Logo Manulife – Công ty bảo hiểm nhân thọ có gì đặc biệt?

Là một thương hiệu lớn thì sẽ không thể không chăm chút thiết kế cho biểu tượng nhận diện thương hiệu. Manulife – một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới cũng không nằm ngoài số đó. Bài viết này sẽ cung cấp về thông tin cũng như những điểm đặc biệt của logo Manulife.

Một vài điểm về Manulife 

Vào năm 1887, Manulife được thành lập từ gốc ban đầu là công ty bảo hiểm nhân thọ the Manufacturers.  Nhà sáng lập ra công ty chính là thủ tướng chính phủ đầu tiên của Canada – Sir John A. Macdonald. Công ty bảo hiểm này đặt trụ sở ở Edmonton – tòa nhà cao nhất tại Edmonton, Alberta, Canada.

manulife
Manulife hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới
  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Manulife hiện là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thế giới. Công ty hoạt động chủ yếu ở thị trường châu Á, Canada và Hoa Kỳ. Manulife chính thức gia nhập thị trường Trung Quốc vào năm 1897. Đến 1902 thì bắt đầu hoạt động tại Hồng Kông và mở một số chi nhánh tại Philippines. Tính đến cuối năm 2020, tập đoàn tài chính Manulife có hàng nghìn đối tác phân phối và hơn 118.000 chi nhánh.  Từ khi thành lập đến nay, Manulife Financial đã có mặt trên 22 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số khách hàng hiện tại của công ty đã lên tới 30 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Manulife Financial bắt đầu hoạt động vào năm 1999 với nhiều gói sản phẩm hấp dẫn. Ở nước ta, công ty có trên 1 triệu khách hàng được khoảng được chăm sóc với hàng nghìn tư vấn viên. Số văn phòng, cơ sở hiện tại của Manulife tại đây là 89 văn phòng. 

y-nghia-logo-Manulife
Manulife Financial bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 1999

Từ khi thành lập tại Việt Nam đến này, công ty đã mang về rất nhiều giải thưởng lớn. Mới đây, tại lễ trao giải 2021, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã tặng giải  “Công ty bảo hiểm nhân thọ có thành tích xuất sắc trong công tác ứng dụng công nghệ thông tin năm 2020”. Ấn tượng hơn, Manulife đã được vinh danh lần thứ 11 ở giải thưởng Rồng Vàng. Đó là giải “Công ty dẫn đầu về Trải nghiệm khách hàng tại Việt Nam” tại Giải thưởng Rồng Vàng 2021.

Logo Manulife có gì đặc biệt?

Được sự sáng tạo của nhà thiết kế hàng đầu thế giới, logo Manulife có vai trò lớn trong nhận diện thương hiệu của công ty.

Logo Manulife trước khi thay đổi

Ban đầu, đặc điểm nổi bật của logo thương hiệu này là có 2 tông màu xanh – trắng quen thuộc. Nhờ đó, mà khách hàng dễ nhận biết được Manulife qua các kênh truyền thông hoặc trên báo, tạp chí,…

Màu xanh lá trên logo tượng trưng cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Font chữ trên logo được cách điệu với đường nét thẳng đứng thể hiện sức mạnh và vững bền của Manulife. Qua đây, công ty muốn khẳng định Manulife sẽ phát triển và trở nên lớn mạnh. Cùng với đó, sẽ đem đến cho khách hàng những giải pháp hữu ích cho bản thân và gia đình.

Logo hiện tại của tập đoàn tài chính Manulife

Sau tông màu xanh trắng ban đầu, hiện tại logo của Manulife đã có sự thay đổi lớn. Việc thay đổi logo này là một bước tiến lớn của công ty với mục tiêu lấy khách hàng là trung tâm. 

logo-manulife
Logo Manulife trước và sau khi thay đổi

Đầu tiên là màu sắc của logo Manulife. So với màu xanh nổi bật trước đây, thì hiện tại dòng chữ Manulife được đổi sang tông đen với nét chữ không chân. Nó thể hiện sự tối giản trong thiết kế, tạo cho khách hàng cảm giác hài hòa mang lại hiệu ứng nổi bật.

Còn 3 hình bình hành trước đây nằm trong ô vuông với màu trắng. Giờ đây, vẫn là 3 hình ấy nhưng nó đứng một mình và mang sắc xanh của sự tăng trưởng, lớn mạnh. Bên cạnh đó, gam màu này thể hiện được một niềm tin vô hình với ai nhìn thấy nó. Khi giữ màu xanh trong logo, tập đoàn tài chính Manulife vẫn luôn thể hiện mục tiêu phát triển ban đầu.

Nhìn tổng thể, logo mới được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, đường nét rõ ràng. Điều này thể hiện cho lời hứa của Manulife luôn minh bạch, đơn giản hóa thủ tục. Cũng là lời khẳng định chất lượng với khách hàng khi họ luôn đứng trước nhiều thông tin về bảo hiểm.

Những hình ảnh mới của logo Manulife hiện này đã được xuất hiện nhiều trên các sản phẩm truyền thông. Bên cạnh đó, chi nhánh trên toàn thế giới cũng như trụ sở cũng đã dần được thay thế bằng chiếc logo mới.

Một số gói bảo hiểm phổ biến ở Manulife

Manulife đã trải qua thời gian dài xây dựng và không ngừng hoàn thiện. Do đó, đến hiện tại, công ty đã cho ra rất nhiều gói bảo hiểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Một số gói bảo hiểm chính, được đa số khách hàng chọn lựa tại Manulife: Tự do mơ ước, quà tặng con yêu, cuộc sống an nhàn, tổ ấm bình yên, cho tuổi thần tiên, cuộc sống ước mơ, gia đình tôi yêu, phúc lộc thịnh vượng, điểm tựa yêu thương,…

Với mỗi gói sản phẩm, sẽ có những lợi thế, quyền lợi khác nhau dành cho khách hàng. Do đó, nếu có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ tại đây. Bạn hãy nói mong muốn của mình để nhân viên tư vấn các gói phù hợp nhất cho bản thân và gia đình. Với hơn 150 năm tuổi đời, Manulife đáng là nơi tin cậy được khách hàng lựa chọn.

Lời kết

Như vậy, mình vừa chia sẻ những điều đặc biệt của logo Manulife cũng như những thông tin về công ty. Cùng với sự thay đổi logo và tầm nhìn dài hạn muốn trở thành nơi cung cấp những dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. Tập đoàn tài chính Manulife hứa hẹn sẽ ngày một lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *