Giới thiệu ý nghĩa logo Vietinbank – Ngân hàng thương mại lớn trong nước

Ngân hàng Vietinbank là một trong những ngân hàng thương mại lớn và có tầm ảnh hưởng lớn đến các giới ngân hàng ở trong nước. Để tạo nên được thương hiệu vững mạnh như bây giờ thì Vietinbank đã nỗ lực thay đổi rất nhiều trong suốt những năm qua. Một trong những số đó chính là logo mang thương hiệu của Vietinbank.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

Logo là biểu tượng, là kí hiệu riêng của mỗi ngân hàng. Những chiếc logo sẽ mang trên mình những câu chuyện và những lịch sử hình thành của từng ngân hàng. Vietinbank là ngân hàng được mọi người lựa chọn sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa logo Vietinbank qua bài viết này ngay nhé. 

Giới thiệu về sự ra đời của ngân hàng Vietinbank

logo-viettinbank
Ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank là Ngân Hàng Thương Mại Cổ phần Công Thương của Việt Nam ra đời vào năm 1988. Tuy nhiên, Vietinbank ra đời chính là từ việc tách ra từ Ngân hàng Nhà nước của Việt Nam. 

Vietinbank đã đạt được rất nhiều thành tựu trong suốt thời gian qua, một trong số đó là Vietinbank đã xây dựng nên 151 chi nhánh và hơn 1000 các phòng giao dịch trải dài khắp đất nước Việt Nam.

Trụ sở chính của ngân hàng Vietinbank được đặt tại Hà Nội cùng đó là 2 văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Không những vậy, Vietinbank còn có hệ thống văn phòng đại diện ở nước ngoài như Myanmar và hơn 1000 ngân hàng đại lý ở các quốc gia khác.

Ý nghĩa của logo Vietinbank

logo-vietinbank
Logo của ngân hàng Vietinbank

Xrm thêm: công ty thiết kế logo CIT Design

Logo của Vietinbank được thay đổi vào tháng 5/2017. Phần logo Vietinbank được thiết kế gồm có 2 phần chính: gồm có phần chữ và phần biểu tượng. Tông màu chủ đạo của logo Vietinbank là màu đỏ và màu xanh. Hai màu này là để thể hiện sự tin tưởng và uy tín của ngân hàng đối với toàn bộ khách hàng đã đặt niềm tin vào ngân hàng Vietinbank.

Hình ảnh logo của Vietinbank mang ý nghĩa mà ngân hàng muốn gửi đến cho mọi khách hàng chính là sự tin tưởng tuyệt đối cùng với sự hy vọng khách hàng sẽ có thể cảm nhận được những sự cố gắng và nỗ lực trong việc ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ, rồi từ đó có thể mang đến cho khách hàng sử dụng những trải nghiệm tốt nhất và tuyệt vời nhất.

Ý nghĩa của phần chữ Vietinbank

Chữ Vietinbank của logo có nghĩa là ngân hàng Thương Mại Cổ phần Công Thương của Việt Nam. Logo có tông màu xanh tươi mát, mang ý nghĩa của sự hi vọng. Kiểu chữ tuy chỉ được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần hiện đại. Từ đó thể hiện nên niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng.

Ở phần đầu, với thiết kế phần chữ gồm có màu xanh và màu đỏ là chủ đạo: phần chữ “Vietin” có màu đỏ và chữ “Bank” có màu xanh dương. Ý nghĩa của màu đỏ chính là sức mạnh, sự chiến thắng, sự quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, còn màu xanh dương là sự ổn định vững chắc và tin cậy.

Ý nghĩa của phần hình trong logo Vietinbank

Về phần hình ảnh: đó là biểu tượng của sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của các doanh nghiệp ở lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Hình ảnh chính là sự cách tân từ đồng tiền xưa cổ nhưng có thêm phần hình vuông ở chính giữa.

Đồng xu mang màu màu sắc xanh và đỏ, đây là ý nghĩa về sự hòa hợp giữa đất trời cùng với âm dương. 2/3 phía trên của đồng xu được tô màu xanh, là màu của mây trời, phần còn lại của logo là màu đỏ, cũng tượng trưng cho phần đất và sự cứng rắn.

Slogan của ngân hàng VietinBank : “Nâng cao giá trị cuộc sống”

Slogan “Nâng giá trị cuộc sống” như là lời khẳng định của ngân hàng VietinBank. VietinBank luôn muốn mang đến sự thịnh vượng và thành công cho quý khách hàng, đồng thời cũng góp phần xây dựng cuộc sống  ý nghĩa hơn.

Chỉ với 5 từ nhưng câu slogan ngắn gọn này đã thật sự chứa đầy ấn tượng, Vietinbank qua đó cũng đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường hiện nay. 

Sứ mệnh của Vietinbank

Là một trong số những ngân hàng được ưa chuộng tại Việt Nam, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính chất lượng nhất cũng như hiện đại nhất cho khách hàng. Đương nhiên, ngân hàng cũng đặt ưu tiên lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và mang đến được những sự trải nghiệm tốt nhất với tiêu chuẩn quốc tế.

Trong chiến lược thương hiệu tầm quan trọng của logo 

Bộ Nhận diện thương hiệu logo của ngân hàng VietinBank 2017 này hứa hẹn sẽ giúp Vietinbank biểu đạt chính xác và mạnh mẽ hơn về thông điệp ở logo là “Nâng giá trị cuộc sống”. VietinBank cũng mong muốn khẳng định và phát triển thương hiệu của mình ngày càng mạnh mẽ hơn nữa với nhận diện hình ảnh logo cùng Slogan tràn đầy sự cảm hứng và năng động. Qua đó có thể gắn kết với mọi nhân viên hơn và khuyến khích mạnh cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ của VietinBank nhiều hơn nữa.

Kết Luận

Trong các ngân hàng cổ phần thương mại ở Việt Nam, để có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn thì việc đầu tư vào logo và hình ảnh thương hiệu của mỗi ngân hàng là rất cần thiết. Vậy hãy cùng đọc qua bài viết này để tìm hiểu về ý nghĩa logo Vietinbank quan trọng và cần thiết như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *