Với mỗi thương hiệu, thì logo là thứ rất cần thiết không thể nào mà không có. Đó là cách mà người ta nhận ra một cách nhanh nhất với sự hiện diện của thương hiệu đó và ở bất cứ nơi đâu, hay bất cứ nơi nào, và trong hoàn cảnh nào. Trong số những logo đình đám bạn không thể không nhắc đến đó là logo Chanel với 2 chữ C được lồng vào nhau. Nhưng câu chuyện và ý nghĩa ở đằng sau hai chữ cái này thì dường như không có nhiều người biết đến.

logo-channel
Logo thương hiệu nổi tiếng hiện nay

Những thông tin về thương hiệu

Lật lại lịch sử của nhãn hàng thời trang danh tiếng ở toàn cầu Chanel, người ta thấy với ngay lần đầu tiên logo với 2 chữ C được lồng vào nhau dường như nó được xuất hiện vào khoảng năm 1921, với sự ra đời của một chai nước hoa nổi tiếng No.5. Và với sự nổi tiếng ngoạn mục của chai nước hoa này, thì logo của hãng Chanel cũng từ đó mà được toàn thế giới quan tâm biết đến. Tuy nhiên, mẫu mã và những kiểu dáng của logo Chanel ở trong giai đoạn đầu so với thời điểm bây giờ ít nhiều có được sự khác biệt. Logo nổi tiếng mà chúng ta thường hay biết đến ngày nay của thương hiệu Chanel được chính thức ra mắt và công bố vào năm 1925 và nó cũng gắn liền với mọi sản phẩm và thương hiệu thời trang này.

logo-channel-1
Thương hiệu nổi tiếng được nhiều người quan tâm tin dùng

Phông chữ và màu của logo chanel

Sau nhiều lần suy nghĩ cân nhắc, cho đến thời điểm cuối cùng, phông chữ được Chanel lựa chọn cho thiết kế logo thương hiệu của mình đó là nền phông chữ sans-serif viết hoa mang tính chất cổ điển. Cách dùng 2 chữ C được ghi giống hệt nhau nhưng lại quay lưng vào nhau như vậy, tạo ra được thế cân bằng hài hòa qua mỗi lần xuất hiện. Đó cũng chính là cách thể hiện được sự vững mạnh của Chanel. Bên phía dưới là tên của nhà mốt được viết đầy đủ cùng với phông chữ biển hiệu viết tắt của thương hiệu Chanel. Có thể nói nó ngắn gọn và tối giản và cũng là phong cách chính của thương hiệu logo này.

logo-san-pham-channel-2
Mẫu sản phẩm đơn giản của chanel

Về màu sắc, thương hiệu Chanel lựa chọn hai màu đen trắng cho logo của chính mình. Đó cũng là tượng trưng cho sự sạch sẽ và sự cởi mở, cũng có người cho rằng đó cũng là sự thể hiện của sự nổi bật, sang trọng và thanh lịch. 

Ở mọi sản phẩm, logo Chanel cũng đều được thể hiện ở nhiều dạng đơn sắc, không có các điểm nhấn ở vùng sáng cũng như hay là bất kể màu thừa nào.

Đôi nét về thương hiệu

Thương hiệu Chanel cũng được biết đến là một trong nhiều các hãng thời trang nổi tiếng nằm hàng đầu thế giới. Thành công là vậy nhưng cũng ít ai biết được rằng để có được như ngày hôm nay, Chanel cũng đã phải trải qua nhiều giai đoạn lịch sử để có thể phát triển một cách đầy thăng trầm và biến cố.

Thông tin người sáng lập

Coco Chanel cũng có tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel. Bà sinh ra và được lớn lên trong một gia đình chuyên buôn bán tại Gard. Cuộc đời của nhà tạo mẫu người Pháp này đã trải qua rất nhiều thăng trầm, sóng gió.

Phần lớn thời gian cho tuổi thơ của Coco là ở trong một tu viện. Cuộc sống tự lập giúp cho bà sớm trưởng thành hơn so với nhiều bạn bè cùng trang lứa.

Tại đây, Coco cũng được các nữ tu sĩ dạy cho cách may vá và có thể làm quen với vải vóc. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để có thể quyết định cho con đường sự nghiệp sau này đối với bà. Gabrielle chính thức bước vào thời trang ở tuổi 18.

Với nhan sắc nổi bật cùng như trí thông minh hơn người, Coco Chanel được có cơ hội tiếp xúc, và làm quen với giới quý tộc. Trong đó phải nhắc đến Étienne Balsan – là một doanh nhân nổi tiếng ở tại Pháp.

Dấu ấn quan trọng của thương hiệu

Công nghiệp về thời trang ở châu Âu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc chiến tranh thế giới thứ I vào năm (1914 – 1918). Việc kinh doanh của Coco Chanel cũng  được nằm trong số đó. Do khan hiếm về nguyên liệu, xu hướng về thiết kế và vật liệu của trang phục cũng dần thay đổi. 

Trong thời gian này, Chanel cũng sở hữu cho mình với một cửa hàng bán váy đầm lớn ở ngay tại Paris. Các thiết kế cũng chính tại đây là những váy bút chì, hay áo ấm, blazer hay là đầm đen,… Sản phẩm cũng được làm từ các chất liệu thông dụng như: flannel, linen, hay jersey, vải tuyn.

Khoảng 1 năm sau, những trang phục hay những thiết kế mang được thương hiệu Chanel cũng đã vang danh ngay khắp nước Pháp. Và đến vào năm 1917, độ phủ sóng của thương hiệu Chanel được lan rộng ở khắp châu Âu. 

Kết bài

Bài viết này với thông tin về logo chanel bạn có thể đọc qua để hiểu được cũng như có được thông tin về nguồn gốc sản phẩm cũng như thương hiệu. Giúp bạn có được những trải nghiệm và giá trị lên sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng này.