Bật mí ý nghĩa thiết kế logo ngân hàng sacombank

Mỗi ngân hàng đều có một logo thương hiệu riêng mình, đây là dấu hiệu nhận biết đầu tiên vì nó phổ biến khắp nơi. Và mỗi chiếc logo đó đều mang trong mình một ý nghĩa riêng của ngân hàng đó. Vậy tại ngân hàng Sacombank, sở hữu logo như thế nào, ý nghĩa mà nó mang lại ra sao nếu các bạn muốn tìm hiểu thì hãy đọc ngay bài viết ý nghĩa logo sacombank dưới đây.

Sacombank là ngân hàng nào?

Là một ngân hàng Thương mại cổ phần của Việt Nam được thành lập từ 21/12/1991 với số vốn ít ỏi 3 tủ đồng. Sacombank được biết đến là tên ngân hàng viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Sacombank là một ngân hàng uy tín bậc nhất Việt Nam với các dịch vụ được cung cấp như dịch vụ thẻ, dịch vụ ngân hàng điện tử, mở tài khoản thanh toán, dịch vụ gửi tiền tiết kiệm,… 

Biểu tượng logo của ngân hàng Sacombank

Gần đây biểu tượng của ngân hàng Sacombank được thay đổi sau nhiều năm gắn bó, biểu tượng mới được đơn giản hoá nhưng vẫn giữ được ý nghĩa trong phần thông điệp mà ngân hàng đề ra. Dưới đây là toàn bộ thông tin của biểu tượng của ngân hàng Sacombank.

Logo mới gần đây của ngân hàng Sacombank

logo-sacombank
Logo mới của Sacombank

Với sự đổi mới đây, toàn bộ biểu tượng của ngân hàng đã được đổi sang một cách ngắn gọn và đẹp mắt với dòng chữ tên thương hiệu ngân hàng Sacombank và phần chữ slogan phía dưới đồng hành cùng phát triển. Với form chữ đậm, in nghiêng về phía bên phải và có màu xanh dương mang đến sự thân thiện từ phía ngân hàng đối với khách hàng. 

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Logo cũ trước đây của ngân hàng Sacombank

Logo cũ trước đây của ngân hàng Sacombank là một hình vuông được xoay ngược 45 độ, phía bên trong viền màu vàng là 2 biểu tượng chữ S và chữ G, phía dưới là hình biểu tượng bàn tay nâng biểu tượng hình tròn có ý nghĩa tạo nên một tập thể vững chắc và luôn phục vụ khách hàng. 

Hai biểu tượng chữ S và G tạo thành hình tròn như tạo nên biểu tượng hình đồng tiền thể hiện vai trò và sức ảnh hưởng của ngân hàng đối với mọi người.

Biểu tượng cũ của ngân hàng Sacombank tạo ấn tượng với mọi người bằng màu xanh ở chữ và màu vàng ở phần nền, đây là hai màu sắc kết hợp hài hoà bởi sự nổi bật của nó cũng như có những ý nghĩa riêng biệt. Màu xanh thể hiện niềm tin của khách hàng đối với Sacombank cũng như sự đoàn kết và vững chắc của tập thể ngân hàng. Màu vàng thể hiện sự tin tưởng cũng như sự phát triển của ngân hàng. 

logo-cu-sacombank
Logo cũ ngân hàng Sacombank

Giới thiệu logo mới gần đây của ngân hàng Sacombank

Logo mang trong mình nhiều ý nghĩa quan trọng đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là đối với ngân hàng. Đây là hình ảnh ghi sâu trong tâm trí người dùng nên ngân hàng Sacombank đã thực sự nghiêm túc thiết kế logo của riêng mình. Ngân hàng đã tìm hiểu và đưa ra sự thay đổi đối với logo mới và đưa ra nhiều ý nghĩa cũng như thông điệp đến với khách hàng nhằm gắn kết và ngày càng phát triển hơn.

Logo mới của ngân hàng Sacombank được thiết kế mới theo phong cách tối giản nhưng vẫn mang trong mình ý nghĩa theo hướng tinh tế. 

Ý nghĩa biểu tượng logo ngân hàng Sacombank

Logo của Sacombank được xem là hình ảnh mang trong mình sự khẳng định chắc chắn về mọi thứ, thể hiện sự bền vững trong công việc và niềm tin đối với khách hàng dành cho ngân hàng. Màu xanh lam là màu chủ đạo của bờ kè, đại diện cho sự tươi mới, còn màu xanh lam là màu của Thiên Hải, tượng trưng cho sự quyết tâm bay cao, vươn xa. Phía dưới tên ngân hàng có dòng chữ “phát triển đồng hành” thể hiện sự chu đáo và luôn hướng đến mục tiêu phát triển trong tương lai. Luôn gắn kết khách hàng với ngân hàng và tạo sự tin tưởng cao cho khách hàng.

Logo Sacombank như một hình ảnh thể hiện mục đích kinh doanh, sức mạnh thương hiệu, đồng thời là thông điệp, lời hứa mà ngân hàng muốn mang đến khách hàng.

Chữ Sacombank mang trong mình màu xanh dương tạo cho người nhìn cảm giác dễ chịu, dễ nhìn nên dễ gây tiếng vang và dễ khắc ghi. Đặc biệt, có một gạch ngang màu vàng dưới thẻ, thể hiện sự tinh tế và tự tin của logo.

Tổng thể hình ảnh logo của Sacombank được thiết kế theo kiểu tinh tế, biểu tượng cho mục tiêu sứ mệnh, tầm nhìn phát triển lâu dài và mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến với khách hàng tin tưởng. Đây là logo thể hiện niềm tin cũng như sự trung thực trong công việc.

Slogan của ngân hàng Sacombank

Sacombank chọn con đường phát triển địa phương làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động và cụ thể hóa giải pháp thành 4 nhóm trọng tâm. Điều này bao gồm cải thiện nhanh chóng khả năng tài chính, mở rộng địa bàn hoạt động, nuôi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ và hiện đại hóa công nghệ ngân hàng. Slogan của Sacombank cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của ngân hàng đối với xã hội nơi có các thành phần cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng doanh nghiệp, khách hàng cá nhân và người lao động.

Các yếu tố tạo nên logo ngân hàng Sacombank

Một logo tốt phải mang trong mình khác biệt, phù hợp, thuận tiện, đơn giản nhưng vẫn truyền tải được thông điệp về nội dung của ngân hàng.

Đơn giản là một trong những yếu tố chính của thiết kế logo, một logo đơn giản sẽ giúp khách hàng dễ nhớ và dễ dàng nhận ra nó.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa logo sacombank mà chúng tôi hi vọng rằng khách hàng có thể tìm hiểu thêm về thông điệp mà ngân hàng đưa ra từ biểu tượng đó cũng như ý nghĩa của biểu tượng logo của ngân hàng Sacombank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *