Một trong các công cụ quan trọng nhất giúp chúng ta hiểu thêm về thế giới ngoài sách vở đó chính là Google. Google là kênh giúp bạn tìm kiếm thông tin trực tuyến rất hữu hiệu cũng như rất mạnh mẽ nhất trên thế giới. 

Ý nghĩa logo Google có lẽ là điều mà nhiều bạn thắc mắc, hiểu được điều này bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu ngay bây giờ.

Vài nét về Google mà bạn cần biết

Google chính là một trong các thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Đây chính là một công cụ giúp tìm kiếm các thông tin nhanh chóng nhất trong thời điểm công nghệ số.

gioi-thieu-logo-google-1
Vài nét về Google mà bạn cần biết

Google cũng chính là cái tên của một công ty hiện có trụ sở ở Hoa Kỳ, với lĩnh vực kinh doanh chính và chủ yếu là các công cụ tìm kiếm Google. Logo Google cũng đã gây ấn tượng với khá nhiều màu sắc khác nhau tuy nhiên vẫn rất vẫn hài hòa.

Lịch sử phát triển của Google như thế nào?

Trải qua suốt gần 20 năm phát triển và bắt đầu từ những năm 1998, Google đã dần trở thành một trong các công ty hàng đầu trên thế giới. 

Trong năm 2011, 33% đây chính là tỷ lệ tăng trưởng của Google. Chính vì lẽ đó mà tạp chí Fortune cũng đã bình chọn Google và đứng ở vị trí thứ nhất 1 trong 100 công ty hiện có môi trường làm việc tốt nhất tại nước Mỹ vào đầu những năm 2012. 

Thành tựu của Google cho đến nay

Một thành tựu khác của Google chính là trở thành một công cụ có lượt truy cập lớn nhất thế giới dữ liệu tính đến tháng 9 năm 2016.

Hiện nay, Google cũng đã cung cấp đến cho người dùng rất nhiều dịch vụ tiện ích khác nhau ví dụ như Google map, gmail, Google apps, Google adwords, Google doc,…

Bản sắc cũng như tầm nhìn chiến lược chính của Google

“Bàn chải đánh răng” đây chính là nét đặc trưng cho chiến lược kinh doanh hiện tại của Google. 

Nói  một cách dễ hiểu, triết lý kinh doanh này hiện chính là làm sao để sáng tạo ra các sản phẩm, cũng như dịch vụ mà nhiều người tiêu dùng có thể sử dụng ít nhất là hai lần trong 1 ngày, giống như là việc chúng ta sẽ sử dụng bàn chải đánh răng nhằm vệ sinh sáng cũng như tối.

Điều này cũng có nghĩa chính là không chỉ làm những sản phẩm phần mềm này trở nên phổ biến hơn mà còn phải sáng tạo ra các sản phẩm phần cứng có phần gần gũi so với cuộc sống của người dùng. 

Để thực hiện được chiến lược này, Google đã thu mua được rất nhiều doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm phần cứng ví dụ như ô tô không người lái, robot, bộ điều chỉnh nhiệt điện thoại và cảm biến dò khói,…

Một điểm rất đặc biệt của Google đó chính là bản địa hóa những dịch vụ của chính mình nhằm để chúng trở nên gần gũi hơn và tiện ích hơn cho người nơi đó sử dụng.

Ý nghĩa logo Google mà không phải ai cũng biết

Slogan “Don’t Be Evil”, câu slogan này gắn liền với quá trình mà Google hoạt động, chúng xuất hiện trong rất nhiều tài liệu đây cũng chính là khẩu hiệu “Don’t Be Evil – Không làm ác”. 

Đây vừa được xem chính là triết lý kinh doanh hiện tại của Google, vừa được xem như là bộ quy tắc ứng xử của những nhân viên cũng như ban lãnh đạo trong công ty. 

Mặc dù, khá nhiều người đến nay vẫn đang tỏ ra nghi ngờ về các tính xác thực hiện tại của câu nói này.

logo-google
Ý nghĩa logo Google mà không phải ai cũng biết

Thông điệp mà logo Google muốn truyền tải đến mọi người

Khi mới nhìn vào logo của Google, chúng ta sẽ có cảm giác đây chính là một logo đã được thiết kế một cách vô cùng đơn giản với tên chính là công ty cùng với nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, có rất ít người trong chúng ta biết được rằng logo này đã trải qua rất nhiều thay đổi. Trong suốt cả quá trình hoạt động của chính mình, Google đã phải trải qua ít nhất là 7 lần thay đổi logo: năm 1997, năm 1998, giai đoạn 1998  đến 1999, giai đoạn 1999 đến 2010, giai đoạn 2010 đến 2013, giai đoạn 2013 đến 2015 và đến năm 2015. 

Ở mỗi thời điểm, logo của Google có các diện mạo rất khác nhau từ thiết kế rất bình thường vào năm 1997, các thiết kế 3D đã bị đánh giá là lỗi thời từ năm 1998, phông chữ Times New Roman so với bóng đổ trong giai đoạn 1999 – 2010, đến các thiết kế đơn giản cùng với nhiều màu sắc rất riêng như hiện nay.

Sự thay đổi liên tục này về logo của Google trước tiên đã mang ý nghĩa rằng đừng nên tự mãn với các điều mà mình hiện có, mà bạn phải cố gắng thay đổi thật nhiều để phù hợp với những sự phát triển của thế giới, so với thị hiếu của những người tiêu dùng. 

Người dùng hiện nay có thể nhìn thấy logo bạn tại rất nhiều thiết bị khác nhau, vì thế bạn cần thay đổi các thiết kế nhằm có thể hiển thị tốt hơn tại đa phần trên những phương tiện.

Một điểm cuối cùng mà chúng ta có thể rút ra được từ quá trình này chính là thay đổi logo của Google đó chính là đơn giản hóa nhằm để mọi thứ trở nên thật dễ dàng cho tất cả mọi người.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa logo Google mà mình muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng đây là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm