Tổng hợp các mẫu Logo ngành Giáo dục Việt Nam (full 2021)

Giáo dục luôn là chủ đề được cộng đồng quan tâm nhiều nhất trong tất cả các lĩnh vực. Không chỉ là việc dạy, truyền đạt kiến thức mà tất cả các chủ đề liên quan đến giáo dục đều đang rất được quan tâm. Ngoài việc thiết kế website cho các đơn vị để quang bá thương hiệu, chia sẻ thông tin của nhà trường, đơn vị giáo dục thì việc tạo một thiết kế logo đẹp ngành giáo dục để nhận diện thương hiệu cũng là vấn đề cực kỳ quan trọng và cần thiết. Không những thế logo giáo dục còn tác động đến sự thành bại của một tổ chức giáo dục.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Mời các bạn cùng xem full các logo giáo dục Việt Nam trong bài viết này được tổng hợp bởi CIT Group

Logo các Trường ĐH

Logo các Trường THPT

Logo các trường THCS

Logo các Trường Tiểu học và Mầm non

 

Một số lưu ý khi thiết kế logo ngành giáo dục

1. Xác định khách hàng mục tiêu

Vì đối tượng khách hàng của ngành giáo dục là vô cùng đa dạng, nên việc đầu tiên bạn cần làm trước khi thiết kế logo là xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu, để có ý tưởng thiết kế logo phù hợp với độ tuổi, nhu cầu, sở thích, tính cách,… giúp gia tăng hiệu quả tiếp cận. Chắc chắn một điều rằng logo của trường đại học sẽ khác với logo của trường mầm non hay trung tâm tiếng Anh.

2. Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại

Trong môi trường giáo dục hiện nay, sự cạnh tranh giữa các đơn vị giáo dục ngày càng khốc liệt. Khách hàng ở đây là học sinh, sinh viên và phụ huynh, những người sẽ tìm hiểu rất kỹ môi trường tương lai để quyết định xem có nên đăng ký học hay không. Do đó, sự chuyên nghiệp, bài bản, trình độ cao và tinh thần sẵn sàng cải tiến là những điều mà đơn vị của bạn cần phải thể hiện để gây ấn tượng với họ.

3. Xây dựng biểu tượng ý nghĩa

Nếu như hồi xưa các logo giáo dục thường sử dụng những hình ảnh biểu trưng như sách vở, bút thước, ngọn đuốc, hay quả địa cầu,… Nhưng ở thời điểm hiện tại, logo muốn thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng cần đổi mới tư duy, sáng tạo, hiện đại, để phù hợp với phong cách giáo dục trong thời kỳ hội nhập quốc tế. Đó có thể là biểu tượng của cánh diều, hình người hay bàn tay,…

4. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Để truyền tải thông điệp tới đối tượng khách hàng mục tiêu, logo giáo dục phải lựa chọn một hoặc một nhóm màu sắc phù hợp. Điều này không chỉ có ý nghĩa với thương hiệu mà tác động tới nhận thức và cảm xúc của khách hàng trong độ tuổi phù hợp. Ví dụ như các màu sắc vàng, hồng, xanh lá,…thường được dùng trong thiết kế logo trường mầm non để tạo sự bắt mắt với các bé, lại gây được ấn tượng với các bậc phụ huynh; màu xanh dương lại tạo được niềm tin và hy vọng với sự thành công của học viên tại trung tâm giáo dục tiếng Anh, màu đỏ thể hiện niềm tin, sự quyết tâm học hỏi thường được các trường Đh sử dụng…

5. Điều chỉnh font chữ phù hợp

Lựa chọn font chữ sao cho phù hợp với tính chất và đặc điểm của môi trường giáo dục – Đây là điều khá quan trọng trong phần thiết kế logo của thương hiệu. Nếu bạn mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục năng động, sôi nổi, thì việc lựa chọn font chữ mềm mại, với cách điệu vui nhộn sẽ là một lựa chọn hợp lý. Ngược lại, với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp thì font chữ tối giản, cứng cáp sẽ thể hiện được sự nghiêm túc hơn.

CIT Group – Đơn vị thi công thiết kế Logo chuyên nghiệp

Tự hào là công ty đi đầu trong lĩnh vực thiết kế logo ngành giáo dục và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Đến với CIT Group bạn sẽ được:

  • Trải nghiệm dịch vụ khách hàng tận tâm, chu đáo, nhiệt tình
  • Chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm về logo, website, kinh doanh online tư vấn trực tiếp cho bạn.
  • Được chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hài lòng
  • Cung cấp file thiết kế logo gốc cho khách hàng khi đã hoàn thiện
  • Thời gian thiết kế nhanh: giúp bạn có thể sớm sử dụng logo cho các hoạt động kinh doanh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *