Ý nghĩa logo Liên Quân, lịch sử hình thành và bối cảnh trong game

Những trò chơi nổi tiếng thường gắn liền với các logo đặc trưng của nó. Những logo này không chỉ là để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà một số trò chơi còn truyền tải vào đó một thông điệp nào đó. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa logo liên quân, lịch sử hình thành và bối cảnh trong game..

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất
ý nghĩa logo liên quân
ý nghĩa logo liên quân – Liên quân mobile – trò chơi thịnh hành nhất hiện nay

Lịch sử hình thành của trò chơi Liên Quân

Liên Quân Mobile có nguồn gốc từ trò chơi Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) do Tencent Games phát triển và phát hành tại Trung Quốc. Vì trò chơi Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) có những nhân vật trong lịch sử Trung Quốc nên không phát hành ở nước ngoài. Vì vậy Tencent Games đã thay đổi các nhân vật theo hướng quốc tế hóa. Và được Garena phát hành tại thị trường Đài Loan với tên Truyền Thuyết Đối Quyết vào ngày 14/10/2016. Về sau trò chơi được Garena phát hành ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Vào tháng 4 năm 2017, nhà phát triển Tencent Games mua lại bản quyền hình ảnh các nhân vật siêu anh hùng đến từ công ty DC Comics. Và cho ra mắt ở máy chủ thử nghiệm với các vị tướng độc quyền DC như Batman, Superman, Joker, Wonder Woman, The Flash. Sau đó phát hành rộng rãi lên các máy chủ chính thức.

 Bối cảnh trong trò chơi Liên Quân Mobile

Dưới đây bài viết sẽ trình bày bối cảnh trong game Liên Quân, để các độc giả hiểu rõ hơn về trò chơi này.

Lực lượng tà phái (Vực Hỗn Mang)

Lãnh đạo của lực lượng “tà phái” này là Chúa Tể Hắc Ám Volkath, cùng với hai cánh tay đắc lực là Ma Vương Quản Ngục Maloch, Oan Hồn Vực Thẳm Maria và các thuộc hạ cấp dưới. Với tham vọng xâm chiếm trái đất, Volkath phát động nhiều cuộc chiến tranh lớn, đồng thời liên minh với nhiều thế lực xấu xa khác.

Tháp Quang Minh – tháp ánh sáng

Đây là thế lực tượng trưng cho các vị thần, thuộc phe chính nghĩa, đối lập hoàn toàn lũ ma quỷ do Volkath cầm đầu. Người lãnh đạo cung điện này là nữ thần Ilumia, đây là vị tướng lãnh đạo phe “chính phái” nhưng phải hơn 5 tháng kể từ game Liên Quân Mobile Close Beta thì vị tướng này mới được cập nhật.

Lâu đài khởi nguyên (Thành Khởi Nguyên)

Đây là thế lực đại diện cho nhân loại, nơi quy tụ niềm hy vọng của loài người trong việc ngăn chặn thảm họa mà phái ma quỷ gây ra. Cai trị lâu đài này là Thanh Gươm Anh Dũng Thane. Đây là thế lực có sự liên minh với Tháp Quang Minh của nữ thần Ilumia nhằm chống lại kẻ thù chung. 

Khu rừng chạng vạng (Rừng Nguyên Sinh)

Thế lực này cũng có chung kẻ thù Volkath như Lâu đài Khởi Nguyên và Cung Điện Ánh Sáng. Đứng đầu khu rừng này là Nữ Vương Tinh Linh Tel’Annas người đã từng dùng mũi tên của mình để tiêu diệt Volkath, sau đó đã tiến vào giấc ngủ kéo dài suốt 1000 năm.

huong-dan-choi-lien-quan-mobile-gia-lap-tren-pc-laptop-2
Hình ảnh một vị tướng trong Liên quân mobile

Ý nghĩa logo Liên Quân

Liên quân là game mobile được yêu thích nhất hiện nay. Vậy bạn có biết ý nghĩa logo Liên Quân là gì không? 

Sức mạnh

Sau nhiều cuộc hỗn chiến, có một loại đá hiếm được hình thành nhờ tích tụ nguồn năng lượng ẩn sâu trong lòng đất. Nó là ma thạch Adura. Adura có nghĩa là “khơi nguồn” , là biểu tượng cho nguồn sức mạnh của thế giới liên quân và kho báu quý giá nhất mà các phe đều thèm muốn.

Pháp sư của các phe đã sử dụng sức mạnh của Andura để sáng lập ra một hệ thống phép thuật mới, tương ứng với sức mạnh của họ. Vì thế mà thạch Adura đã được chế tạo thành các biểu tượng ma thuật khác nhau bởi Tháp quang minh, Rừng nguyên sinh, Thành khởi nguyên và Vực hỗn mang. Logo Liên quân được xây dựng dựa trên biểu tượng ma thuật của Tháp Quang Minh, một phần của ma thạch Adura. 

Nhà thiết kế đã lược giản đá ma thuật, kết hợp nó cùng những nét chấm phá độc đáo và dễ nhìn để tạo ra hình dạng của logo mới.

Đồng đội

Đồng đội chính là mấu chốt để chiến thắng trong mỗi trận chiến. Đây cũng chính là tinh thần mà Liên quân nhấn mạnh. Dựa vào tinh thần ấy, logo Liên quân được thiết kế dựa trên 3 tên chữ cái đầu tiên trong tên tiếng anh của trò chơi Arena of Valor, thể hiện tính liên kết chặt chẽ giữa các yếu tố với nhau.

Lấy cảm hứng từ chiến trường

Logo được xây dựng dựa trên 3 đường của chiến trường Liên Quân: đường Caesar, đường giữa và đường rồng. Với hy vọng những trận chiến sẽ kéo dài vô tận. Ba đường của chiến trường đã được tối giản lại và kết hợp với nhau tạo nên một biểu tượng hoàn chỉnh.

hinh-anh-tuong-ngo-khong-trong-lien-quan-min
hinh-anh-tuong-ngo-khong-trong-lien-quan-min

Tổng kết

Trên đây là ý nghĩa logo liên quân, lịch sử hình thành và bối cảnh trong game. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu rõ hơn về trò chơi huyền thoại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *