Mẫu Thiết Kế Logo Hoa Sen Đẹp – Đại diện của nhiều doanh nghiệp

Hoa sen là quốc hoa của nước Việt Nam, mang biểu tượng của sự trong sạch, tao nhã. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ vươn lên trong gian khó mà vẫn giữ gìn được giá trị trong sạch, đây cũng là những đức tính tốt đẹp đáng trân trọng của người dân Việt Nam. Mang biểu tượng hoa sen trong logo của mình là mang tinh thần mạnh mẽ, và niềm tự hào người con đất Việt với năm châu bốn bể. Dưới đây là một số mẫu thiết kế logo hoa sen của nhiều doanh nghiệp lấy cảm hứng từ hoa sen dành cho bạn.

Tại sao các doanh nghiệp lớn lại chọn thiết kế logo hoa sen 

        “Trong đầm gì đẹp bằng sen

 Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

     Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” 

Đây là những câu ca dao mà có lẽ không ai là không biết đến. Hoa sen luôn khoe sắc, tỏa mùi thơm cuốn hút và không bao giờ bị hòa lẫn giữa những thứ “hôi tanh” khác. Hoa sen đã đi vào đời sống con người Việt với rất nhiều ý nghĩa.

Trong Phật giáo, Hoa sen là biểu tượng cho sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Hoa Sen tượng trưng cho sự khai sáng và hoàn mỹ; vừa đời thường lại vừa cao quý, linh thiêng; vừa duyên dáng, mềm mại nhưng lại không kém phần cứng cáp, đĩnh đạc, mạnh mẽ. Những hình tượng và màu sắc logo hoa sen được lấy từ cảm hứng loài hoa rất tinh khiết và thanh tao.

Tại Việt Nam, có rất nhiều thương hiệu hàng đầu trên cả nước đã sử dụng những mẫu logo hoa sen làm logo thương hiệu. Bởi vì hoa sen được coi là “quốc hoa”, là loài hoa biểu tượng cho đất nước có nền nông nghiệp phát triển và lâu đời như Việt Nam. Chính vì vậy, hoa sen được sử dụng rất nhiều trong truyền thông để quảng bá đất nước. Và các doanh nghiệp đã khéo léo sử dụng hình tượng này để tạo nên mẫu logo ấn tượng, nổi bật và gây được lòng tin với khách hàng.

Các màu sắc của hoa sen mang ý nghĩa gì

Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau, và mỗi màu sắc của nó thì lại mang một ý nghĩa riêng biệt:

  • Hoa sen xanh: Màu hoa này biểu tượng của tinh thần về trí tuệ và kiến ​​thức. Trong nghệ thuật Phật giáo, hoa sen xanh luôn được thể hiện như một phần mở và sẽ không bao giờ quan sát thấy phần trung tâm.
  • Hoa sen trắng: Màu hoa này đại diện cho một trạng thái tinh thần tinh khiết, thuần túy cho sự hoàn hảo về tinh thần. Loài hoa này cũng liên quan đến sự tịnh tâm bản chất của một người.
  • Hoa sen tím: Màu hoa sen tím có sự liên quan với các giáo phái huyền bí. Bốn cánh của bông hoa sen tím là đại diện cho một trong những lời dạy của Đức Phật dẫn đến thức tỉnh, giác ngộ bản thân và được coi là một trong những sự thật cao quý.
  • Hoa sen hồng: Hoa sen hồng là loài hoa sen tối cao và được coi là hoa sen đích thực của Đức Phật.
  • Hoa sen đỏ: Tượng trưng cho trái tim và ý nghĩa của nó có liên quan đến tình yêu và sự từ bi.

Tổng hợp số mẫu logo hoa sen

Hiện nay, trên thực tế không chỉ những các thương hiệu lớn mới lấy hình tượng hoa sen làm logo thương hiệu. Mà ngày nay, có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các trung tâm Yoga, thiền định sử dụng hoa sen làm mẫu logo thương hiệu cho mình. Sự liên kết giữa hình tượng hoa sen với bộ môn yoga đó là hoa sen mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát. 

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Logo hoa sen của hãng hàng không VietnamAirline

                       

logo-hoa-sen-VietnamAirline
Logo hoa sen của hãng hàng không VietnamAirline

Nhắc đến mẫu logo hoa sen chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến logo của hãng hàng không 4 sao Vietnam Airline. Doanh nghiệp này sử dụng hình tượng hoa sen là để tượng trưng cho đất nước Việt Nam với ngụ ý rằng vị thế hãng hàng không đại diện quốc gia của mình. Với logo hoa sen này, hãng hàng không Vietnam Airline đã thật sự thành công khi gây dựng được sự tin tưởng nơi khách hàng.

Mẫu thiết kế logo hoa sen của tập đoàn Hoa Sen Group

logo-hoa-sen-group
Logo hoa sen của tập đoàn Hoa Sen Group mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Tập đoàn Hoa Sen Group tại Việt Nam nổi tiếng khi sử dụng mẫu logo hoa sen để làm logo nhận diện của mình. Logo của tập đoàn Hoa Sen Group mang nhiều màu sắc tâm linh từ màu nâu vàng – hai màu sắc này là màu sắc quen thuộc trong phật giáo và được sử dụng nhiều trong trang phục cũng như trang trí đồ vật. 

Mẫu thiết kế logo hoa sen của trường Đại học Hoa Sen

logo-hoa-sen-2
Logo của trường Đại học Hoa Sen sử dụng hình ảnh 3 bông hoa sen

Biểu tượng hoa sen được sử dụng nhiều trong các thiết kế mẫu logo của trường học, cơ sở giáo dục. Trong đó tiêu biểu là trường đại học Hoa Sen.

Logo của trường đại học Hoa Sen sử dụng hình ảnh 3 bông hoa sen lồng ghép với nhau. Điều này thể hiện sự vững vàng và đoàn kết của tập thể thầy và trò nhà trường, đưa trường phát triển lớn mạnh.

Mẫu Logo Lotus

logo-hoa-sen-lotus
Mẫu Logo của Lotus

Lời kết

Hy vọng rằng với những mẫu thiết kế logo hoa sen đẹp và ý nghĩa tại các doanh nghiệp lớn trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình những ý tưởng thiết kế Logo đẹp mắt sáng tạo độc đáo mang đầy ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *