The Procter & Gamble Company hay còn thường được gọi là P&G, đây chính là một công ty thuộc Mỹ. Tại đây chuyên sản xuất một số dòng sản phẩm cho người tiêu dùng gồm cả các sản phẩm chăm sóc dành cho cá nhân, đồ uống, thức ăn cho vật nuôi và chất tẩy rửa. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của logo P&G có gì đặc biệt và thú vị qua bài viết dưới đây.

P&G có nghĩa là gì?

P&G là chữ viết tắt của cụm từ Procter & Gamble, đây là tập đoàn đa quốc gia chuyên về nhóm ngành liên quan đến hàng tiêu dùng có trụ sở nằm tại trung tâm Cincinati của Bang Ohio. Đây được coi là nhà sản xuất của những sản phẩm, nhãn hiệu hàng tiêu dùng đứng đầu trên toàn thế giới với một số lượng vô cùng đa dạng, cùng với đó chính là doanh thu vô cùng ấn tượng. Chính bởi yếu tố trên mà nhãn hàng được coi là “ông lớn” của loại ngành hàng FMCG trên toàn thế giới, đồng thời cũng chính là tập đoàn nổi tiếng về lĩnh vực sáng kiến kinh doanh cũng như về quản trị thương hiệu và quảng cáo sản phẩm. 

logo-p&g-2
Trụ sở chính của P&G tại trung tâm Cincinati của Bang Ohio

Logo P&G và những ý nghĩa thú vị của nó

Các phiên bản trước logo P&G sẽ có hình dạng bao gồm: một vòng tròn cùng với một người đàn ông có râu quai nón lưỡi liềm ngồi trên mặt trăng và ngắm nhìn 13 ngôi sao. Nó cũng đã từng trở nên tranh cãi khi mà công ty bắt đầu lưu hành biểu tượng logo này. Và nó phản ánh được hình ảnh sừng và số con thú của Satan. Kết quả là logo này đã không còn được đưa vào việc sử dụng nữa vào năm 1985. Công ty P&G đã mất đi hàng triệu doanh số bán hàng và cả thương hiệu riêng của mình do những tranh cãi này gây ra. Phiên bản hiện nay của mẫu thiết kế của logo P&G chính là một thiết kế vô cùng đơn giản với tên của công ty được in nghiêng, với kiểu chữ in hoa đặt trong một hình chữ nhật màu xanh dương vô cùng đơn giản nhưng lại rất đẹp mắt và tinh tế.

Logo P&G mang một ý nghĩa rất đặc biệt

Sau khi hiểu được P&G có nghĩa là gì thì các bạn cũng sẽ thấy được rằng logo của hãng cũng chứa đựng những câu chuyện vô cùng thú vị. Điển hình như việc hình hiệu này đã bị thay đổi bởi những đàm tiếu xung quanh khi mà logo này có ám chỉ đến con số của quỷ dữ 666. Tuy nhiên, cho đến năm 1991 thì P&G mới thay đổi logo của mình nhưng hãng đã không thành công. Mãi cho đến 2 năm sau, tức vào năm 1993 thì biểu tượng của hãng mới được thiết kế tối giản như thiết kế của logo hiện tại.

Màu sắc của logo P&G rất đặc biệt

Màu xanh dương ở trong mẫu thiết kế logo của P&G được hiện lên theo từng đường nét của chữ vô cùng tinh tế. Màu xanh chính là một biểu tượng cho sự yên bình, niềm hy vọng, ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự xuất sắc cũng như chứa đựng độ tin cậy của khách hàng dành cho từng loại sản phẩm của Procter & Gamble.

logo-p&g-1
Logo chính thức của P&G

Quá trình vươn ra quốc tế của tập đoàn P&G

Với sự mở rộng ra quốc tế cùng với chiến lược thâm nhập thị trường vô cùng đúng đắn, hiện nay P&G đã có mặt tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới, phân phối tại hơn 180 thị trường chính. Doanh số bán hàng mà hãng đạt được hiện đang đạt ở mức cao nhất thị trường FMCG, cùng với đó là lợi nhuận lên đến 10,5 tỷ với thị trường vô cùng trọng điểm hiện nay chính là tại Châu Á rộng lớn. Hiện nay, các nơi được coi là trung tâm lớn của thương hiệu P&G bao gồm các thị trường rất nổi bật trên thế giới như: thị trường Trung Quốc, Mỹ Latinh và ở một số nơi tại Châu Phi.

P&G hiện nay phát triển như thế nào tại Việt Nam?

Qua hơn 20 năm được hình thành và phát triển, cũng như đi vào sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, P&G đã trở nên vô cùng hùng mạnh. Trở thành một trong những công ty kinh doanh về hàng tiêu dùng nhanh hàng đầu tại Việt Nam. Chính bởi lẽ những lý do đó mà P&G đã nhận được rất nhiều huân chương lao động do nhà nước ta trao tặng, bởi những thành tích xuất sắc mà hãng đem tới nơi đây. Sự xuất hiện của thương hiệu này tại Việt Nam đã thúc đẩy nhanh chóng sự hình thành về nền kinh tế thị trường, cũng như là về giai đoạn phát triển vàng của nền kinh tế Việt Nam ở những năm đầu của thế kỷ 21. P&G Việt Nam hiện nay đã tăng trưởng gấp 15 lần so với 10 năm trước trở về đây. Và công ty P&G Việt Nam cũng được đánh giá là thị trường có sức tăng trưởng mạnh nhất ở trong những quốc gia mà hãng đang đặt trụ sở.

Qua hơn 20 năm được hình thành và phát triển, cũng như đi vào sản xuất kinh doanh tại Việt Nam, P&G đã trở nên vô cùng hùng mạnh

y-nghia-logo-p&g
P&G phát triển với nhiều sản phẩm đa dạng

Kết luận

Trên đây là những thông tin vô cùng cụ thể và chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của logo P&G và những câu chuyện thú vị xung quanh nó. Hy vọng bài viết sẽ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều đặc biệt xung quanh thương hiệu này.