Logo ngành điện phải có những tiêu chí gì cần thiết?

Để xây dựng nền tảng cho một doanh nghiệp chuyên về công nghệ – điện tử – viễn thông, ngoài đảm bảo chất lượng dịch vụ, chủ doanh nghiệp còn phải quan tâm đến các bước xây dựng cho mình bộ nhận diện thương hiệu để dễ dàng quảng bá, tiếp cận khách hàng. Sau đây là những điều cần quan tâm khi bắt đầu tiền hành thiết kế logo ngành điện đáng chú ý.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Logo tối giản, dễ nhìn

Ngành điện lực luôn hướng đến sự nhạy bén, tiện nghi và hiện đại, vậy nên logo cho ngành điện cũng sẽ có những đường nét dứt khoát, rõ ràng. Bản phác thảo sẽ chọn những chi tiết đắt giá nhất từ ý tưởng, tránh sử dụng quá nhiều chi tiết gây rối mắt, khó nhìn cho người xem.

logo-nganh-dien-don-gian-chat-loc
Logo ngành điện đơn giản, chắt lọc.

Thể hiện giá trị cốt lõi

Mỗi một doanh nghiệp đều có hướng đi, tiêu chí riêng mà họ đề ra, như chất lượng, tốc độ, chi phí… Vì vậy, hãy thể hiện giá trị cốt lõi, lợi thế, điểm mạnh của công ty ngay trên logo ngành điện để khách hàng tin tưởng, biết được dịch vụ mình sử dụng sẽ cung cấp những gì, nhận được những gì từ đối tác.

logo-nganh-dien-the-hien-gia-tri-cot-loi
Logo ngành điện thể hiện giá trị cốt lõi.

Thể hiện sự sáng tạo và hiện đại

y-tuong-logo-nganh-dien-tu-phich-cam-day-dien
Ý tưởng logo ngành điện từ phich cắm, dây điện.

Nhóm ngành về điện lực thuộc các ngành hiện đại, phát triển, thế nên việc phải thường xuyên cập nhật và sáng tạo, tiếp thu những xây dựng khoa học – kĩ thuật mới là rất cần thiết. Cho nên, logo ngành điện phải luôn được vận dụng, sáng tạo đổi mới. Có rất nhiều ý tưởng về hình ảnh trong việc xây dựng bản thiết kế logo điện như: dụng cụ sửa điện, bóng đèn, tia điện, ổ cắm, phích cắm điện,… Và vô vàn những hình ảnh đặc trưng khác có thể ứng dụng vào thiết kế.

Liên kết chặt chẽ với bộ nhận diện thương hiệu

Logo khi thiết kế ra sẽ được sử dụng rộng rãi trong khắp mọi mặt của doanh nghiệp. Vì vậy, màu sắc hay font chữ sử dụng khi thiết kế logo điện lực cũng có liên kết chặt chẽ đến cả màu sắc đặc trưng của công ty trong các bộ ấn phẩm văn phòng, màu áo nhân viên, các bảng hiệu của công ty,…

mot-so-mau-logo-sang-tao
Một số mẫu logo sáng tạo.

Qua 4 lưu ý về thiết kế logo ngành điện, chúng ta đã biết thêm về những điều quan trọng khi bắt đầu tiến hành phác thảo bản thiết kế, hãy linh hoạt vận dụng kĩ năng, ý tưởng của mình để có một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *