Những điều thú vị về ý nghĩa logo TikTok – MXH phổ biến toàn thế giới

TikTok hiện nay nổi lên như một trào lưu với sự hiện diện trên 150 quốc gia. Để có được sự phổ biến như vậy, ứng dụng này mang lại nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Hơn thế, một thứ quan trọng giúp app này tăng độ nhận diện thương hiệu chính là logo của TikTok. Vậy ý nghĩa logo TikTok là gì và nó được hình thành như thế nào? Ta cùng tìm câu trả lời về logo TikTok trong bài viết dưới đây.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa logo TikTok, ta cùng điểm qua một vài nét chung về ứng dụng này trước nhé.

y-nghia-logo-tiktok-1
Ý nghĩa logo Tiktok

Ứng dụng TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn với những âm thanh, hình ảnh độc đáo cho người xem. Sử dụng app này sẽ cho bạn thỏa sức sáng tạo ra video theo phong cách riêng của mình, thậm chí bạn có thể là người tạo trend. 

TikTok hình thành và phát triển như thế nào?

TikTok ra mắt ở Trung Quốc vào năm 2016 với tên Douyin, dành riêng cho thị trường nước này.

Ứng dụng được người nổi tiếng và giới trẻ Trung đón nhận nhiệt tình. Với những tính năng và ưu thế của những video ngắn, trong vòng 1 năm số người dùng lên tới 100 triệu người. 

Sớm trở thành trào lưu thị trường trong nước, TikTok lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2017  trên trường quốc tế cho Android và iOS.

Rất nhanh sau đó, vào tháng 1 năm 2018, TikTok đã trở thành ứng dụng có số lượt tải xếp thứ nhất trong cửa hàng app miễn phí của nhiều quốc gia trên thế giới. 

Một tháng sau đó, app chia sẻ video ngắn này và Musical.ly đã hợp nhất với nhau. CŨng từ đây, TikTok trở thành ứng dụng trên toàn thế giới.

Hiện nay, số lượng tải TikTok về đã hơn 3 tỷ lượt của hệ điều hành Android và iOS.

Những điều thú vị về ý nghĩa logo TikTok

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điều thú vị của chiếc logo nốt nhạc này bên dưới.

Logo TikTok hình thành như thế nào và ý nghĩa?

Logo của TikTok được ra mắt năm 2016 cùng với Douyin. Chủ nhân của chiếc logo này là một nhà thiết kế trẻ được dấu tên. Anh là chàng trai thường xuyên tham gia các buổi hòa nhạc, nhất là buổi hòa nhạc rock. 

logo-tiktok
Logo tiktok

Bởi sự đam mê đó, nhà thiết kế muốn mô phỏng lại trải nghiệm của những người xem hòa nhạc. Đó là một sân khấu ngập tràn ánh sáng, sắc màu nhưng bị bao quanh bởi bóng tối. Đây chính là ý nghĩa đặc biệt của logo TikTok.

Xuất phát từ mong muốn này, nhà thiết kế đã cho nền logo màu đen và thêm hiệu ứng sóng điện từ đa dạng màu sắc tạo cảm giác 3D. Giống với đèn neon trong một đêm hòa nhạc, anh sử dụng màu đỏ và xanh neon. Cùng với đó, nhà thiết kế đã sử dụng hình nốt nhạc thể hiện rõ tính âm nhạc đặc trưng của app.

Cấu tạo logo của TikTok

Nhắc đến logo, nhiều ông lớn trên thị trường như Coca hay Apple đã trải qua nhiều lần đổi logo. Nhưng TikTok là một ngoại lệ bởi hiện tại, logo của nó cơ bản giống với mẫu đầu tiên vào năm 2016.

Phiên bản logo TikTok gồm 2 phần là chữ “TikTok” và hình nốt nhạc. Có một điều ít ai chú ý đến là chữ “d” trong logo TikTok tượng trưng cho Douyin – tên đầu tiên của app. 

So với logo trong quá khứ thì hiện tại nó đã có một vài thay đổi nhỏ trong phần chữ. Ban đầu giữa 2 chữ  “TikTok”có khoảng cách được viết là “Tik Tok” rất rõ ràng. Nhưng bây giờ, khoảng cách này trở nên mơ hồ, không còn rõ ràng. Ngoài ra, từ này năm 2016 cũng chỉ có màu trắng và đen. Nhưng giờ đây ta có thể thấy màu chữ được kết hợp với sắc đỏ và xanh vô cùng ấn tượng. Cùng với đó, phông chữ cũng trở nên mịn hơn, nhẹ nhàng hơn so với phiên bản cũ.

Vai trò của logo TikTok

Khá giống với đa số các logo, nó có một vai trò quan trọng với TikTok trong việc tiếp thị kỹ thuật số. Hầu hết các quảng cáo hay video bạn xem, nếu được làm từ app này thì nó sẽ có biểu tượng TikTok. Dù đây không phải là nguyên nhân khiến người dùng tải xuống nhưng với tần xuất hiện dày đặc như vậy, TikTok càng trở nên quen thuộc với mọi người. 

Bên cạnh đó, logo độc đáo này đã được TikTok tận dụng kinh doanh với nhiều hình thức khác nhau. Doanh nghiệp đã cấp phép để logo này xuất hiện trên quần, áo, tạp chí, cốc cà phê,… Nhờ đó mà nguồn doanh thu của TikTok được đa dạng hóa.

Nguồn doanh thu chính của TikTok đến từ đâu?

Hiện nay, nguồn doanh thu của TikTok lấy từ hoạt động quảng cáo và hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra một video để quảng cáo. App đã áp dụng nhiều thuật toán để khi chạy quảng cáo được tối ưu nhất, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Với sự phát triển mạnh mẽ, tiếp cận phần đông là giới trẻ năng động, sáng tạo. TikTok hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

Kết luận

Vừa rồi là phần giới thiệu về lịch sử hình thành và ý nghĩa logo TikTok. Hy vọng những thông tin về TikTok sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chủ đề này, hãy để lại comment bên dưới hoặc nhắn tin trên website. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng những câu hỏi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *