Ý nghĩa thiết kế logo Vietcombank mà bạn nên biết

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng nổi tiếng tại Việt Nam với các chi nhánh được phân bố rộng khắp. Logo Vietcombank có các nét đặc trưng giúp khách hàng dễ nhận biết. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo Vietcombank qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng Vietcombank

Vietcombank chính là tên giao dịch của ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, tính theo vốn hóa thì đây là một công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Vào ngày 01/04/1963 thì ngân hàng Vietcombank chính thức được thành lập. Trước đây ngân hàng này có tên là Ngân hàng ngoại thương Việt Nam.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

Vietcombank hiện có hơn 15.000 nhân viên và hơn 400 chi nhánh phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị thành viên, trong nước và nước ngoài. Tại Hà Nội thì có 1 hội sở chính, 1 chi nhánh sở giao dịch, 1 trung tâm đào tạo, hơn 80 chi nhánh và hơn 350 phòng giao dịch trên cả nước.

Bên trụ sở tại nước ngoài  thì có 2 công ty con, 1  văn phòng đại diện, 6 công ty liên doanh liên kết. Tại Việt Nam thì có 2 công ty con. Có hơn 2.100 máy ATM đặt lắp đặt khắp nơi trên toàn quốc. Tổng tài sản tính đến cuối năm 2014 đó là 574,260 tỷ đồng.

logo-vietcombank-1
Logo Vietcombank

Biểu tượng về logo 

Mới đây ngân hàng Vietcombank đã thay đổi hình ảnh logo của mình. Với hình ảnh biểu tượng logo mới có phần đơn giản nhưng vẫn không thiếu các thông điệp ý nghĩa quan trọng của ngân hàng thể hiện trên logo đó.

Biểu tượng về logo mới

Biểu tượng logo mới của ngân hàng Vietcombank chính là hình trái tim được thiết kế theo hướng cách điệu, hiện đại liên kết xuyên suốt và thể hiện kết nối đến thành công.

Màu sắc logo mới nhưng vẫn giữ lại màu xanh thể hiện sức mạnh tự nhiên, luôn mang khát khao với mục đích vươn xa tầm  cao mới.

Biểu tượng logo cũ của Vietcombank

Biểu tượng đầu tiên của ngân hàng Vietcombank đó là các chữ VCB được lồng ghép vào với nhau theo phông chữ nổi. Bên dưới là chữ Vietcombank được viết theo phong cách chữ nghiêng khá uyển chuyển, thể hiện sự dịu nhẹ trong phong cách làm việc. Về màu sắc thì cũng không có thay đổi quá nhiều, vẫn màu xanh toàn chữ hình có trên logo.

Ý nghĩa logo Vietcombank

Logo mới của ngân hàng Vietcombank thì được thiết kế chữ V thể hiện sự bền vững, hình dáng logo chính là hình trái tim cách điệu màu xanh với ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, yêu thương đồng lòng xuất phát từ một trái tim nhân hậu.

logo-vietcombank
Ý nghĩa logo Vietcombank

Chữ Vietcombank thì được viết in đậm hơn, thể hiện sự vững chãi, chắc chắn, phông chữ dứt khoát hơn so với các phiên bản trước. Tuy thể hiện sự mạnh mẽ nhưng với màu xanh thì mang lại sự hài hòa dễ nhìn.

Ý nghĩa logo Vietcombank về phần chữ

Logo được thiết kế phần chữ in đậm Vietcombank và chữ V thì thể hiện sự vững vàng, luôn mang một ý nghĩa khẳng định thương hiệu của mình.

Bên dưới thì có dòng chữ slogan: Together for the future mang ý nghĩa sâu sắc hơn là tất cả vì một tương lai, thể hiện sự chu đáo, tận tâm của Vietcombank đối với khách hàng. Hình ảnh trái tim cùng với slogan thì được đặt bên phải logo.

Ý nghĩa phần màu

Với logo chủ đạo là màu xanh nên mang hàm ý mang sức mạnh từ thiên nhiên và cũng biểu tượng cho niềm tin và hy vọng với các mục đích khao khát vươn xa. Logo Vietcombank còn đại diện cho chính các giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Giá trị của logo Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank vẫn luôn theo đuổi 6 giá trị: sáng tạo, chu đáo – tận tâm, khác biệt, an toàn và  bảo mật, phát triển không ngừng và kết nối rộng.

Sáng tạo: để đem lại các giá trị thiết thực cho khách hàng trong logo Vietcombank.

Chu đáo – tận tâm: luôn lấy sự chu đáo và tận tâm với các khách hàng làm yếu tố phấn đấu.

Khác biệt: luôn mang đến một sự khác biệt trong nền tảng phát triển mang đến giá trị cao nhất.

An toàn – bảo mật: luôn bảo vệ lợi ích tối đa cho các khách  hàng và cổ đông.

Phát triển không ngừng: luôn hướng đến mục tiêu mở rộng danh mục khách hàng, là một nguồn tài sản quý giá nhất và đáng tự hào nhất

Kết nối rộng: luôn liên kết rộng khắp nhằm để nâng tầm ngân hàng sánh với khu vực và thế giới

Logo Vietcombank BNG là gì?

Đây chính là biểu trưng đại diện cho ngân hàng Vietcombank, toàn bộ biểu trưng đều truyền tải nhiều ý nghĩa thiết thực.

Logo có kích thước và độ phân giải vừa đủ để giữ được chất lượng mà công ty hay tổ chức mà nó đại diện mong muốn, vì vậy nó không cần lớn quá mức cần thiết.

Tính độc đáo của biểu trưng giúp cho người đọc nhận dạng được tổ chức, đảm bảo về việc người đọc đi đúng đến các thông tin cần thiết cho họ, và minh họa cho các thông điệp trong biểu trưng mà tổ chức đó có hàm ý.

Gần 60 năm hình thành và phát triển, ngân hàng Vietcombank đã không ngừng phát triển và lớn mạnh hơn. Biểu tượng logo Vietcombank, slogan Vietcombank hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng của thương hiệu luôn mang đến một sự tin cậy tuyệt đối với khách hàng.

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về ý nghĩa logo Vietcombank. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về ngân hàng Vietcombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *