Nếu bạn là tín đồ của thời trang thì chắc chắn thương hiệu Nike không còn là cái tên xa lạ với bạn. Thương hiệu nổi tiếng này không chỉ gây “bão” bởi những bộ sưu tập thời thượng. Mà còn bởi thiết kế logo – một trong những thiết kế đắt đỏ nhất trên thế giới hiện nay. Và bạn có bao giờ thắc rằng ý nghĩa logo Nike là gì chưa? Có điều gì thú vị đằng sau thiết kế logo này hay không? Theo dõi bài ngay viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn!

y-nghia-logo-nike-3
Ý nghĩa logo Nike

Vài nét về thương hiệu Nike

Nike là thương hiệu của một hãng thời trang thể thao nổi tiếng tại nước Mỹ. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1964 với tên gọi đầu tiên là Blue Ribbon Sports. Về sau, cho đến năm 1971 thì Blue Ribbon Sports mới chính thức đổi tên trở thành Nike. 

Tất cả mọi người đều có thể thấy, qua những sản phẩm và bộ sưu tập của thương hiệu Nike, nó đều mang phong cách đặc trưng mà hãng. Điều mà hãng hướng đến đó là sự táo bạo, ham muốn chinh phục và quyết tâm trong thi đấu. Đây cũng là tinh thần được nuôi dưỡng và phát triển thương hiệu trong suốt chặng đường hoạt động của Nike.

logo-nike
Nike nổi tiếng là 1 thương hiệu giày hàng đầu thế giới

Đến nay, Nike không chỉ được biết đến như là một thương hiệu thời trang thể thao thành công, mà còn được ví như một đại diện cho nền văn hóa và phong cách Mỹ. Người ta thường gọi Nike là “người khổng lồ” trong làng thời trang thể thao và là đối thủ cạnh tranh mạnh, trực tiếp với ông lớn Adidas.

Ý nghĩa logo Nike là gì?

Hiện nay, logo của thương hiệu Nike được đánh giá là một trong những logo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Dù có vẻ ngoài khá đơn giản nhưng phía sau logo này mang ý nghĩa rất sâu sắc.

Theo tiếng Hy Lạp, Nike được hiểu là nữ thần chiến thắng. Logo của thương hiệu thời trang Nike lấy cảm hứng từ biểu tượng chiếc cánh của bức tượng nữ thần tự do. Với sự kết hợp hài hòa giữa ý nghĩa cái tên và yếu tố biểu tượng đã đem đến cho logo hãng Nike một dấu ấn nổi bật riêng biệt.

Theo truyền thuyết của người Hy Lạp, vị nữ thần chiến thắng chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các chiến binh. Trong thể thao, chiến thắng là một kết quả quan trọng, minh chứng cho nỗ lực và sức mạnh của chiến binh. Cũng vì lẽ đó mà logo Nike mang một nét tâm linh huyền bí, đem lại nguồn cảm hứng sức mạnh cho những vận động viên thể thao.

CEO của DLB Blanca Brigati (tập đoàn quảng cáo) đã từng có những đánh giá về logo thời trang Nike.  Họ cho rằng thiết kế logo của Nike đạt hiệu quả 100%, đem đến sự tinh tế và tạo cảm giác mạnh mẽ về tốc độ cũng như chất lượng.

Một điều khá thú vị về tác giả của thiết kế logo Nike mà các bạn chưa biết. Đó là thiết kế này là của một sinh viên thiết kế và giá cho thiết kế này là 35 USD. Tuy nhiên, sau đó nhiều năm, CEO của thương hiệu Nike – ông Phil Knight đã gửi tặng một phong bì cổ phiếu công ty cho nhà thiết kế này.

Slogan của Nike

Slogan của thương hiệu Nike là “Just do it” – tạm dịch là “cứ làm đi”

Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy, qua nhiều sản phẩm và các video quảng cáo của hãng đồ thể thao Nike, phía dưới logo Nike thường có thêm slogan “Just do it”. Khẩu hiệu này nhằm truyền cảm hứng cho tất cả người dân ở Mỹ, không phân biệt giới tính, tuổi tác, chủng tộc về một cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Slogan của Nike mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp nhưng nguồn cảm hứng cho khẩu hiệu này sẽ khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Bởi đây chính là lời trăn trối cuối cùng của tên sát nhân máu lạnh Gilmore. Và cũng chính là nguồn tư liệu cho sự ra đời của “Just do it”. Sau nhiều lần bản án tử hình bị gián đoạn, vào 17/1/1987, tên sát nhân này đã bị tử hình sau khi hắn thốt lên những từ cuối cùng “Let’s do it”.

Việc ra đời của khẩu hiệu “Just do it” đã mang thương hiệu Nike lan tỏa khắp trên thế giới. Hơn nữa, chiến dịch truyền thông xung quanh slogan này chính là phương pháp đáp trả lại chiến lược marketing nhắm vào những đối tượng thích đi tập gym của hãng Reebok.

logo-nike-1
Sự ra đời của slogan “Just do it” đã đánh dấu bước phát triển vượt bậc của thương hiệu Nike

Lời kết

“Mang lại cảm hứng và đổi mới cho mọi vận động viên” chính là sứ mệnh mà thương hiệu Nike đang hướng đến. Bằng những sản phẩm chất lượng, nổi bật chiến lược marketing hiệu quả, Nike đã và đang khẳng định vị thế mà không thể thay thế trên thị trường thời trang nói chung hiện nay. Và ngành thời trang thể thao nói riêng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được những ý nghĩa logo Nike mang đến và những thông tin thú vị xoay quanh thương hiệu đình đám này.