Logo ngành luật với biểu tượng cán cân công lý

Khi nhắc đến ngành luật, điều tiên quyết phải đáp ứng được yêu cầu quan trọng đó là uy tín, công bằng, liêm chính. Dựa theo đó, bản thiết kế logo ngành luật cũng phải phần nào thể hiện được những tính chất đặc thù trên. Vậy thì logo sử dụng cho ngành luật sẽ cần chú trọng những gì, hãy cùng tham khảo bài viết sau.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Đặc điểm chung thường thấy

Nhìn sơ qua, ai cũng có thể nhận thấy rằng, hình ảnh cán cân công lý luôn xuất hiện thường xuyên. Tuy rằng có rất nhiều mẫu logo khác nhau, nhưng biểu tượng cán cân vẫn xuyên suốt bằng cách thay đổi bố cục, đường nét, font chữ, màu sắc qua từng mẫu thiết kế. Nhưng không vì thế mà có những trường hợp ngoại lệ. Suy cho cùng, tất cả đều toát ra được sự công bằng và uy nghiêm đúng với tính chất ngành nghề.

logo-nganh-luat-da-so-deu-co-dac-diem-chung
Logo ngành luật đa số đều có đặc điểm chung.

Tránh sự trùng lặp, dập khuôn biểu tượng cán cân

Hình ảnh cán cân công lý sử dụng làm logo ngành luật là điều tự nhiên rất hay gặp. Vì vậy, mỗi khi cho ra một bản thiết kế mới, logo mới phải được thay đổi một cách linh hoạt, sáng tạo biểu tượng bằng nhiều cách khác nhau để tránh sự trùng lặp nhàm chán, tạo điểm nhấn, sự chú ý đến người xem.

logo-su-dung-hinh-anh-can-can-ket-hop-con-nguoi
Logo sử dụng hình ảnh cán cân kết hợp con người.

Thể hiện uy tín

mau-logo-nganh-luat-dung-hinh-anh-toa-nha-toa-an
Mẫu logo ngành luật sử dụng hình ảnh tòa nhà tòa án.

Ngành luật luôn quan trọng đề cao sự uy nghiêm, công bằng, liêm chính và tận tậm với khách hàng. Logo luật cũng phải thể hiện được những tiêu chí đó để khi nhìn vào, khách hàng cảm thấy đúng đắn khi đặt niềm tin và dịch vụ.

Slogan đi kèm

Ngành luật thường sử dụng slogan ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu. Slogan thể hiện tiêu chí, định hướng mà công ty luật đó theo đuổi, hướng tới lợi ích cho khách hàng.

logo-nganh-luat-ket-hop-slogan
Logo ngành luật kết hợp slogan.

Font chữ

Khi thiết kế logo ngành luật, nên lựa chọn những font chữ sắc nét, đơn giản, rõ ràng để tạo cảm giác nghiêm túc, chuyên nghiệp, công bằng.

mau-logo-long-ghep-nhieu-hinh-anh
Mẫu logo lồng ghép nhiều hình ảnh.

Màu sắc khi thiết kế logo cho riêng luật sư

Để thể hiện được tính chất công việc cần sự tin tưởng, chính trực, kiên định, logo dành cho luật sư sẽ sử dụng các tông màu trầm, tối (xanh, xám, vàng).

mau-logo-don-gian-danh-cho-luat-su
Mẫu logo đơn giản dành cho luật sư.

Mặc dù phải tuân theo một số yêu cầu khắt khe nhất định, nhưng khi thiết kế, ta vẫn phải linh hoạt kết hợp những ý tưởng sáng tạo vào bản thiết kế logo ngành luật hoàn thiện tốt nhất, đáp ứng đúng nhiệm vụ của nó.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *