Ngân hàng BIDV đã có hơn 60 năm hình thành và phát triển, đã khẳng định được tên tuổi. Là 1 ngân hàng uy tín với giá trị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Một cái tên vô cùng quen thuộc trong ngành ngân hàng Việt Nam, nhưng ít ai biết được ý nghĩa logo BIDV là gì. Cùng chúng tôi khám phá nó cùng với những thông tin hữu ích về ngân hàng này.

Vài nét về ngân hàng BIDV

Trước khi đi tìm hiểu ý nghĩa logo BIDV, chúng ta nên biết qua thông tin về ngân hàng BIDV này:

Thông tin về ngân hàng BIDV

logo-ngan-hang-bidv-1
Ngân hàng BIDV

BIDV là viết tắt của Bank for Investment and Development of Vietnam JSC. Tên đầy đủ khi dịch sang tiếng Việt là Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng được thành lập vào năm 1957 với tên gọi chính thức đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam.

Theo xếp hạng của tạp chí danh tiếng Forbes, BIDV là 1 trong 2 nghìn doanh nghiệp lớn và quyền lực nhất thế giới. Hiện nay BIDV đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành trải dài từ Bắc tới Nam. Từ các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chính Minh cho tới tận cùng đất nước như Cà Mau. BIDV luôn đứng trong top 3 những ngân hàng tốt nhất Việt Nam cùng với Vietcombank và Techcombank.

Tên gọi của ngân hàng qua từng giai đoạn

Ngân hàng BIDV đã trải qua bốn lần đổi tên để phù hợp với mục tiêu, định hướng của từng giai đoạn phát triển. Trước cái tên ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam được dùng từ 1/5/2012 tới nay. Đã có 3 cái tên được dùng trước đó là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam từ 1957 tới 1981. Ngân hàng Đầu tư và Xây dựng Việt Nam từ 1981 đến 1989. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV từ 1989 đến 2012.

Lĩnh vực hoạt động chính

Ngân hàng BIDV cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ, sản phẩm hiện đại, tiện ích. Gồm có bảo hiểm, chứng khoán, đầu từ chứng khoán, và nhiều những thứ khác nữa.

Sứ mệnh mà BIDV mang trong mình

  •  BIDV luôn luôn đồng hành, chia sẻ, cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng tốt nhất, hiện đại nhất khách hàng.
  • Cam kết mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng, nhân viên, cổ đông. Tạo lập 1 môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp.
  • Cơ hội làm việc, phát triển nghề nghiệp và những lợi ích xứng đáng cho mọi nhân viên. Trở thành ngân hàng tiên phong trong hoạt động xây dựng, phát triển cộng đồng.

Ý nghĩa logo BIDV muốn truyền tải

Chiếc logo của BIDV ai cũng đã từng thấy qua ít nhất 1 lần. Nhưng không phải ai cũng hiểu được những thông điệp, ý nghĩa logo BIDV muốn truyền tải.

Ý nghĩa logo BIDV

y-nghia-logo-bidv
Ý nghĩa logo BIDV

Logo BIDV được tạo nên từ 2 phần chính đó là phần biểu tượng và phần chữ tên thương hiệu BIDV.  Logo của BIDV sử dụng font chữ đậm và thẳng đứng. Tạo 1 cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn và mạnh mẽ. Điều đó cho ta thấy được sự mạnh, sức bền của thương hiệu, qua bao sóng gió từ khi thành lập tới giờ. Nhìn qua phần chữ logo của BIDV ta có thể thấy được đây là 1 thiết kế hài hòa, cân đối.

Biểu tượng của logo ngân hàng BIDV là sự kết hợp khéo léo của các chữ cái trong tên thương hiệu lại với nhau. Tạo lên 1 kết cấu chặt chẽ, 1 thể thống nhất liền mạch. Ba kí tự B, I, D gắn kết thành 1 khối. Chúng được nâng đỡ bởi chữ V màu đỏ giống như quốc kỳ nước ta.

Nhìn vào ta thấy ý nghĩa logo BIDV là ngân hàng muốn thể hiện tham vọng vươn ra thế giới của mình. Hơn nữa, hi vọng về sự phát triển còn thấy qua chữ D màu xanh dương. Xanh da trời mang ý nghĩa về 1 tương lai, hy vọng, phát triển mạnh mẽ. Màu lam còn tạo cảm nhận về sự tin cậy, sự an toàn. Chữ I màu đỏ, màu của quốc kỳ nước ta, màu của máu của sự nhiệt huyết và quyết tâm. Chữ B được tạo nên bởi chữ D và chữ I có 2 màu xanh đỏ.

Ngoài ra thì chữ V màu đỏ giống màu cờ Tổ Quốc, đặt dưới biểu tượng như ôm trọn, nâng đỡ biểu tượng BID. Điều đó thể hiện sự nâng niu và dìu dắt. Việc bố trí, sắp xếp cấu trúc của biểu tượng, biểu tượng cùng với việc sử dụng màu sắc. Đã phần nào đó nói lên ý nghĩa logo BIDV. Tổ Quốc Việt Nam ta đang nâng niu, giúp đỡ đứa con BIDV tới thành công.

Về phần màu sắc

Logo BIDV sử dụng 3 tone màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và trắng. Trong đó xanh dương là biểu tượng cho hy vọng, tương lai, phát triển. Đỏ là màu của quốc kỳ, của máu, sức mạnh, nhiệt huyết và đam mê. Trắng thể hiện sự minh bạch, chính trực là yếu tố tất yếu là điều cần có của ngành ngân hàng. Thông qua những gam màu ta thấy  những thông điệp mà logo BIDV muốn truyền tải đến cho khách hàng. 

Biểu tượng ý nghĩa mix với  phần chữ tên thương hiệu chắc chắn mang đến 1 sự khỏe khoắn, mạnh mẽ cho logo BIDV. Đồng thời cũng tạo nên những giá trị, sức mạnh bền vững cho thương hiệu nổi tiếng này.

Kết luận

Trên đây là bài viết Những Điều Thú Vị Xung Quanh Ý Nghĩa Logo Bidv của chúng tôi gửi tới các bạn. Mong rằng qua bài viết này mọi người đã hiểu hết ý nghĩa của chiếc logo nổi tiếng này nha.