Những thông tin về logo manchester united bạn cần biết

Logo Manchester United – Được biết đến là một biểu tượng mà nó không hề xa lạ đặc biệt là với những fan trung thành của đội tuyển bóng đá và đương nhiên nó không thể không nhắc đến với những người yêu đội bóng có tên là “Những con quỷ đỏ.”

Giới thiệu về Manchester United

Câu lạc bộ Manchester United (MU hay còn là Man Utd) là một câu lạc bộ chuyên về bóng đá chuyên nghiệp và nó có trụ sở tại Old Trafford, Đại Manchester, và Anh. Câu lạc bộ đang chơi với những Giải bóng đá Ngoại hạng Anh, và giải đấu hàng đầu trong chuỗi hệ thống bóng đá Anh.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

Man Utd cũng là một trong nhiều câu lạc bộ thành công nhất ngay tại Anh, giữ kỷ lục số 20 lần vô địch về bóng đá Anh, đoạt được 12 Cúp FA, và 5 Cúp Liên đoàn và nắm giữ kỷ lục 21 lần với đoạt Siêu cúp Anh. Câu lạc bộ cũng đã giành được 3 chức vô địch ở châu Âu, 1 UEFA Cup Winners’ Cup, và 1 giải UEFA Europa league, cùng với 1 Siêu cúp châu Âu, và 1 Cúp Liên lục địa cuối cùng là 1 FIFA Club World Cup. Tất cả vì những điều đó do vậy đã đưa tên tuổi của câu lạc bộ Manchester United trở thành CLB ở trong lòng người hâm mộ.

Ý nghĩa và biểu tượng logo Manchester United

Mỗi câu lạc bộ cũng đều sở hữu với một logo riêng để có thể tạo ấn tượng cũng như có thể giới thiệu về đội bóng của chính mình và logo MU cũng như vậy. Nói đến biểu tượng logo Manchester United tức là đang nói đến những hình ảnh quỷ đỏ. Theo Phương Tây, Quỷ Satan được biết là tượng trưng cho sự thông minh và có tính bộc trực và khẳng khái, trái ngược hoàn toàn so với quan niệm của Châu Á.

Những thay đổi của logo Manchester United

logo-chelsea-3
Logo Manchester United qua các thời kỳ

Logo manchester united có rất nhiều thay đổi so với thời điểm hiện tại và cũng có những hình ảnh thay đổi khác nhau. 

Logo lần đầu tiên

Hình ảnh quả địa cầu ở trong logo Manchester United mang ý nghĩa cho sự toàn cầu trong khi về hình ảnh con ong là đại diện cho những đức tính siêng năng, chăm chỉ, cần cù.

Manchester United logo cũng sử dụng sự kết hợp với rất nhiều tone màu đó là màu: xanh, trắng, cam, màu vàng, và màu đỏ tạo nên cảm giác hơi bị rối mắt.

Logo thay đổi lần thứ hai

logo-manchester-1
Logo Manchester United

Thiết kế logo với câu lạc bộ ở lần này cũng là hình ảnh của một con đại bàng đang vươn lên từ đống tro đang tàn như là gửi đến một thông điệp truyền tải được sức mạnh mãnh liệt cho nhiều đội bóng quỷ đỏ.

Màu đỏ và vàng ở trong logo Manchester United tạo được một bầu nhiệt huyết, và máu lửa giúp tạo cho bạn có được động lực mãnh liệt với tinh thần thi đấu của đội bóng. Tuy nhiên logo Manchester United này cũng chỉ tồn tại ở trong 1 thời gian rất ngắn và nó cũng được thay thế bởi một logo khác.

Logo được thay đổi lần ba

Tiếp đến là một nét mới lạ của logo Manchester United với hình ảnh 2 dòng chữ nằm cân đối ở phía trên và dưới giống như hai dải băng muốn cổ vũ tinh thần của “Manchester United” và của “Football club”.

Màu sắc của logo Manchester United là đỏ và màu đen thể hiện được sức mạnh và cũng như sự nhiệt huyết.

Logo được thay đổi lần thứ tư

Logo Manchester United này cũng có sự thay đổi với 3 đường kẻ sọc như là thành hình của một chú quỷ đỏ, 2 bông hoa nằm ở hai bên được thay đổi một cách khác biệt hơn. Cảm hứng của mẫu logo lấy từ hình ảnh của một đội bóng hình bầu dục của Salford City và được đặt biệt danh có tên là Les Diables Rouges.

logo-manchester-lan-4
Mẫu logo manchester united được thay đổi lần 4

Logo được thay đổi lần thứ năm

Logo Manchester United cũng đã cực kỳ tối giản khi được thiết kế và bỏ dòng chữ “Football club” thay vào đó là dòng tên đội bóng được dải cả trên và ở phía dưới. Đó cũng là một minh chứng và khẳng định được thương hiệu. Không còn là một câu lạc bộ về bóng đá đơn thuần mà là MU giờ đây cũng đã trở thành một cái tên thương hiệu lớn, và mạnh mẽ.

Có thể nói, là các biểu tượng logo Manchester United theo mỗi giai đoạn, và đánh dấu là một dấu mốc quan trọng của đội. Mỗi logo cũng mang một sắc thái nhưng vẫn luôn giữ được thông điệp về truyền cảm hứng, tinh thần về thể thao làm nên cốt lõi.

Kết bài

Bài viết này cũng là những thông tin cơ bản mang đến những ý nghĩa về thương hiệu logo của đội bóng. Bạn có thể tham khảo qua để biết được những vấn đề cũng như nắm được những thông tin cơ bản để hiểu được thêm về đội bóng. Cũng như có thể hiểu được thông tin về mẫu logo manchester united.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *