12 Lưu ý quan trọng khi thiết kế logo mỹ phẩm thương hiệu

Mỗi thiết kế logo mỹ phẩm đều phản ánh rõ nét các giá trị, tầm vóc thương hiệu đó. Vì vậy, thiết kế 1 logo cho thương hiệu riêng như thế nào cần được chú trọng và xem xét thật kỹ càng. Để cho ra 1 sản phẩm ưng ý nhất, bạn nên lưu ý những điều được đề cập dưới đây.

logo-shop-my-pham
Logo Mỹ phẩm nổi tiếng

Yếu tố về đồ họa

Khi đã có ý tưởng tốt, yếu tố về đồ họa cũng cần phải được thực hiện bởi 1 họa sĩ giỏi. Hãy tưởng tượng là nếu như logo có 1 ý tưởng tốt nhưng người thiết kế lại không đủ năng lực để truyền tải được thì thông điệp qua hình ảnh quả là một thảm hại. Vì thế chắc chắn khách hàng sẽ không nhận được 1 sản phẩm hiệu quả và hoàn mỹ.

Copy logo

Lỗi này thường mắc phải bởi các nhà thiết kế có tay nghề còn non, không hiểu rõ về luật bản quyền tác giả, hoặc là họ hiểu nhưng vì đó không phải là sản phẩm của chính họ nên họ thường bỏ qua. Việc sao chép hay sử dụng các hình ảnh sẵn có trên mạng khi đưa vào logo sẽ gặp 1 số rắc rối, đầu tiên đó là về sự nhầm lẫn, sau đó là doanh nghiệp bị copy logo sẽ kiện bạn vì tội sao chép logo. Nếu như không bị kiện thì doanh nghiệp của bạn cũng sẽ mất đi uy tín hay để lại tiếng xấu nặng nề cho doanh nghiệp.

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Đam mê và tâm đắc

Làm bất cứ thứ gì, nếu bạn đam mê đặt đúng chỗ thì luôn mang lại những hiệu quả cao. Với thiết kế logo mỹ phẩm là 1 nhận diện thương hiệu lâu dài của những công ty. Do vậy, khi thiết kế, cần đặt đam mê và một chút sự cầu toàn vào mẫu thiết kế logo để tạo nên kết quả tâm đắc nhất.

Logo mỹ phẩm phải phản ảnh rõ nét đặc trưng của công ty mỹ phẩm

1 mẫu thiết kế logo rất quan trọng và có tầm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình kinh doanh của công ty đó. Ngoài ra, nó còn mang giá trị và tầm vóc thương hiệu. Đây chính là cách nhận biết và thể hiện sự uy tín đối với những khách hàng. Từ đó mà nâng cao giá trị thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Do vậy, ngoài tiêu chí đẹp, dễ nhìn, mẫu logo mỹ phẩm còn cần phải phản ánh tính cách, cá tính đặc trưng sản phẩm của thương hiệu đó. Như vậy mới có sự khác biệt đối với những đối thủ khác. Khách hàng khi nhìn vào thì cũng cảm nhận được thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm.

Khi thiết kế mẫu logo mỹ phẩm, bạn cần đặt tên của công ty, biểu tượng vào mẫu thiết kế để khách hàng dễ nhận biết. Các biểu tượng trừu tượng cũng là 1 cách truyền đạt thông minh và ý nghĩa.

logo-inisfree
Logo mỹ phẩm Inisfree

Đừng chọn một biểu tượng quá sai lệch

Logo là biểu tượng của sự sáng tạo nhưng không vì thế mà bạn làm nó trở nên quá phá cách và lệch pha hoặc phản cảm.

Tránh chi tiết hóa

Những mẫu thiết kế đơn giản mà bắt mắt thường được dễ ghi nhớ hơn các mẫu logo phức tạp. Sử dụng các đường nét và chữ đậm sẽ gây ấn tượng tốt hơn các đường nét mờ nhạt. Đừng vì tham quá nhiều nội dung và các chi tiết vào mẫu logo. Bạn cần phải chọn lọc cái nào đặc trưng và rõ nét nhất.

Logo mỹ phẩm phải được thiết kế sao cho thật cân bằng và hài hòa

Yếu tố hài hòa luôn cần được đặt lên hàng đầu khi thiết kế 1 mẫu logo mỹ phẩm về mặt thẩm mỹ, nội dung và ý nghĩa. Nói một cách khác là vừa mắt của người nhìn. Về yếu tố thẩm mỹ cần cân bằng về màu sắc và các chi tiết không được tách khỏi nhau. Điều quyết định nên 1 mẫu thiết kế có cân bằng và hài hòa không là 3 yếu tố màu sắc, hình khối và đường nét.

logo-my-pham-1
Logo mỹ phẩm

Màu sắc cần phải gây ấn tượng mạnh

Khi muốn khách hàng có thể dễ nhớ và nhận biết logo của thương hiệu thì việc chọn màu sắc cũng cần chọn lựa chọn kỹ càng và gây được ấn tượng mạnh ngay từ lần đầu nhìn. Ngoài ra, chọn màu sắc theo các yếu tố phong thủy ngũ hành cũng rất cần thiết.

Khi sử dụng in bằng màu đen trắng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Nếu thiết kế logo chỉ với tông màu đen trắng và việc in màu này sẽ đắt hơn in thường. Bạn cũng cần phải đảm bảo độ sắc nét cho các mẫu thiết kế.

Đảm bảo độ nét của mẫu logo có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy thích

Ngoài đảm bảo về tính thẩm mỹ, mẫu logo mỹ phẩm còn phải có độ nét cao, để khi ở bất cứ kích cỡ nào thì cũng luôn rõ nét và chân thực nhất.

Thu thập ý kiến

Để ra 1 bản mẫu logo mỹ phẩm tâm đắc nhất, đừng ngại hỏi ý kiến của bạn bè, người thân hoặc đồng nghiệp về cảm nhận của họ khi nhìn vào mẫu thiết kế logo. Vì chính họ cũng là các khách hàng khách quan nhất của thương hiệu đó.

Chọn một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm

Nếu bạn muốn yêu cầu cao về mẫu thiết kế logo cho thương hiệu riêng của mình thì bạn nên chọn nhà thiết kế uy tín và chuyên nghiệp để tạo nên tác phẩm ưng ý.

Kết luận

Qua những thông tin trên thì chúng ta có thể biết về những lưu ý khi thiết kế logo mỹ phẩm. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm ra mẫu logo ưng ý cho thương hiệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *