Mẫu logo xe hơi nổi tiếng thế giới và ý nghĩa của các logo

Logo của các hãng xe hơi chính là dấu hiệu để khách hàng có thể nhận biết về một thương hiệu xe hơi đó. Xoay quanh Logo xe hơi có rất nhiều điều thú vị. Giữa rất nhiều các hãng xe khác nhau thì Logo của những hãng xe nổi tiếng lại được chú ý cũng như biết đến nhiều hơn. Cùng tìm hiểu logo xe hơi, mẫu logo xe hơi mang ý nghĩa gì nào!

mau-logo-xe-hoi-3
Mẫu logo xe hơi nổi tiếng

Danh sách và biểu tượng Logo xe hơi hơi nổi tiếng nhất trên thế giới

10 biểu tượng logo xe hơi nổi tiếng nhất hiện nay và ý nghĩa của mỗi logo như thế nào? 

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Audi

Vào năm 1899, Auguste Horch thành lập một xưởng xe mang tên ông. Đến năm 1909, ông bắt đầu rời bỏ vị trí lãnh đạo của mình. Do bị nhiều người phản đối việc lấy họ của ông để đặt cho xưởng xe mới, Ông đã phải đổi tên xưởng thành Audi trong tiếng latin Audi có nghĩa là “nghe”. Còn Horch xuất phát từ một từ “hören” trong tiếng Đức cũng có nghĩa là “nghe”. 

Vậy nên dù đổi tên thì ý nghĩa của nó cũng không thay đổi. Đặc biệt, trong Logo của hãng xe Audi thì có 4 vòng tròn thể hiện trên đó chính là sự hợp nhất giữa các mác xe Audi, DKW, Wanderer và Horche lại với nhau.

BMW

logo-xe-hoi-bmw
Logo của hãng xe BMW

Vào năm 1919, một xưởng sản xuất động cơ máy bay được thành lập tại Đức. Tuy nhiên sau đó, hiệp ước hòa bình đã được ký kết nên xưởng này bị cấm hoạt động. Vì vậy, xưởng này được đổi tên thành Bayerische Motoren Werke, viết tắt các chữ cái đầu là BMW và chuyển mình sang sản xuất ô tô.

Logo của BMW có ý nghĩa là một chiếc cánh quạt được cách điệu hóa với hai màu chủ đạo là màu xanh lam và màu trắng. Từ khi thành lập xưởng xe cho đến nay, logo này của hãng BMW không hề thay đổi.

Cadillac

Cadillac được thành lập vào năm 1902 tại Mỹ, và được đặt theo tên của nhà thám hiểm Antoine de la Mothe Cadillac. Ông được sinh ra tại Pháp và là người đã lập lên thành phố Detroit.

Logo của hãng xe hơi này được thiết kế dựa theo huy hiệu truyền thống của dòng họ Cadillac. Sau một số lần thay đổi logo, thì hiện nay logo là hình ảnh cách điệu của huy hiệu của dòng họ Cadillac nằm ở chính giữa và bao quanh là một vòng nguyệt quế cùng với vương miện nhỏ ở phía trên.

Mazda

Jyujiro Matsuda đã thành lập hãng sản xuất xe ôtô mang tên Mazda vào năm 1934. Khi đó,Jyujiro Matsuda nhận thấy chữ Tsu trong tiếng Nhật rất giống với chữ Z trong bảng chữ cái của phương Tây nên đã đổi Matsuda thành Mazda. 

Vào năm 1990, logo của Mazda vốn dĩ là một logo có hình thoi. Cho đến năm 1997, Mazda đã thay đổi mẫu logo của mình, theo yêu cầu của Renault –  một hãng xe cũng có logo là một hình thoi nên. Đến nay, logo của Mazda có hình ảnh chữ M được cách điệu hóa giống như chiếc cánh chính là logo chính thức của Mazda.

Buick

logo-xe-hoi-buick
Logo của hãng xe BUICK

Vào năm 1903 Buick được thành lập tại Detroit. Buick là một trong những hãng xe nổi tiếng của nước Mỹ. Logo của hãng này có biểu tượng là 3 chiếc khiên được đặt liền nhau và đặt trong một vòng tròn.

Ý tưởng của biểu tượng này xuất phát từ huy hiệu của dòng họ Buick và vốn có xuất thân từ Scotland. Huy hiệu có biểu tượng chiếc khiên màu đỏ và có đường chéo màu xanh da trời. Tuy nhiên, sau nhiều lần thay đổi logo  thì logo hiện nay đã được đơn giản hóa chỉ còn 3 chiếc khiên như chúng ta đã thấy hiện nay.

Bugatti

Năm 1909, Bugatti là nhãn hiệu xe hơi hạng sang của Pháp và được sáng lập bởi Ettore Bugatti. Tuy nhiên vào năm 1998, hãng xe hơi này đã bị thâu tóm bởi  tập đoàn Volkswagen.

Logo của Bugatti có biểu tượng là hình bầu dục là tên hãng viết hoa bởi màu trắng trên nền đỏ vô cùng nổi bật. Phía trên của chữ Bugatti là thương hiệu được cách điệu 2 chữ cái EB (EB chính là tên của nhà sáng lập). Viền bên ngoài của logo bao gồm 64 chấm đỏ tượng trưng cho những viên ngọc và biểu hiện sự hoàn hảo cũng cao quý của những chiếc xe hơi hạng sang do hãng chế tạo.

Mercedes Benz

logo-xe-hoi-mercedes
Logo của hàng xe hơi Mercedes

Hãng xe Mercedes được thành lập vào năm 1926 từ sự hợp nhất giữa Daimler và Benz. Logo của hạng được lấy ý tưởng từ 3 yếu tố đó chính là đất, nước và không khí biểu tượng này  tượng trưng cho ba nhánh của ngôi sao. Các yếu tố này đã được sử dụng để tạo nên logo của Mercedes. Và biểu tượng của logo này chưa từng thay đổi cho đến hiện nay.

Acura

Đây là nhãn hiệu xe hơi hạng sang của hãng Honda ở Nhật Bản, Hãng xe này được ra mắt đầu tiên tại thị trường Mỹ vào năm 1986. Từ Acura xuất phát trong tiếng Latinh từ chữ “Acu” mang ý nghĩa là “chính xác, tinh xảo”. Lấy tên Acura là nhằm xây dựng một hiệu xe ô tô với phương châm ”Công nghệ tinh xảo tạo ra chiếc xe hoàn mỹ”.

Logo của Acura có hình chữ A cách điệu từ nguyên mẫu của chiếc compa ( một dụng cụ đo lường). Logo này mang ý nghĩa muốn thể hiện thông điệp về sự chính xác, tinh xảo và sang trọng của chính chiếc xe hơi của họ.

Hyundai

Tập đoàn Hyundai do ông Chung Ju-yung sáng lập tại Hàn Quốc vào năm 1947. Hyundai phiên âm theo tiếng Hàn Quốc mang ý nghĩa là “hiện đại”. Tuy nhiên, đến năm 1967 thì hãng này mới bắt đầu sản xuất xe hơi.

Biểu tượng của hãng cũng thuộc mô típ của hình elip, nó thể hiện cho khát vọng chinh phục toàn cầu và chữ cái đầu trong từ “Hyundai” được cho là cách điệu để thể hiện hình ảnh của 2 người bắt tay nhau đó chính là công ty và khách hàng.

Chevrolet

Vào năm 1911 hãng xe Chevrolet của Mỹ được thành lập. Tên của hãng xe hơi này được đặt theo tên của một trong số các nhà đồng sáng lập ra Louis Chevrolet.

Nhà sáng lập Louis Chevrolet nói rằng logo này gần giống chữ thập của hãng xe và được lấy cảm hứng từ hình nền trong phòng của một khách sạn mà ông đã ở trong một chuyến thăm Paris năm 1908. 

Tổng kết

Có thể thấy rằng xoay quanh sự ra đời của các logo xe hơi, mẫu logo xe hơi nổi tiếng trên thế giới là những câu chuyện rất thú vị. Hy vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn phần nào có thêm những kiến thức mới về xe hơi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *