Hiện nay, Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến hàng đầu thế giới. Nó được hàng triệu người trên thế giới sử dụng để giao lưu, kết bạn, kinh doanh online trong mọi lĩnh vực từ nhà hàng, du lịch đến thời trang,… Tất cả mọi người đều có thể dễ dàng nhận ra mạng xã hội này với một chữ F – logo Facebook độc nhất.  Vậy bạn đã bao giờ thắc mắc về ý nghĩa logo Facebook này chưa. Theo dõi bài viết chúng tôi sẽ giải thích cho bạn.

y-nghia-logo-facebook-1
Khám phá ý nghĩa logo Facebook

Vài nét về facebook

Facebook, Inc là công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến. Facebook được thành lập bởi Mark Zuckerberg, cùng với các sinh viên trường Đại học Harvard. Và những người bạn cùng phòng là Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes. Mạng xã hội này được thành lập vào năm 2004 và có trụ sở tại Menlo Park, California, Mỹ.

Hiện nay, mạng xã hội Facebook được đánh giá là một công ty công nghệ lớn cùng với 3 công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Google và Amazon.

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, người dùng có thể dễ dàng truy cập từ mọi thiết bị như máy tính cá nhân, máy tính bảng và điện thoại thông minh và chỉ cần có kết nối internet. Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng Facebook hoàn toàn có thể thiết lập, tùy chỉnh mọi thông tin cá nhân của mình. Có thể đăng văn bản, ảnh, video, chia sẻ tất cả nội dung mà mình thích trên trang cá nhân. Cùng với rất nhiều các tính năng công nghệ tiên tiến, hiện đại được Facebook ứng dụng để tạo nên một nền tảng kết nối tiện ích nhất.

Đặc biệt, chỉ tính riêng đến tháng 12 năm 2018, Facebook tuyên bố đã có hơn 2,3 tỷ người dùng hoạt động này hàng tháng.

Ý nghĩa logo Facebook 

y-nghia-logo-facebook
Biểu tượng trong logo Facebook

Logo Facebook được ký hiệu khá đơn giản khi chỉ sử dụng một chữ F màu trắng – chữ cái đầu của tên thương hiệu. Và logo này được bật trên nền xanh dương.

Theo lý giải của người sáng lập Facebook thì chữ F trong logo Facebook khiến người nhìn hình dung đến hình ảnh con người đang cặm cụi nhìn vào màn hình điện thoại giống như đang lướt Facebook. Đây dường như là một mong ước của người sáng lập rằng việc lướt mạng xã hội sẽ ngày càng phổ biến, thành thói quen của mọi người.

Màu sắc trong logo Facebook

Logo Facebook được sử dụng màu chủ đạo là xanh dương với những ý nghĩa tích cực. Có thể nói, màu xanh dương là gam màu trung tính sử dụng trong nhiều thiết kế logo, phù hợp với hầu hết mọi độ tuổi, mọi giới tính. Đây cũng chính là thông điệp của Facebook khi muốn phổ cập mạng xã hội này. Ai cũng có thể dụng Facebook để kết nối, giao lưu, chia sẻ. Và màu xanh dương trong thiết kế logo Facebook tượng trưng cho sự chân thành, sự ổn định và sự phát triển. Thêm nữa màu xanh dương khá dễ nhìn, đem đến sự bắt mắt và trên các giao diện ứng dụng cho đến truyền thông đều phù hợp.

Màu trắng của chữ F trong logo Facebook tạo sự nổi bật, tạo điểm nhấn cho toàn bộ thiết kế trên nền xanh dương. Màu trắng mang đến sự nhẹ nhàng, tinh tế và tương phản giúp tạo ấn tượng nổi bật cho logo Facebook.

Font chữ trong logo Facebook

Các thiết kế trong logo Facebook gần như không có sự thay đổi gì về biểu tượng màu sắc kể từ khi ra đời. Duy chỉ có font chữ trong logo Facebook là có sự thay đổi nhỏ. Ví như, năm 2005 logo Facebook là font chữ Klavika; còn sau đó được thay đổi là font Franklin Gothic. Mục đích của sự thay đổi font trong logo Facebook này chính là là thể hiện sự hiện đại hơn, bắt kịp xu hướng của thế kỷ 21.

Tổng thể logo Facebook khá đơn giản chỉ với một chữ F màu trắng trên nền xanh dương nhưng đó lại được coi là biểu tượng ấn tượng nhất thế giới. Logo Facebook hiện đã quá phổ biến và chắc rằng sẽ tiếp tục phổ biến trong thế hệ trẻ ngày nay trên khắp thế giới.

Slogan Facebook 

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, mạng xã hội facebook cũng có khẩu hiệu cho riêng mình. Slogan của facebook chính là Chairs Are Like Facebook ( slogan tạm dịch là: Facebook cũng giống như những chiếc ghế). Đây chính là câu nói trọng tâm trong video quảng cáo đánh dấu facebook đạt số lượng 1 tỷ người sử dụng. Trong video đó, không hề có sự xuất hiện của những công nghệ hiện đại, mà thay vào là những chiếc ghế, những cây cầu,những chiếc chuông cửa,…Đó cũng chính là những thứ khiến cuộc sống con người no đủ hơn. Những chiếc ghế được tạo ra cũng như facebook vậy, nó chính là dành cho cuộc sống của con người.

slogan-logo-facebook
Slogan Facebook: Chairs are like facebook

Kết Luận 

Facebook chính là một trong những mạng xã hội phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thế giới. Facebook ngày càng trở nên gần gũi và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Logo facebook thật độc đáo, chỉ với chữ F trên nền màu xanh dương – đây cũng chính là một trong những biểu tượng ấn tượng nhất của thế giới.