp <<<

Phong cách thiết kế catalogue phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh

Xác định rõ lĩnh vực kinh doanh để thiết kế phong cách catalogue sao cho phù hợp. Ví dụ, catalogue của một thương hiệu đồ nội thất cao cấp thì phải thể hiện được sự trang trọng, đẳng cấp bằng cách sử dụng cách gam màu như vàng gold, xám bạc. Ngược lại, thiết kế catalogue của một cửa hàng đồ chơi thì phải mang phong cách tươi vui, tông màu tươi sáng.

Nội dụng ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn chứa đầy đủ thông tin cần thiết

Một cuốn catalogue nổi bật nhất vẫn là phần hình ảnh, cho nên nội dung câu từ cần ngắn gọn nhất có thể. Chỉ cần thể hiện đủ những thông tin cần thiết như tên sản phẩm, giá, đặc tính, thông số,…Nếu có quá nhiều chữ trong catalogue sẽ khiến khách hàng bị khó chịu, rối mắt, ảnh hưởng tới quyết định mua hàng.

lưu ý thiết kế catalogue

Nội dung ngắn gọn, xúc tích trong catalogue

Lựa chọn chất liệu in catalogue phù hợp

Lưu ý để tránh bị ảnh hưởng đến layout thiết kế ban đầu thì việc lựa chọn chất liệu in ấn và kiểu dáng đóng quyển là cực kì quan trọng. Thông thường các sản phẩm catalogue sẽ được in offset giấy Couche (C). Bìa đầu và bìa cuối catalogue được in dày hơn với loại giấy C300, có thể được cán bóng hoặc nhám tùy theo yêu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng giấy đă năng hoặc giấy nền trơn cho catalogue của mình. Giấy đa năng thì nhẹ nhàng, thuận tiện đem đi đem lại. Còn giấy nền trơn thì có độ bền cao.

CIT Group hy vọng với những thông tin chia sẻ trên về hững lưu ý khi thiết kế catalogue sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình thiết kế một catalogue rieegn cho doanh nghiệp hặc địa điểm kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *