Logo của Viettel hiện nay đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam khi nó được xuất hiện khắp nơi, từ các cửa hàng Viettel cho đến các biển bảng và ở trên hầu hết các mạng truyền thông. Tuy nhiên, biểu tượng logo của Viettel có ý nghĩa sâu sắc như thế nào thì không phải ai cũng biết được. Dưới đây là vài nét về tập đoàn Viettel cũng như ý nghĩa logo Viettel mà bạn nên biết.

Đôi nét tổng quan về tập đoàn Viettel

Viettel được thành lập vào ngày 01/06/1989 với tên gọi đầu tiên đó chính là Tổng Công ty Điện tử thiết bị thông tin. Sau này nó đã được đổi tên thành Tập đoàn công nghiệp, viễn thông Quân đội.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng đầu tiên ở nước ta. Nó có 100% vốn nhà nước theo quyết định số 2097/2009 của Thủ tướng Chính phủ đã ký vào ngày 14/12/2009. Doanh nghiệp này chủ yếu kinh doanh chính trong Lĩnh vực Bưu chính – viễn thông và có cả lĩnh vực công nghệ thông tin với số vốn điều lệ chính xác là 50.000 tỷ đồng.

Tổng quan về tập đoàn Viettel

Viettel hiện nay có 7 công ty con với vốn điều lệ 100% đó chính là: công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Viettel, công ty kinh doanh nhà Viettel, công ty Thông tin M1, công ty Thông tin M3, công ty Đầu tư công nghệ Viettel, công ty America và cuối cùng đó chính là công ty Thông tin viễn thông điện lực EVN.

logo-viettel
Logo Viettel mới thay đổi trên toà nhà trụ sở tại Hà Nội

Danh sách công ty có vốn điều lệ là 100% 

Ngoài 5 công ty con với tổng 100% vốn điều lệ, Viettel còn có thêm 10 công ty con trên 50% vốn điều lệ có thể kể đến là: Tổng công ty Bưu Chính Viettel, công ty công trình Viettel, công ty tư vấn thiết kế Viettel, công ty Đầu tư quốc tế Viettel (VTG), công ty Viettel – CHT, công ty phát triển nhà Viettel – Hancic, công ty Viettel – Peru, công ty Công nghệ Viettel, công ty phát triển đô thị Vinaconex – Viettel, công ty Xi măng Cẩm Phả.

Các chi nhánh chính của tập đoàn Viettel 

Viettel có một số chi nhánh cụ thể ở nước ngoài như là: chi nhánh tại Cộng hòa Nam Phi, văn phòng đại diện Viettel tại Cộng hòa Haiti và cả cộng hòa Kenya. Tại Việt Nam thì hiện nay Viettel có toàn bộ những chi nhánh phủ sóng ở tất cả 63 tỉnh thành và thành phố cả nước.

logo-viettel-1
Tại Việt Nam thì hiện nay Viettel có toàn bộ những chi nhánh phủ sóng ở tất cả 63 tỉnh thành và thành phố cả nước

Ý nghĩa logo Viettel mà có thể bạn chưa biết

Logo của Viettel được lấy ý tưởng là hình ảnh “dấu ngoặc kép”, với một hàm ý vô cùng sâu sắc. Thông thường khi mà bạn trích dẫn câu nói của ai đó, bạn sẽ thường đặt nội dung đó ở trong ngoặc kép để thể có thể thể hiện được sự trân trọng. Cách mà tập đoàn Viettel sử dụng hình ảnh dấu ngoặc kép, cùng với slogan của mình đã cho thấy được một thông điệp vô cùng rõ ràng của Viettel: luôn luôn trân trọng từng quý khách hàng.

Hình dạng của logo Viettel rất đặc biệt

Nhìn tổng thể về thiết kế logo của nhà mạng Viettel, nó sẽ có dạng một hình elip, và được chuyển động quanh trung tâm chính là dòng chữ mang thương hiệu VIETTEL. Biểu tượng này mang rất nhiều ý nghĩa, nó tượng trưng cho sự vận động liên tục và không ngừng nghỉ theo văn hóa của Phương Tây, ngoài ra đó cũng chính là biểu tượng cho âm dương hòa quyện theo văn hóa của Phương Đông.

y-nghia-Logo-viettel-2
Cách mà tập đoàn Viettel sử dụng hình ảnh dấu ngoặc kép cho thấy được một thông điệp vô cùng rõ ràng: luôn luôn trân trọng từng quý khách hàng

Màu sắc trên logo của Viettel mang ý nghĩa sâu sắc

Logo của Viettel lấy theo 3 tông màu chủ đạo chính đó là: xanh lá, vàng đất và nền trắng với một ý nghĩa to lớn chính là sự kết hợp của “thiên thời-địa lợi-nhân hòa” và đã thể hiện một nét triết lý phương Đông rất hoành tráng, đúng theo những định hướng về sự trân trọng tự nhiên và cả con người.

Màu xanh lá chính là màu xanh của trời, của khát vọng vươn tới đỉnh cao, ứng với “thiên thời”. Màu vàng chính là màu của đất, đó còn là màu của sự đầm ấm, gần gũi và ứng với “địa lợi”. Màu trắng thể hiện được sự chân thành, , thuần khiết và thẳng thắn, nhân từ ứng với cụm “nhân hòa”. Tổng thể thì logo của Viettel đều được nhất quán theo một định hướng về sự “trân trọng”, từ cả biểu tượng logo, màu sắc chủ đạo cũng như cho đến slogan đã khiến cho logo trở nên vô cùng gần gũi, ấn tượng và rất dễ nhớ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể và chi tiết về ý nghĩa logo Viettel mà có thể bạn chưa từng biết. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ có thể đem đến cho bạn những hiểu biết rõ hơn về tập đoàn Viettel cũng như ý nghĩa hết sức đặc biệt từ logo mà nó mang lại.