Logo ngành xây dựng và những điều cần biết khi thực hiện

Ngành công nghiệp xây dựng là một ngành nghê có mặt từ rất sớm, yếu tố cạnh tranh ngày càng khốc liệt, vì thế, để tạo dựng cho mình một thương hiệu riêng, vững chắc, lấy được niềm tin của khách hàng thì việc chăm chút cho bộ nhận diện thương hiệu – “gương mặt” của công ty là rất cần thiết.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Thiết kế logo ngành xây dựng cũng từ đó mà được các doanh nghiệp quan tâm, sử dụng logo giúp doanh nghiệp tạo được điểm nhấn trên trị trường, dễ dàng quảng cáo thương hiệu, dịch vụ đến với khách hàng. Vậy thì, bản logo cho ngành công nghiệp xây dựng có lưu ý những gì, cùng tham khảo một số thông tin bổ ích sau.

Hình ảnh biểu tượng

logo-nganh-xay-dung-su-dung-hinh-anh-bieu-tuong-dac-trung
Logo ngành xây dựng sử dụng hình ảnh biểu tượng đặc trưng.

Có rất nhiều những hình ảnh liên quan đến ngành công nghiệp xây dựng được đưa vào ý tưởng thiết kế logo như ngôi nhà, ống khói, cửa sổ,… Tác dụng là giúp người ta khi nhìn vào sẽ biết ngay rằng logo của doanh nghiệp này đang nói về dịch vụ, ngành nghề gì, vừa thể hiện được thẩm mỹ của công ty vừa cho thấy sự sáng tạo khi đưa hình ảnh thực tế đưa vào logo biểu tượng.

Sử dụng màu sắc

Trong ngành xây dựng nói riêng và các ngành khác nói chung, màu sắc trong thiết kế là yếu tố đặc biệt quan trọng. Logo dành cho ngành xây dựng phải có hình dáng, màu sắc đem lại cho khách hàng sự vững chắc, gọn gàng và mạnh mẽ. Đặc biệt, ngành xây dựng cũng rất cần phải quan tâm đến cả việc thiếtkế logo theo phong thủy dựa vào mệnh của chủ sở hữu.

mot-so mau-logo-mau-do-cam-phu-hop-voi-menh-hoa
Một số mẫu logo màu đỏ, cam phù hợp với mệnh Hỏa.

Font chữ phù hợp

vi-du-ve-font-chu-tao-cam-giac-vung-chac-trong-thiet-ke-logo-nganh-xay-dung
Ví dụ về font chữ tạo cảm giác chắc chắn trong thiết kế logo ngành xây dựng.

Khi thiết kế logo, ta nên sử dụng những font chữ cứng cáp, mạnh mẽ, tạo cảm giác vững chãi, bền bỉ vì chúng phù hợp với đặc thù của ngành đòi hỏi, nên tránh những font chữ quá mềm mại, nữ tính. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng phương pháp thiết kế logo theo tên cá nhân bằng typography kết hợp, cách này sẽ khiến sản phẩm trở nên độc đáo, khẳng định thương hiệu cá nhân chủ sở hữu.

Một số những lưu ý quan trọng khác

logo-su-dung-mau-sac-noi-bat-gay-an-tuong
Logo sử dụng màu sắc nổi bật gây ấn tượng.

Logo ngành xây dựng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết về ngành nghề của công ty hơn nên nhất thiết phải thể hiện được ngành nghề, lợi thế của công ty. Trong logo còn có thể chứa đựng cả giá trị cốt lõi, tầm nhìn, sứ mệnh của doanh nghiệp đó. Quan trọng là logo có được điểm nhấn đặc biệt, sự sáng tạo sẽ giúp để lại ấn tượng sâu sắc cho khách hàng giữa vô vàn những công ty xây dựng cùng cạnh tranh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *