LG là một trong những thương hiệu nổi tiếng trong giới điện tử, điện lạnh và có logo khá ấn tượng. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc logo LG có ý nghĩa như thế nào hay không? Nếu chưa biết thì đừng bỏ lỡ phần giới thiệu về ý nghĩa Logo LG cho bạn dưới đây.

Thương hiệu LG có lịch sử hình thành như thế nào?

LG là một trong những tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Hàn Quốc, được sáng lập vào năm 1947 bởi chủ tịch Koo In-hwoi. Ban đầu, LG có tên gọi là Lucky Goldstar, tiếng Việt là ngôi sao vàng may mắn. 

LG có nhiều sản phẩm khác nhau, tiêu biểu là hàng điện tử, điện thoại và còn có sản phẩm dầu khí. LG còn có 2 công ty con quan trọng nhất bao gồm LG Electronics và công ty LG Chemical. Về sau này, đến năm 1995 thì công ty đã rút gọn tên thành LG, chính là từ viết tắt ban đầu Lucky Goldstar.

Mặc dù vậy, từ viết tắt LG của thương hiệu khiến nhiều người lầm tưởng về logo LG nghĩa là Life’s Good. Dịch từ này ra nghĩa là cuộc sống tươi đẹp, tuy nhiên thì đây chỉ là câu khẩu hiệu của hãng LG nên bạn cần lưu ý.

Trước khi có tên LG thì thương hiệu đã bán đồ gia dụng tên Lucky và Goldstar là tên hãng mặt hàng thiết bị điện tử. Ngày nay thì người ta không cia sản phẩm theo tên như vậy nữa mà gộp chung lại là LG.

 Ý nghĩa logo lg

logo-lg
Logo LG

Một trong những điểm ấn tượng với khách hàng của thương hiệu đó chính là logo LG. Bạn sẽ nhìn thấy logo bao gồm 2 chữ cái L và G, hai chữ này nằm trong một vòng tròn, nhìn sẽ giống hình mặt cười. Trong logo này, bạn có thể thấy chữ L giống như hình chiếc mũi và G giống như khuôn mặt.

Trong logo LG còn có hai chấm tượng trưng cho 2 con mắt. Logo còn có biểu tượng vòng tròn mở nên khi nhìn vào sẽ thấy được phong cách thiết kế hiện đại, luôn sáng tạo ra những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Nhìn chung, logo LG có hình mặt cười một các trìu mến và thân thiện, khiến ai nhìn cũng thấy có thiện cảm. Bạn có thể thấy tên logo LG được thiết kế đơn giản không kém phần khoẻ khoắn, chắc chắn.

Chia sẻ về màu sắc logo LG

Về màu sắc, logo của MC có sự kết hợp giữa 3 màu chính đó là đỏ, xám và trắng. Có thể thấy được màu đỏ là màu sắc chủ đạo của logo lg. Nó giúp cho logo trở nên nổi bật và bắt mắt đối với người nhìn.  

Người Hàn Quốc lý giải rằng màu của LG tượng trưng cho sự thân thiện. Không chỉ thể hiện được sự thân thiện mà màu đỏ còn thể hiện sự nhiệt huyết, mạnh mẽ và niềm đam mê. Bên trong biểu tượng logo LG là một màu trắng nổi bật thể hiện được sự tinh tế và thanh thoát. Ngoài ra, sáng được dùng để làm nổi bật tên thương hiệu cho thấy được sự tiến bộ về công nghệ nghệ và và độ tin cậy của LG.

Đôi nét về font chữ logo LG 

Có thể bạn sẽ ấn tượng với font chữ của logo lg. Bạn có biết font chữ logo LG là gì hay không? Đó chính là font Helvetica Black được bắt nguồn từ font Helvetica.

Một số điều thú vị mà bạn chưa khám phá hết về LG

Bạn đã biết được những gì về thương hiệu LG ngoài những thông tin kể trên? 

LG và Samsung là hai đối thủ cạnh tranh dữ dội 

Có thể bạn chưa biết hết hai nhà sáng lập của LG và Samsung là Koo In-hwoi và Lee Byung-chul trước kia từng học chung trường. Thậm chí họ còn mở một mạng truyền hình với nhau. Sẽ là một mối quan hệ tốt đẹp nếu hai ông không mở hai công ty đối đầu nhau và có sự cạnh tranh gay gắt. Nhờ sự cạnh tranh đó mà LG và Samsung đều là 2 thương hiệu có sự phát triển vượt bậc của Hàn Quốc. Mặc dù vậy mặt hạn chế của chị cạnh tranh này đang làm nhiệm vụ kiện ăn cắp bí mật công nghiệp nhiều thứ khác nữa.

Nguồn gốc của LG là công ty mỹ phẩm

Ban công viên LG là một công ty về điện tử Tuy nhiên trước đây nó từ khởi nguồn là một công ty mỹ phẩm. Năm 1947 LG là một công ty chuyên sản xuất kem dưỡng da ra và sau đó một năm thì khai trương công ty mỹ phẩm.

Nha-may-LG-Electronics
Nhà máy sản xuất của thương hiệu LG

Smartphone màn hình cong đầu tiên được sản xuất bởi LG 

Hiện nay chúng ta không còn có xa lạ gì với những những smartphone màn hình cong. Một số loại phổ biến hiện nay đến từ Samsung như galaxy s4 hay galaxy note… và chúng ta Samsung là công ty sản xuất đầu tiên. Tuy nhiên thì không ai biết rằng em đi mới là điện thoại đầu tiên sản xuất ra màn hình cong với sản phẩm là G Flex mặc dù nó chưa thực sự ấn tượng với công chứng.

Đây là sản phẩm có thiết kế thân máy uốn cong và đặc biệt là mặt lưng từ vật liệu đặc biệt. Chính vì thế mà mày có khả năng tự phục hồi nếu như nó bị trầy xước nhẹ nhưng đây không phải là sản phẩm tốt nhất của LG.

Như vậy bài viết trên đây không chỉ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về về ý nghĩa logo LG. Chắc hẳn đã nắm được những thông tin thiết yếu nhất về thương hiệu nổi tiếng này.