Nếu nhắc đến dòng xe Đức nào có sức ảnh hưởng cũng như nổi tiếng nhất thời điểm hiện này thì không bỏ qua các tên Porsche, ông hoàng của ngành xe hơi tại Đức. Đây là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới, đã tự gây dựng lên tên tuổi của mình. Nhưng có lẽ không phải ai cũng biết quá trình hình thành cũng như ý nghĩa của logo Porsche là gì. Nếu bạn đang tò mò muốn biết, thì tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ có lời giải đáp cho bạn về logo Porsche.

Quá trình hình thành thương hiệu xe hơi Porsche

Porsche AG là thương hiệu được thành lập vào năm 1931 bởi Ferdinand Porsche tại Đức. Đây là một nhà sản xuất ô tô lớn đến từ Đức. Nhà sản xuất này chuyên về xe thể thao hiệu suất cao, siêu xe và trong thời gian gần đây là dòng xe mui kín và SUV.

Trong thời gian đầu hoạt động, công ty này không sản xuất bất kỳ một loại xe nào. Thời điểm ban đầu, nó chỉ cung cấp công việc phát triển và tư vấn của xe cơ giới. Nhiệm vụ đầu tiên mà công ty này nhận được từ chính phủ Đức là thiết kế một chiếc xe hơi dành cho người dân của Volkswagen. Kết quả của nhiệm vụ này là chiếc Beetle của Volkswagen đã trở thành một trong những thiết kế xe hơi thành công nhất mọi thời đại. Tất cả những điều đó đều đóng góp cho việc thiết kế xe tăng được sử dụng trong Thế chiến II.

logo-thuong-hieu-porsche
Quá trình hình thành thương hiệu xe hơi Porsche

Đến những năm 1948, mẫu xe sản xuất đầu tiên là mẫu xe Porsche 356 coupe đã được giới thiệu bởi Ferry Porsche, người con trai của Ferdinand Porsche. Trong nhà máy của Porsche lúc bấy giờ, Porsche 911 là chiếc xe hơi phổ biến nhất được ra mắt vào năm 1963. Sau quãng thời gian đó, các thế hệ xe hơi mới hơn của chiếc xe này có bản nâng cấp mới. Và trong các bản nâng cấp đó, bản đáng chú ý nhất là vào năm 1998.

Những chiếc xe của thương hiệu Porsche được sơn màu đỏ Peru, bạc, xanh Ailen hoặc đỏ tươi, vàng nhạt. Tuy nhiên,  hầu hết các xe đều được sử dụng màu đỏ, đen và trắng phổ biến. Khách hãng vẫn có thể yêu cầu xe của họ theo màu tùy chỉnh. Hiện nay, thương hiệu Porsche đang được phủ rộng khắp nơi trên thế giới nhờ sự sang trọng, ấn tượng của mình.

Khám phá ý nghĩa của logo Porsche

logo-porsche-2
Ý nghĩa logo Porsche

Porsche là một thương hiệu mang đầy tính sang trọng và quý phái. Vì vậy, logo của thương hiệu này cũng mang thần thái đó. Phần trung tâm của logo được thiết kế bằng một con ngựa đen dài. Con ngựa đó biểu hiện của sức mạnh hướng về phía trước và cũng là nguồn gốc của ghi chú thành phố. Các sọc và gạc đen, đỏ là biểu tượng của vùng Baden-Wur Men của Đức. Thêm vào đó, dòng chữ Porsche và con ngựa được thiết kế trên logo là lời nhắc nhở rằng thương hiệu bản địa của Stuttgart được tạo ra như một trang trại ngựa vào năm 950.

Logo của Porsche có lẽ được coi là một trong những logo đáng nhớ, bền bỉ và được quảng bá rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp ô tô. Logo Porsche được thông qua vào năm 1952, cho đến khi thương hiệu này tới thị trường Mỹ, thì được công nhận tốt hơn. Trước đó, các xe ô tô của Porsche chỉ có dòng chữ Porsche nằm trên mui xe ô tô.

Nguồn cảm hứng sáng tạo ra logo Porsche

Logo của thương hiệu Porsche được thiết kế dựa trên huy hiệu của bang Wurm. Giống như nhiều logo xe hơi khác, logo Porsche cũng được thiết kế dựa trên sự tính toán tỉ mỉ. Trên thực tế, đã có rất nhiều bản nháp được thiết kế ra bởi nhà thiết kế Franz Xaver Reims Pie. Sau nhiều lần thử thiết kế không thành công, hình ảnh logo của Porsche cuối cùng đã được tạo ra. Nhờ vào hình ảnh logo đó, nó đã trở thành thương hiệu của công ty trên toàn thế giới. Mặc dù logo xe hơi chỉ là một phần nhỏ trên mỗi chiếc xe, nhưng nó giữ một vai trò quan trọng cực kỳ quan trọng. Logo xe hơi này đóng vai trò là đại diện trực quan của công ty đằng sau bất kỳ mẫu xe nào.

logo-porsche-1
Nguồn cảm hứng sáng tạo ra logo Porche

Trên logo Porsche, họ đặt một con ngựa đen ở vị trí trung tâm. Con ngựa đó biểu thị cho sức mạnh và xuất phát từ con dấu thành phố nơi con ngựa đến. Người thiết kế đã khéo léo sử dụng một chiến mã và từ Stuttgart để thấy một dấu hiệu của sự ràng buộc mà họ cảm nhận được với thị trấn cơ sở của nó. Logo Porsche chứa một lá chắn như các đường viền bên ngoài trong khi Porsche là chữ ký bao quát. Ý nghĩa của logo Porsche thực sự rất sâu sắc mặc dù chỉ thể hiện qua biểu tượng bé nhỏ.

Một số dòng xe Porsche được yêu thích nhất hiện nay

Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, những người sở hữu xe Porsche chắc chắn là những người thuộc tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Đam mê của họ là sở hữu những chiếc siêu xe đắt tiền đầy bắt mắt. Dưới đây là một số dòng xe Porsche được yêu thích nhất:

  • Xe Porsche Macan: Macan, Macan Turbo, Macan S
  • Xe Porsche Panamera: Panamera S, Panamera 4, Panamera 4S, Panamera GTS, Panamera Turbo
  • Xe Porsche Cayenne: Cayenne, Cayenne S, Cayenne GTS, Cayenne Turbo
  • Xe Porsche Cayman: Cayman, Cayman S
  • Xe Porsche 911 và Porsche Boxster

Trên đây là những thông tin về logo Porsche mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu biết thêm về thương hiệu nổi tiếng đình đám này.