Logo team, logo nhóm là một trong những những vật dụng không thể thiếu giúp tăng độ nhận diện đối với nhóm của bạn. Vậy làm sao để có 1 logo team ấn tượng bạn có biết hay không? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về những thông tin quan trọng nhất về logo team.

Làm logo team, logo nhóm cần những lưu ý gì?

Để có thể sở hữu một chiếc logo team ấn tượng đối với người nhìn thì cần có những lưu ý gì? Thông thường một chiếc logo team đẹp sẽ sở hữu những điều sau:

logo-nhom
Logo nhóm

Hình tượng sử dụng 

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi làm logo tin đó là hình tượng sử dụng. Thông thường phần lớn các mẫu logo nhóm thường sử dụng những hình tượng của con vật của người được như hổ báo hay dạng chữ, bất cứ ký hiệu nào. Nó sẽ góp phần tạo nên thương hiệu bạn có độ nhận diện. Việc quyết định phong cách logo nhóm sẽ đỡ tất cả các thành viên trong nhóm quyết định.

Kích thước logo team

Kích thước logo team cũng là một trong những yếu tố mà bạn cần chú ý khi thiết kế logo team. Để có logo đẹp thì tổng thể cần được sắp xếp một cách hợp lý, cân bằng. Bạn nên đảm bảo những yếu tố trong logo đó là mọi thứ phải có kích cỡ vừa phải, dễ nhận diện, dễ in ấn hay áp dụng.

Font chữ logo team

Logo team cũng cần phải chú ý đến font chữ khi thiết kế không nên quá cầu kỳ để dễ bị rối. Bạn nên sáng tạo các font chữ khác nhau cho phù hợp chứ không nên chỉ cứng nhắc trong một khuôn mẫu. Tuy nhiên, chữ trên logo cũng phải khiến người đọc dễ nhìn và không gây nhầm lẫn.

Màu sắc logo nhóm

Màu sắc logo nhóm là yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải cân nhắc đến khi thiết kế logo. Bạn đừng nên chọn những gam màu sặc sỡ gây chói mắt người nhìn. Thay vào đó, hãy dùng màu sắc tương phản theo nguyên tắc 3 màu. Bạn có thể căn cứ dựa trên màu sắc tuổi mệnh của nhóm hay màu mà các thành viên đều thích làm màu cho logo.

Mẫu logo team, logo theo các lĩnh vực khác nhau

Dưới đây là một số mẫu logo nhóm ấn tượng cho bạn tham khảo.

Logo nhóm học tập

logo-nhom-hoc-tap
Logo nhóm học tập

Một nhóm học tập ở đây có thể là của một lớp hay chỉ là một nhóm tự học. Vì thế, khi thiết kế logo bạn chỉ nên làm đơn giản và tạo cảm hứng học tập cho các thành viên trong nhóm.

logo team bóng đá

Logo team bóng đá là loại cần sự đơn giản linh hoạt và nên phù hợp với lĩnh vực thể thao sao cho năng động. Bất cứ logo team bóng đá nào cũng nên đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này để có được mẫu logo đẹp.

Logo nhóm chơi game

logo-nhom-choi-game
Logo nhóm chơi game

Logo team chơi game cũng rất quan trọng trong quá trình thi chơi và thi đấu. Bạn sẽ tạo logo dựa trên sở thích của đại đa số thành viên trong đội. Gợi ý cho bạn để có được logo team chơi game đẹp đó là có hình con vật hay chữ cách điệu hiện đại, tinh tế.

Logo nhóm tình nguyện

Đặc điểm của logo nhóm tình nguyện thường sẽ đề cao tính nhân văn bên trong đó. Thông thường logo nhóm tình nguyện sẽ có những hình như cờ đỏ sao vàng, bàn tay hay trái tim… bạn cũng cần phải đảm bảo yêu cầu về kích thước và bố trí mọi thứ hài hoa trong logo.

Lợi ích của thiết kế Logo team, logo nhóm là gì?

Khi thiết kế logo cho team thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích nhất định. Thông thường đó là những chiếc logo độc đáo và không bị nhầm lẫn với đội khác.

Khi nhìn vào thì người khác sẽ biết ngay đó là logo của team bạn mà không phải của ai khác.

Bạn có thể dùng logo team, logo nhóm để phân biệt với những logo nhóm của các đối thủ cạnh tranh.

Ứng dụng nào dùng để thiết kế logo nhóm ấn tượng nhất?

Dưới đây là giới thiệu về 2 ứng dụng có thể giúp bạn tạo ra nhiều chiếc logo đẹp mắt giúp nâng cao độ nhận diện.

Canva

Canva có lẽ đã không còn quá xa lạ cho những ai đam mê thiết kế. Đây là một trong những ứng dụng sửa ảnh cũng như thiết kế đồ họa tốt nhất hiện nay. Bạn không chỉ có thể tạo logo của nhóm qua PC mà còn quá điện thoại như android hay iOS.

Logo Maker – Design Monogram

Logo maker cũng là một trong những ứng dụng tuyệt vời cho những ai đang muốn thiết kế logo nhóm. Bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí trên 2000 logo khác nhau một cách dễ dàng. Đây hứa hẹn sẽ là một chiếc app xịn xò để bạn có thể tạo ra chiếc logo ấn tượng với mọi người xung quanh.

Như vậy, logo team, logo nhóm là một trong những thứ không thể thiếu để khẳng định thương hiệu riêng của một tập thể. Để làm được một chiếc logo đẹp không thể thiếu sự hài hòa và rõ ràng, ấn tượng. Hy vọng bạn sẽ thiết kế được một chiếc logo nhóm đẹp nhất có thể.