Youtube là nền tảng giúp chúng ta xem những video trực tuyến hoàn toàn miễn phí và được sử dụng rộng rãi. Logo của youtube cũng được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của logo và sự thay đổi về diện mạo của logo Youtube qua các năm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích về logo youtube qua bài viết dưới đây nhé. 

logo-youtube-5
Ý nghĩa logo Youtube

Tìm hiểu khái quát về youtube 

Youtube được 3 cựu thành viên của Paypal sáng lập vào năm 2005 tại San Bruno, California. Theo báo cáo năm 2010, mỗi ngày các video trên youtube có khoảng hơn 2 tỷ video được xem. Hiện nay youtube đã được mua lại và là một công ty con của google. 

Youtube là nền tảng trực tuyến giúp chúng ta có thể xem các video yêu thích. Chỉ cần truy cập vào youtube, bạn đã có thể xem mọi chương trình đã có sẵn và được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo tài khoản và đăng các video của mình lên youtube hoàn toàn miễn phí.  Đây cũng là điểm thu hút lớn nhất của Youtube. Các video được đánh giá qua những lượt like, những nhận xét, lượt đăng ký,…. 

Bên cạnh đó, youtube có bộ nhận diện thương hiệu với những đặc trưng riêng, đặc biệt là logo nổi bật và bắt mắt. Nhờ logo và bộ nhận diện thương hiệu, youtube ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. 

logo-youtube
Tìm hiểu về logo Youtube: Logo Youtube từ năm 2017 đến nay

Sự thay đổi của logo youtube qua các năm 

Từ ngày thành lập đến nay, logo youtube đã trải qua 5 phiên bản khác nhau. 4 phiên bản đầu của logo youtube gồm có 3 màu sắc: đỏ, đen, trắng và dòng chữ thương hiệu “Youtube”. Những logo này mang phong cách cổ điển, ngắn gọn và hấp dẫn người dùng. 

logo-youtube-2011
Logo của Youtube từ khi thành lập đến năm 2011

Phiên bản đầu tiên của youtube từ khi youtube được thành lập đến năm 2011 gồm có 2 phần: phần chữ và biểu tượng. Chữ Tube đặt trong khung có nền màu đỏ tươi, và được đánh bóng. Logo này đặc biệt thu hút người dùng và nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Phiên bản logo thứ hai (từ năm 2011 – 2013) và thứ ba ( từ 2013 – 2015) của youtube được thiết kế với màu sắc đậm hơn và trầm hơn. Những logo này  không có nhiều thay đổi về kiểu dáng. 

logo-youtube-2013
Logo của youtube từ năm 2011 đến năm 2013

Phiên bản logo youtube thứ ba (từ năm 2015 – 2017) lại có màu sắc và thiết kế gần giống với thời kỳ đầu. Logo có màu đỏ tươi, nhưng không được đánh bóng. Từ năm 2017 đến nay, logo của youtube đã có nhiều thay đổi so với các phiên bản trước. Biểu tượng logo youtube là nút Play màu trắng nằm trong nền đỏ. Bên cạnh là dòng chữ thương hiệu Youtube có màu đen.  

logo-youtube-2015
Logo của Youtube từ năm 2015 – 2017

Tìm hiểu về ý nghĩa logo Youtube 

Logo là yếu tố đại diện của mỗi công ty và mang những ý nghĩa đặc biệt. Youtube cũng thêm các ý nghĩa, thông điệp của riêng mình vào logo qua các năm. Logo đã trở thành biểu tượng của youtube và được khán giả trên toàn thế giới biết đến.  

Mẫu thiết kế và ý nghĩa logo youtube

Logo youtube có hình dạng nút play – đây là dấu hiệu đặc trưng khi xem các video. Thông qua biểu tượng này, youtube muốn truyền tải một thông điệp đơn giản nhưng cũng rất ấn tượng: Bất cứ khi nào bạn muốn xem video, hãy đến sử dụng Youtube để thư giãn và giải trí. Chỉ cần nhấn Play, có thể xem mọi video mà bạn thích trên Youtube. 

Chúng ta có thể thấy rằng mẫu logo của youtube khá đơn giản: Nút Play và dòng chữ thương hiệu Youtube ở bên cạnh. Mặc dù vậy, logo này đã thể hiện những thông điệp rõ ràng. Người dùng có thể ngay lập tức nhận ra Youtube trên mạng xã hội hoặc trên các trang web. 

Ý nghĩa màu sắc của logo youtube 

Logo Youtube sử dụng 3 màu cơ bản: trắng, đen, đỏ. Trong đó, màu sắc chủ đạo của logo là màu đỏ. Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, sự “máu lửa” trong tinh thần. Khi sử dụng màu sắc này làm điểm nhấn, ý nghĩa logo youtube muốn thể hiện sự nhiệt huyết, cảm xúc và khát khao. Đồng thời, màu đỏ còn khiến người dùng tin tưởng hơn vào thương hiệu. Màu đỏ của logo cũng giúp thu hút và bắt mắt hơn. 

Màu đỏ của logo từ năm 2017 đến nay được google sử dụng nhằm làm mới logo và biểu tượng của ứng dụng youtube. Mẫu logo này được thiết kế phù hợp với thế giới đa màn hình, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị và dễ dàng nhận ra hơn. 

Kết luận 

Logo là yếu tố thương hiệu quan trọng mà bất cứu công ty nào cũng quan tâm và đầu tư. Logo không chỉ mang ý nghĩa, thông điệp riêng của từng công ty mà còn thu hút người dùng đến với các sản phẩm và dịch vụ. Hiểu được điều đó, Youtube đã có những thay đổi cho logo của mình qua các năm phát triển. Trên đây là một số thông tin về  sự thay đổi của logo youtube qua các năm và ý nghĩa logo youtube. Mong rằng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến logo youtube.