Điểm danh Logo các đội bóng đá lớn nhất thế giới

Logo là một trong những yếu tố chính giúp công chúng nhận diện và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Cũng bởi lẽ đó mà tất cả các câu lạc bộ bóng đá đình đám trên thế giới đều thiết kế logo với đầy đủ phong cách ấn tượng và độc đáo, có vai trò quan trọng trong việc quảng bá, truyền tải những thông điệp, phát triển hình ảnh thương hiệu của mình, hoặc để thể hiện khát vọng thi đấu trong bóng đá của đội bóng mình.

  • Báo giá thiết kế logo giá rẻ CIT Design
  • Tóp phần mềm thiết kế logo online miễn phí tốt nhất

Hãy cùng CIT Group điểm dạnh lại những logo câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới trong bài viết này nhé!

Logo Arsenal

logo arsenal

Nếu là fan của Arsenal thì bạn đã không còn lạ lẫm gì với hình ảnh pháo nằm nổi bật ngay chính giữa logo. Phiên bản logo mới nhất của Arsenal đã có một số thay đổi đáng chú ý như: Pháo vàng đậm, hướng về bên phải, ở phần lớn nhất của huy hiệu. Bao quanh là đường viền trắng tinh tế và thoát ra khỏi khung màu xanh và trắng của tấm khiên.
Chữ “Arsenal” được thiết kế theo font sans-serif đậm và thanh lịch phối màu trắng với viền vàng, rất gần với phông chữ Clear Gothic TS DemiBold và Monotype Clearface Gothic. Logo phiên bản mới nhất của Arsenal đã bỏ đi phần ruy băng. Nhờ vậy mà logo mang vẻ đẹp tối giản hơn.

Logo Chelsea

Logo của đội bóng giàu cả văn hóa và thành tích Chelsea bao gồm hình ảnh của quyền trượng và chú sư tử màu xanh lam, lưỡi sư tử có màu đỏ và dòng chữ được thực hiện bằng màu trắng viền vàng.

logo chelsea

Font chữ được thực hiện bằng kiểu chữ sans-serif đậm và thanh lịch, khá gần với phông chữ Chong Old Style Pro, với các đường nét tinh tế nhưng đầy phong cách và tự tin, gợi lên cảm giác chuyên nghiệp và uy quyền.

Hình ảnh sư tử trong Logo Chelsea tượng trưng cho sức mạnh uy quyền của Bá tước Cadogan – Chủ tịch của The Blues, đồng thời cũng từng giữ tước hiệu Viscount Chelsea. Trong khi đó, cây quyền trượng trong tay sư tử dùng để chỉ huân tước tại Chelsea, cha xứ của Westminster. Vòng tròn mang tên câu lạc bộ, hai quả bóng và hai bông hồng, là biểu tượng quốc gia của nước Anh.

Logo Chelsea bao gồm các màu xanh, trắng, vàng và đỏ – sự kết hợp, thể hiện năng lượng, sự sang trọng, xuất sắc và bền bỉ.

Logo Liverpool

logo liverpool

Đập vào mắt chúng ta ngay từ cái nhìn đầu tiên của Logo Liverpool là hình ảnh một chú chim đang ở tư thế vỗ cánh. Họ gọi đây là Liver Bird và nó cũng mang ý nghĩa là hình ảnh đại diện cho thành phố Liverpool. Liver Bird sự kết hợp giữa chim cốc và chim đại bàng. Sở dĩ có sự kết hợp này vì Liverpool là một thành phố cảng vô cùng nổi tiếng. Một số các yếu tố khác trong logo Liverpool bao gồm:

  • Màu đỏ tượng trưng cho màu cờ, màu áo của CLB.
  • Dòng chữ “You’ll never walk alone” là tên bài hát truyền thống của CLB.
  • Hai ngọn lửa nhỏ tượng trưng cho 96 nạn nhân đã thiệt mạng trong thảm họa Hillsbrough.

Logo Manchester United

Trong ba thập kỷ qua, biểu tượng của Manchester United gần như giống nhau, có rất ít sự thay đổi. Một trong số rất ít thay sự đổi đáng chú ý đó là logo Manchester United đã bỏ đi từ “Football Club” vào năm 1998. Thay vào đó, từ “United” đã chuyển xuống dưới.

logo manchester united

MU có lượng fan hâm mộ khá khủng. Logo MU sử dụng tông đỏ, vàng làm chủ đạo. Hình ảnh trọng tâm, chiến trọn khoảng trống chính giữa logo là quỷ Satan đang cầm cây đinh ba. Nó thể hiện tinh thần chiến đấu hết mình, ý chí kiên cường, áp đảo đối thủ trong mỗi trận đấu của MU. Hai bên có 2 quả bóng là biểu trưng cho làng túc cầu. Logo câu lạc bộ bóng đá Manchester United được đánh giá là top logo đẹp nhất trong tất cả các logo đội bóng trên thế giới hiện nay.

Logo Barca

logo barca

Logo của Barca chắc hẳn được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và được đánh giá là logo truyền tải được nhiều ý nghĩa, thông điệp nhất trong số các logo câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu. Logo Barca được chia làm 2 phần. Phần ngăn cách chính giữa được viết chữ FCB là viết tắt của FC Barcelona. Phần trên được chia làm 2 phần nhỏ, phía bên trái là hình ảnh của thập thánh George trong khi bên phải là cờ xứ Catalunya. Nửa phía dưới có hình ảnh trái bóng tròn.

Logo Real Madrid

Logo Real Madrid

Trái ngược với logo của các đội bóng lớn khác có khá nhiều chi tiết, hình ảnh. Ví dụ như logo của Barcelona, đúng như cách chúng ta hay gọi Real và Barca là kỳ phục địch thủ, logo của Kền trắng vô cùng đơn giản nhưng rất tinh tế. Điểm đặc biệt nhất trong logo chính là hình ảnh vương miện đại diện cho tước vị Hoàng gia mà Real vinh dự nhận được từ vua Tây Ban Nha vào năm 1920. Chữ MFC trong logo là viết tắt của Real Madrid. Tất cả kết hợp tạo nên một logo đậm chất Hoàng gia của đội bóng giàu thành tích này.

 Logo Manchester City

logo manchester city

Con số 1894 thể hiện năm thành lập CLB. Màu chủ đạo của logo là màu trắng và xanh cũng là màu áo truyền thống của CLB, CLB còn được đặt biệt danh là “Nửa thành xanh”, đối lập với nửa còn lại là “Quỷ đỏ thành Manchester”. Hình ảnh con tàu vàng tái niệm ngày thành phố Manchester có cảng lớn cho tàu thuyền cập bến trực tiếp, không những thế hình ảnh đó cũng mô phỏng thời kỳ hưng thịnh giao thương đường biển của thành phố. Cuối cùng là bông hoa hồng đỏ của Lancashire tượng trưng cho sự chân thành, bất tử.

Logo Bayern Munich

Logo Bayern Munich

Dòng chữ FC Bayern Muchen trên nền đỏ dịch ra là Bayern Muchen Football Club hay CLB Bayern Munich, nền đỏ thể hiện cho màu áo truyềnt hống CLB và cũng là quốc huy của Franconia, nó đã tồn tại được 109 năm. Vòng tròn trung tâm có các đường sọc đan chéo nhau tạo thành các hình thoi màu trắng và xanh dương, đây là huy hiệu của triều đại Wittelsbach, cai trị xứ sở này từ 1240 – 1918.

Logo Inter Milan

Logo Inter Milan

Logo Inter Milan được thiết kế đơn giản với hình tròn, viền xám, bên trong 2 hình tròn nhỏ, tượng trưng cho màu áo của đội bóng xanh và đen. Trung tâm là tên viết tắt của đội bóng với màu trắng IMFC.

Logo AC Milan

Logo AC Milan được thiết kế dưới dạng hình thoi có viền đỏ và 2 màu sắc chủ đạo là đỏ và đen. Ở giữa là hình tròn chia làm 2 phần. 1 bên sọc đỏ đen, màu đỏ tượng trưng cho ngọn lửa của những con quỷ Milan, màu đen là sự khiếp sợ của đối thủ. Nửa còn lại là biểu tượng lá cờ Milano, Ý. Lá cờ trắng với dấu thập tự đỏ. Phía trên là tên viết tắt đội bóng ACM và phía dưới là năm thành lập 1899.

logo AC Milan

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *