Gucci là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp nhất thế giới được rất nhiều người yêu thích. Với những tín đồ yêu thời trang thì không thể không biết đến cái tên này, nơi khởi nguồn cho biết bao xu hướng thời trang trong nhiều thập kỷ qua. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc logo của Gucci có ý nghĩa như thế nào hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá ý nghĩa logo Gucci ngay sau đây.

logo-gucci-1
Mẫu logo Gucci – Biểu tượng thương hiệu

Quá trình hình thành của thời trang Gucci

Nhà sáng lập thời trang Gucci

Thương hiệu thời trang Gucci hay còn có cái tên là The House of Gucci được sáng lập vào năm 1921 tại kinh đô thời trang Ý. Người sáng lập thương hiệu này chính là Guccio Gucci, ông là một doanh nhân kiêm nhà thiết kế nổi tiếng người Ý sinh năm 1881. Logo của Gucci chúng ta vẫn thường thấy là hai chữ G lồng ghép vào nhau chính là từ viết tắt tên của ông. 

nha-sang-lap-logo-gucci
Nhà sáng lập gucci

Ý tưởng thành lập thời trang Gucci

Trong một lần vị doanh nhân người Ý này đến với hai kinh đô thời trang hàng đầu thời bấy giờ là London (Anh) và Paris (Pháp), ông đã nảy sinh ra ý tưởng lập thương hiệu thời trang cho riêng mình. Ngài Guccio Gucci ấn tượng bởi những chiếc túi xách, phụ kiện du lịch có thiết kế lịch sự, sang trọng, đẳng cấp tại 2 kinh đô thời trang này. Là một doanh nhân, ông nhận thấy được nhu cầu của loại túi xách này trong tương lai, đặc biệt tại quê nhà nước Ý của mình.  Vì vậy mà thương hiệu thời trang mang tên ông đã ra đời. 

Sự phát triển của Gucci trong những năm qua

Trong suốt 1 thế kỷ qua, Gucci trải qua những biến động cùng với nền kinh tế và ngành thời trang thế giới, đã trở thành một trong những tượng đài thời trang của nhân loại. Hình ảnh của Gucci với chiếc logo hai chữ G lồng ghép vào nhau có thể được nhận thấy ở bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Khó khăn của thời trang Gucci

Thời gian đầu tiên sau khi bắt đầu có những thành công trong mảng túi xách, doanh nhân người Ý quyết định đưa Gucci lấn sân vào mảng thời trang. Bắt đầu từ đây ông nhận được sự dè bỉu từ công chúng về những thiết kế được cho là lạc mốt lúc bấy giờ. Sau dần, Guccio Gucci đã chứng minh được cho công chúng những thiết kế của mình cực kỳ độc đáo và đi trước đám đông. Từ đó đón nhận nhiều hơn những công nhận và tình cảm của khách hàng trên khắp nước Ý.

Trong những năm 1990 là giai đoạn khủng hoảng lớn của Gucci, có người cho rằng thương hiệu này sẽ bị lãng quên. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhà thiết kế Tom Ford đã cứu cả thương hiệu thời trang danh giá này. Những thiết kế của ông mang phong cách quyến rũ và táo bạo, mang luồng sinh khí mới đến cho thương hiệu đang nằm trên bờ vực phá sản.  

Gucci – biểu tượng trong làng thời trang thế giới

Trải qua nhiều lần tưởng chừng như sẽ không còn cái tên Gucci trong làng thời trang nữa, thì Gucci vẫn mạnh mẽ vực dậy sau những khó khăn. Gucci đã mang đến cho làng thời trang thế giới những bộ sưu tập đắt giá và đi trước thời đại. Những nét riêng mà chỉ có Gucci mới có chứ không tồn tại ở bất kỳ thương hiệu nào khác. Đến hiện tại thương hiệu này vẫn là một trong những ông lớn của làng thời trang, sản phẩm của Gucci là mơ ước của biết bao người. 

Ý nghĩa logo Gucci quan trọng như thế nào tới sự thành công của thương hiệu

Biểu tượng thời trang –  Logo GG

Biểu tượng của Gucci chính là logo mang hai chữ GG lồng vào nhau. Biểu tượng này chính là do cậu con trai của cha để Gucci thiết kế theo tên của cha mình. Ý nghĩa của logo Gucci chính là sự tôn vinh dành cho cha đẻ của thương hiệu cũng như quảng bá thương hiệu rộng rãi hơn trên khắp thế giới.  Mặc dù đơn giản nhưng lại vô cùng ấn tượng, dễ ghi nhớ với số đông. Đi kèm với hai chữ G lồng vào nhau thì logo của Gucci còn có tên thương hiệu ở đó. Bên cạnh hình ảnh Logo chung này thì Gucci còn có những nét riêng mang tính biểu tượng như sau:

Phong cách trẻ trung- Gucci snake

Đây là sự thay đổi ngoạn mục trong phong cách thiết kế của Gucci khi chuyển phong cách cổ điển sang hiện đại của giới trẻ. Đây là thành quả của Alessandro Michele sau khi tiếp quản và vực Gucci dậy từ đống tro tàn. 

Biểu tượng Gucci rắn này mang phong cách sang trọng và đẳng cấp, bên cạnh đó cũng không kém phần huyền bí. Ý nghĩa logo Gucci snake này đại diện cho tri thức trong nghệ thuật của Lã Mã và Hy Lạp xưa. 

Quyền uy với Gucci Tiger

Tiếp sau biểu tượng Gucci Snake với phong cách trẻ trung, Gucci có thêm cho mình hình ảnh biểu tượng Gucci Tiger uy quyền. Biểu tượng con hổ là một trong những biểu tượng chủ chốt ở trên quần áo cũng như các phụ kiện thời trang của Gucci. Hình cảnh con hổ thể hiện sức mạnh, sự uy quyền và đẳng cấp cho thương hiệu. 

logo-gucci-tiger
Logo gucci tiger

Lời kết

Vừa rồi chúng ta đã khám phá quá trình hình thành phát triển của thời trang Gucci. Bên cạnh đó chính là ý nghĩa logo Gucci và tầm quan trọng của nó. Tin chắc rằng trong những năm sau này, đế chế thời trang này vẫn mãi toả sáng và giữ được vị thế của mình.