Giải thích Ý Nghĩa Logo Vinfast mà nhiều người chưa biết

VinFast được hình thành để thể hiện sự khát vọng của người Việt trong công cuộc xây dựng thương hiệu mang tầm vóc quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay phần lớn người dùng trên thế giới chưa thực sự biết ý nghĩa logo VinFast là gì? VinFast viết tắt của từ gì? Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích những điều này.

logo-vinfast
Khám phá ý nghĩa logo Vinfast

 VinFast là gì? 

VinFast được biết đến là Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và Kinh doanh VinFast. Đây là nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam được thành lập vào năm 2017. Trụ sở công ty đặt tại Hà Nội, còn nhà máy sản xuất linh kiện đặt tại Hải Phòng với tổng diện tích trên 335 hecta cùng số vốn đầu tư lên đến 3,5 tỷ USD.

Công ty này là thành viên của  tập đoàn xây dựng và bất động sản Vingroup, nhà sáng lập là ông Phạm Nhật Vượng.

Hiện nay, công ty đã ký kết, hợp tác với những thương hiệu lớn về sản xuất xe hơi và phụ tùng linh kiện trên thế giới để đảm bảo cho ra đời của những chiếc xe với mẫu mã đẹp nhất, chất lượng tốt nhất. Các đơn vị mà VinFast đã hợp tác đó là: BMW, Magna Steyr của Áo; Robert Bosch, Siemens AG của Đức; thương hiệu thiết kế Pininfarina của Ý, Aapico Hitech của Thái Lan.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

VinFast viết tắt của từ gì ? 

Có rất nhiều người đã nhầm VinFast với ý nghĩa tiếng Anh là tốc độ. Nhưng thực tế VinFast được viết tắt bởi những từ có ý nghĩa vô cùng độc đáo. Đó chính là: Việt Nam, Phong cách, An toàn, Sáng tạo và Tiên phong.

Ý nghĩa cái tên Vinfast thể hiện cho khát vọng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Và đem đến sự mong muốn tiên phong phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam. Không chỉ VinFast mà hiện nay cả tập đoàn Vingroup cũng đang góp phần góp sức thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ngoài ra, VinFast còn muốn khẳng định niềm tự hào dân tộc Việt Nam, đưa thương hiệu xe hơi Việt Nam ra toàn cầu.

Ý nghĩa logo Vinfast

Định hướng thiết kế logo Vinfast với 3 tiêu chí: thể hiện cho Việt Nam, cho tập đoàn Vingroup và sự vươn lên.

Logo Vinfast được lấy ý tưởng từ biểu tượng của chữ “V”. Bởi chữ “V” đại diện cho Việt Nam, cho Vingroup, cho VinFast. Và đặc biệt chữ “V” còn là victory – thể hiện sự chiến thắng. Chỉ với một chữ “V” trong VinFast logo nhưng nó lại đại diện cho ý nghĩa khác nhau. Hình ảnh 2 chữ “V” trong logo Vinfast lồng vào nhau tạo sự liên kết chặt chẽ, như mở ra một thời kỳ mới với phát triển mới. Có thể nói đây là một biểu tượng logo với ý nghĩa vươn tới, rộng mở khá rõ ràng.

Logo Vinfast được sử dụng tone màu bạc tinh tế, sang trọng và đẳng cấp tạo cảm nhận về một hãng xe thời trang phong cách. Khi phối hợp trên các màu xe đỏ hay đen, thiết kế logo Vinfast màu bạc sẽ cực kỳ nổi bật.

Bên dưới logo Vinfast là dòng chữ tên VINFAST nổi bật với tone màu bạc pha lấp lánh.

 Slogan của VinFast là gì ?

y-nghia-ten-vinfast
Slogan VinFast – Mãnh liệt tinh thần Việt Nam

Nhà sản xuất xe VinFast sử dụng câu khẩu hiệu mạnh mẽ, đầy nội lực. Đó là “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”.

Ngay từ khi ra mắt, VinFast hướng tới một thương hiệu Việt đẳng cấp Quốc tế. Với tầm nhìn của nhà sản xuất hướng đến là trở thành một trong những hãng sản xuất ô tô, xe máy hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á. Do đó câu khẩu hiệu mang một tinh thần mãnh liệt. Với khát khao đưa thương hiệu Việt ra toàn cầu, slogan này có lẽ là một thông điệp tích cực, truyền cảm hứng.

Một số mẫu xe mới nhất của VinFast 2019 

  • VinFast Lux SA2.0
vinfast-logo-3
VinFast Lux SA2.0

Đây là một mẫu xe đầu tiên của hãng Vinfast với hình dáng xe hơi thể thao cỡ trung có 4 cửa và có từ 5-7 chỗ. Mẫu xe này dựa trên nền tảng của chiếc xe BMW X5 và đáp ứng mong muốn của người Việt. Đó là mang đặc trưng với những nét văn hóa người Việt Nam. Đặc biệt, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 từng được mang đi tham dự Triển lãm xe hơi Paris 2018.

  • VinFast Lux A2.0
vinfast-logo-4
VinFast Lux A2.0

VinFast Lux A2.0 làmẫu xe hơi Sedan 4 chỗ dựa trên nền tảng xe BMW 5 Series (F10). Phía đuôi mẫu xe này được thiết kế với phong cách cổ điển, vành xe, đầu xe được thiết kế khá bề thế. Tổng thể của mẫu xe có kiểu dáng mạnh mẽ, hiện đại và xe sử dụng nhiều tính năng công nghệ nổi bật.

  • VinFast Fadil

VinFast Fadil là mẫu xe dựa theo nền tảng từ dòng Karl Rocks của hãng Open (Đức). Và dựa theo hợp đồng nhượng quyền từ GM (General Motors). Dòng xe VinFast Fadil có 2 phiên bản: tiêu chuẩn và cao cấp. 

Lời kết

Trên là toàn bộ những thông tin về ý nghĩa tên VinFast, ý nghĩa logo VinFast và Slogan VinFast mà hãng ô tô Việt Nam đã xây dựng. Cám ơn tất cả các bạn đã chung tay ủng hộ cho VinFast trong suốt thời gian qua và đưa VinFast phát triển thần kỳ vượt bậc. Trân trọng!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *