Đối với những fan game hẳn không xa lạ gì với những biểu tượng logo game. Họ chỉ cần nhìn qua là biết game gì. Thông qua bài viết này để khám phá ý nghĩa của những logo game nổi tiếng xem phía sau biểu tượng có ý nghĩa gì.

logo-game-dep
Bộ sưu tập logo game đẹp

Danh sách và biểu tượng logo gaming, mẫu logo gaming, logo gaming đẹp nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay

Cùng khám phá những biểu tượng logo gaming nổi tiếng nhất hiện nay và ý nghĩa của mỗi logo như thế nào trong bài viết dưới đây.

Game Atari

Logo game Atải đó là hình ảnh một tòa tháp cách điệu chữ A – viết tắt của tên game. Hình tượng logo game Atari này vượt khỏi giới hạn ngành game khi không có vẻ gì liên quan đến game. Mặc dù vậy nhưng biểu tượng logo game này lại được coi như một biểu tượng phổ biến cho văn hóa giải trí toàn thế giới. Nhìn qua tổng thể logo game Atari vừa mang nét mềm mại, cân đối nhưng lại có trụ vững chắc mang đến sự hài hòa, thuận mắt cho người nhìn. Kết hợp màu đỏ và trắng trong logo game Atari tạo sự tương phản, nổi bật, thu hút chú ý.

logo-game-atari
Logo game Atari

Game Dreamcast

Mặc dù hãng Dreamcast chỉ tồn tại trong một thời gian không lâu. Nhưng lại khá ấn tượng bởi thiết kế và công nghệ của hệ máy. Với logo game của hãng là hình xoắn ốc như cuốn hút, thôi miên người nhìn. Ý nghĩa hãng muốn truyền tải thông điệp tới người dùng là trò game này rất hấp dẫn và bạn sẽ dễ bị mê bởi trò game này.

Game PlayStation

Thiết kế logo game PS là sự kết hợp của cách điệu chữ P đứng nối liền chữ S cách điệu nằm. Điểm nhấn là nhiều gam màu được sử dụng trong logo game PS nhằm tạo sự nổi bật và thu hút. Vì vậy logo game của hãng toát lên tính hiện đại, trẻ trung góp phần thu hút giới trẻ tham gia.

Nintendo Entertainment System (NES)

Với thiết kế logo game NES khá đơn giản khi chính là tên thương hiệu nằm trọn vẹn trong khối hình bầu dục. Đặc biệt màu sắc sử dụng khá nổi bật là đỏ và trắng. Kết hợp màu đỏ luôn cuốn hút, đầy năng lượng, đam mê và đầy kích thích. Đây cũng là thông điệp hãng muốn thu hút người ngay từ biểu tượng đầu tiên. Bên cạnh đó chính sự đơn giản của logo game này đã ăn sâu vào tiềm thức của các game thủ.

Logo game Xbox 360

Hình ảnh logo game Xbox 360 là biểu tượng con người bên trong hình khối tròn mạnh mẽ. Thiết kế hình khối tròn cũng chính là 360 độ – tượng trưng cho sự cân bằng và hoàn hảo trong game. Bên cạnh đó, hình ảnh con người bên trong đầy mạnh mẽ, đầy sức sống tượng trưng cho sức mạnh. Ở phía dưới logo game Xbox 360 còn là tên game được viết in hoa khá rõ ràng, cũng với 2 gam màu xanh, xám.

logo-game-xbox
Logo game Xbox 360

 Logo game Genesis 

Thiết kế logo game của Genesis trông có vẻ như được khắc trên tấm thép cứng, 3D nổi bật. Đây là biểu tượng mô phỏng cánh chim sải cánh mạnh mẽ đầy uy lực, nhưng đầy quyến rũ. Cùng sự kết hợp của 2 tone màu bạc – sang trọng và màu đen – một cách bí ẩn mang lại cho logo game này một tạo hình ấn tượng, thu hút.

Logo game Wii 

Hình ảnh logo game Wii khá đơn giản, chính là tên của game này. Từ Wii khi phát âm giống với “we” trong tiếng Anh là “chúng ta, chúng tôi” được dùng khi nói về số nhiều. Bên cạnh đó đó 2 chữ “ii” trong biểu tượng logo game này có dáng dấp mô phỏng 2 hình ảnh con người đứng cạnh nhau. Cũng chính như vậy, từ tạo hình cho đến ý tưởng đều mang thông điệp về game cho nhiều người có thể chơi. 

Logo game PlayStation 2 

Game PlayStation đã quá quen thuộc trong giới game của thế hệ cũ và hay được gọi tắt là PS. Thiết kế logo game này là biểu tượng cách điệu của chữ PS2 – viết tắt của tên PlayStation 2. Hình ảnh, biểu tượng được thiết kế vuông vức, cách điệu và sử dụng tông xanh dương pha trên nền đen tuyền đầy bí ẩn. Đặc biệt, màu xanh trong logo game của PlayStation 2 mang phong cách hiện đại, trẻ trung nổi bật trên nền đen – bí ẩn, quyền uy. Vì vậy cho đến nay trò chơi nay vẫn được game thủ trên thế giới lựa chọn và chinh phục.

logo-game-play-station-2
Logo game Playstation 2

Angry Birds Logo

Với thiết kế logo Angry Birds là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất và ngay lập tức dễ nhận ra trong ngành công nghiệp game. Logo bao gồm ba đầu con chim giận dữ và được đánh dấu trong một phong cách chữ truyện tranh. Đây là mẫu thiết kế logo đáng chú ý với thiết kế typography vui tươi và táo bạo.

Trong logo thương hiệu Angry Birds có các màu: đỏ, đen, trắng, vàng, xám và nâu. Sự kết hợp tất cả những màu này đại diện cho sự phấn khích, niềm đam mê, năng lượng, lòng can đảm và niềm vui gắn liền với thương hiệu.

Kết luận:

Nhìn qua tổng thể các logo game nổi tiếng đều thể hiện một sức mạnh phi thường, tràn đầy năng lượng và lôi cuốn thu hút người chơi. Có một điểm đặc biệt của các logo game là sử dụng những biểu tượng đơn giản để dễ dàng ghi dấu ấn trong tiềm thức người chơi. Từ bài viết trên, bạn ấn tượng với game nào trong số các game trên?