Ý nghĩa logo Vinamilk và sự phát triển bền bỉ của thương hiệu Việt

Vinamilk là công ty chế biến thực phẩm lớn nhất Việt Nam và kinh doanh nhiều loại sản phẩm từ sữa, bao gồm sữa và sữa chua. Vinamilk chiếm khoảng 50% thị trường sữa Việt Nam. Tên thương hiệu đơn giản, quen thuộc tưởng tượng như ai cũng hiểu nhưng lại mang thông điệp ý nghĩa, mang tầm vóc dân tộc Việt. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu ý nghĩa logo Vinamilk.

Giới thiệu Vinamilk

logo-cong-ty-vinamilk-2
Công ty hiện điều hành năm trang trại bò sữa.

Theo nghiên cứu của một cơ quan nghiên cứu tư nhân, tiêu thụ sữa ở Việt Nam đã tăng hơn 20 lần trong 20 năm qua, trong đó Vinamilk đóng góp nhiều vào xu hướng này. CEO Mai Kiều Liên sinh năm 1953 tại Pháp, từng học ngành chế biến sữa ở Liên Xô cũ sau đó về Việt Nam. Bà từng được Forbes xếp vào danh sách 50 Nữ doanh nhân quyền lực của châu Á. Vinamilk bắt đầu hoạt động chăn nuôi bò sữa từ năm 2006 tại Việt Nam, nơi có rất ít nông dân chăn nuôi bò sữa. 

Vinamilk mang  đến người tiêu dùng các sản phẩm mới bao gồm sữa tươi, sữa tươi yến sào, nước trái cây cao cấp Fruit Love và sữa trái cây Hero. Những sản phẩm độc đáo, chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng và thị yếu của người tiêu dùng. Theo quan điểm của xã hội, nó đã đưa ra thị trường các sản phẩm sữa cao cấp giàu canxi và vitamin.

Những thành tựu Vinamilk trong 40 năm

Trải qua 40 năm không ngừng thay đổi và phát triển, thương hiệu Vinamilk đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng trong và ngoài nước. Vinamilk không ngừng đổi mới và cải tiến không chỉ công nghệ sản xuất mà còn cả chủng loại sản phẩm. Sản phẩm của Vinamilk luôn đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế hàng đầu và nhu cầu của từng nhóm khách hàng mục tiêu.

Thương hiệu Vinamilk đã được người tiêu dùng Việt Nam lựa chọn nhiều nhất trong 8 năm liên tiếp, theo đánh giá của Kantar Worldpanel Asia Brand Footprint 2020. Nó cũng là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam và trước đây là công ty đại chúng có giá trị nhất được niêm yết tại Việt Nam.

Năm 2010, đây là công ty đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách 200 công ty dưới 1 tỷ tốt nhất châu Á của Forbes, trong đó có 200 công ty vừa và nhỏ hoạt động tốt nhất với doanh thu hàng năm dưới 1 tỷ đô la Mỹ.

Ý nghĩa logo Vinamilk

logo-vinamilk
Các đường lượn trên và dưới trong logo thiết kế Vinamilk tượng trưng cho những giọt sữa thanh mát, đầy đủ chất.

Ý nghĩa biểu tượng trong logo Vinamilk

Chính biểu tượng trong logo Vinamilk là sự kết hợp của các kiểu chữ và vòng tròn hình khối. Bên trong logo của sữa Vinamilk là chữ VNM biểu tượng bằng cách kết nối với Biểu tượng hình khối cho sự hoàn chỉnh, vòng tròn của sản phẩm chất lượng.

nhau. Khối hình tròn trong logo của Vinamilk mang ý nghĩa tròn đầy, tượng trưng cho sự che chở, bảo vệ.

Về màu sắc trong logo Vinamilk

Tông màu chủ đạo trong logo Vinamilk là sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh dương và màu trắng. Trong khi màu xanh dương tượng trưng cho niềm hy vọng, sự tin tưởng, tính bảo đảm về chất lượng. Thì màu trắng tượng trưng cho màu của sữa, màu của chất dưỡng. Màu sắc của logo Vinamilk có thể hiện rõ nét đặc trưng của một hãng sữa chuyên thương hiệu, vừa thể hiện thông điệp về cam kết sản phẩm.

Font chữ trong logo Vinamilk

Vinamilk thương hiệu tên được đặt dưới đế biểu tượng tạo thế vững chắc, mạnh mẽ với tông màu xanh dương. Font chữ không mang đến nét hiện đại, khỏe chân.

y-nghia-logo-vinamilk-1
Tổng thể thiết kế logo Vinamilk ý nghĩa, tạo ấn tượng trong mắt người dùng.

Ngoài ra, thương hiệu cũng được xây dựng hình ảnh cánh đồng cỏ xanh bát ngát, chú thích nhảy múa tạo cảm giác gần bò thiên nhiên và nguồn nguyên liệu sữa bảo đảm.

Vinamilk thương hiệu nghĩa

Không khó để nhận ra thương hiệu Vinamilk nghĩa là gì bởi nó khá ấn tượng, dễ nhớ. Vinamilk được tạo bởi bởi vina và milk. Vina: là thu gọn của Việt Nam. Vi – but is Victory (tạm dịch là chiến thắng) là chiến thắng mọi khó khăn, vượt qua mọi thử thách để thành công.

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Milk: là một danh sách từ tiếng Anh với nghĩa là sữa. Cũng chính là biểu tượng của thương hiệu – cung cấp các sản phẩm như sữa tươi, sữa chua,…

Khi sử dụng thương hiệu Vinamilk muốn giảm bớt thương hiệu sữa của người Việt, bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em Việt. Trải qua bao năm hình thành và phát triển, thương hiệu Vinamilk có mặt trong, ngoài nước, khắp các siêu thị, cửa hàng Việt Nam.

Slogan Vinamilk

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển,Vinamilk đã nhiều lần đổi slogan nhằm phù hợp với từng giai đoạn phát triển.Tuy có ý nghĩa khác nhau nhưng có một điểm chung là luôn hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống. Một số câu slogan nổi bật được tổng hợp của hàng:

  • Tận hưởng cuộc sống
  • Vì thế hệ tương lai vượt trội
  • Giá trị tự nhiên
  • Chia sẻ cộng đồng
  • Cuộc sống tươi đẹp
  • Vươn cao Việt Nam

Kết luận

Bên trên là ý nghĩa logo Vinamilk – thương hiệu sữa hàng đầu Việt Nam. Mang trong mình nhiệm vụ đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới, Vinamilk đã đạt được những thành công ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *