Tìm hiểu về ý nghĩa logo honda và những điều liên quan

Honda là thương hiệu rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Vậy ý nghĩa logo honda là gì và được hình thành phát triển như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về thương hiệu này.

Thương hiệu xe Honda ra đời từ khi nào?

Theo các nguồn thông tin thì vào năm 1948 tại Nhật Bản, Takeo Fujisawa và Soichiro Honda đã cùng nhau hợp tác và sáng lập ra một công ty với tên gọi là Honda. Đến năm 1949, sản phẩm đầu tiên ra đời đó là chiếc xe Dream bền bỉ nhất mọi thời đại.

  • Liên hệ thiết kế logo đẹp công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo miễn phí online tốt nhất

Công ty Ô tô Honda được biết đến là một công ty đại chúng của Nhật Bản. Nó nổi tiếng là nơi sản xuất xe máy, máy phát điện, xe ô tô, động cơ máy bay phản lực và một số sản phẩm phụ trợ khác. Trụ sở chính của công ty đặt tại Hamamatsu, Nhật Bản và gắn liền với sự phát triển khoa học công nghệ Nhật Bản.

Honda có tổng tài sản là  ¥ 11,780 nghìn tỷ được đánh giá là một trong những nhà sản xuất ô tô và xe gắn máy lớn nhất thế giới. Vào năm 2012 công ty sử dụng khoảng 180.000 người trên toàn thế giới.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển công ty ô tô Honda đã trở thành tập đoàn ô tô đứng thứ 2 ở Nhật Bản và đứng thứ 8 trên toàn thế giới.

Hình dạng và ý nghĩa logo honda

y-nghia-logo-honda-2
Hình dạng và ý nghĩa logo honda

Logo Honda là một trong những rất dễ phân biệt và nhận biết với nhiều logo của các thương hiệu khách trên thế giới. Nhưng ý nghĩa nằm sâu trong chiếc logo này là thì còn là một ẩn số. Mặc dù sau khi người sáng lập hãng Honda là Ông Soichiro Honda đã qua đời vào năm 1991 thì ý nghĩa của logo Honda vẫn chưa bao giờ được công bố. 

Tất cả các thiết kế logo của Honda đều bao gồm hai phần là: chữ và hình ảnh. Trong đó, biểu tượng Honda bằng chữ “H”  được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1963 vẫn luôn được giữ lại trong mỗi lần thay đổi. Font của logo Honda được thiết kế cực kỳ đơn giản giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ.

Năm 1947 lần đầu tiên phần hình ảnh cánh chim xuất hiện trên chiếc xe đạp máy  “Dream” đầu tiên do Soichiro Honda tự tay mình lắp ráp thành. Từ cái tên và biểu tượng cánh chim này chúng ta có thể hiểu đây là tượng trưng cho mơ ước và khao khát được chắp cánh bay đi xa và vươn tầm thế giới. Bên cạnh đó có nhiều ý kiến cho rằng ý nghĩa logo honda là biểu tượng tuyệt vời của niềm tin, độ tin cậy và độ bền của sản phẩm. Các biểu tượng trên logo Honda đã phần nào miêu tả chất lượng hoàn hảo của các sản phẩm. Nó rất thanh lịch và thu hút sự công nhận từ mọi phía.

Những logo thương hiệu Honda bạn thường gặp nhất

logo-honda
Những logo Honda bạn thường gặp nhất

Bạn có thể biết được ý nghĩa của logo Honda dựa trên những hình ảnh trên logo nhưng đó chỉ là những phỏng đoán khách quan. Hơn thế nữa, các biểu tượng trong logo Honda vẫn thường xuyên được thay đổi theo thời gian cà về phần chữ cái H và cánh chim. Các biểu tượng logo của xe máy Honda cũng sẽ khác các biểu tượng logo của xe ô tô Honda. Bởi vậy chúng ta không biết được ý nghĩa chính xác và có nhiều cách hiểu khác nhau về ý nghĩa logo của Honda.

Công ty ô tô Honda hoạt động với mỗi một thương hiệu là một logo Honda hoàn toàn khác nhau. 

  • Logo Honda xe máy được Honda “Wings” logo đại diện, thương hiệu Acura thể hiện các tính năng của Honda ‘A’ logo.
  • Honda xe đua được sử dụng các biểu tượng của đua xe
  • Xe ô tô của công ty Honda được trang trí với logo chữ ‘H’, và các bộ phận vận chuyển sử dụng Honda “Marine” logo.

Logo Honda Việt Nam thông thường sẽ kết hợp các chữ “H” ban đầu với Font Honda được vẽ theo phong cách rất đơn giản nhưng mang tính chất riêng biệt. Tất cả thiết kế logo Honda đều rộng từ phía trên và mỏng dần về phía dưới.

Hiện nay, nhiều khách hàng đang săn lùng hàng loạt tem logo Honda nổi để trang trí xe, tạo sự nổi bật, sang trọng và đẳng cấp riêng cho mỗi chiếc xe. 

Đối với logo xe máy Honda nổi thường được dán ở vị trí yếm trong của xe. Còn đối với logo ô tô Honda thường được dán ở vị trí cánh hoặc sau xe.  

Tổng hợp những màu sắc của các Logo Honda

mau-sac-logo-honda-1
Tổng hợp những màu sắc của các Logo Honda

Màu sắc thiết kế các logo Honda bao gồm: màu bạc, màu đỏ và màu đen. Những màu sắc này đều tượng trưng cho sự sang trọng, niềm đam mê và tinh tế của thương hiệu xe Honda. 

Font của Logo xe Honda thường dùng là gì?

Kiểu chữ có font Honda đơn giản thường được dùng để thiết kế logo Honda.Bởi vì, sự giản ý dị này đã mang đến ý nghĩa to lớn cho logo Honda giúp nó đã trở thành một thương hiệu riêng của Honda.

Kết luận

Những thông tin trên đây đã cho thấy ý nghĩa logo honda là do sự tin tưởng của khách hàng tạo nên. Mong rằng bạn sẽ giải đáp được mọi thắc mắc và cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về công ty Honda.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *