Tìm hiểu ý nghĩa thiết kế logo Arsenal qua các năm

Mỗi đội bóng đều có một logo riêng, đó là biểu tượng cho đội bóng của mình. Có thể logo đó sẽ trở thành biểu tượng cho đội bóng đó. Nhưng liệu có mấy ai biết được rằng ý nghĩa đằng sau chiếc logo đó là gì. Vậy nên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn đọc ý nghĩa logo Arsenal.

Giới thiệu chung về đội bóng Arsenal

Arsenal tên tiếng anh là Arsenal Football Club, hay còn được viết tắt là Arsenal F.C. Arsenal được thành lập năm 1886 tại Woolwich, Đông Nam London với tên gọi đầu tiên là Dial Square. Sau này được đổi tên là Royal Arsenal.  Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại Holloway, Luân Đôn. Hiện nay, CLB Arsenal đang thi đấu tại giải bóng đá Ngoại hạng Anh, giải đấu cấp cao nhất trong hệ thống bóng đá Anh. Câu lạc bộ này đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn như giành được 13 chức vô địch quốc giá, 13 cúp FA, 2 cúp Liên Đoàn Anh, 1 cúp Liên đoàn thế kỷ, 15 siêu cúp Anh, 1 cúp UEFA, 1 cúp Inter – Cities Fairs.

logo-arsenal
Giới thiệu chung về đội bóng Arsenal

Arsenal nổi tiếng với số trận thắng ở cấp cao nhiều nhất thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh. Câu lạc bộ này cũng từng được nhận biệt danh là The Invincibles (đội bóng bất bại) và đã từng đạt được Cúp Vàng Ngoại Hạng Anh.

Có thể nói cho đến nay, CLB Arsenal là đội bóng có mặt trong các giải đấu ngoại hạng Anh dài nhất và cũng đạt được nhiều thành tích nổi bật nhất. Chỉ riêng những năm 1930, Arsenal đã giành được 5 chức vô địch quốc gia Anh, 2 cúp FA. Sau đó, họ đoạt thêm được 2 chức vô địch quốc gia Anh và 1 Cúp FA. Những năm sau đó, họ lại tiếp tục giành được cúp vô địch quốc gia Anh và cúp FA.

Khám phá ý nghĩa logo Arsenal

Trên logo của Arsenal được in có 1 hình pháo thủ cùng với tên câu lạc bộ trên nền màu đỏ. Ý nghĩa logo Arsenal là gì? Dưới đây chính là lời giải đáp dành cho bạn.

Pháo thủ: Pháo thủ là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ. Biệt danh này đã gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo trên đỉnh Woolwich Borough. Hình in trên logo này đã được tối giản đi chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

  • Liên hệ thiết kế logo công ty giá rẻ CIT Design
  • Phần mềm tạo logo online miễn phí tốt nhất

Màu sắc của logo: Màu sắc chủ đạo của logo sau bao năm là 2 màu trắng và đỏ. Đây là màu sắc truyền thống của câu lạc bộ Arsenal cũng như là màu cờ cũ của thành phố.

Lịch sử hình thành logo Arsenal qua từng giai đoạn

Logo của Arsenal được thay đổi qua từng năm. Cùng chúng tôi khám phá xem sự thay đổi này diễn ra như thế nào nhé.

logo-arsenal-2
Logo Arsenal qua các thời kỳ

Logo trước năm 1930

Biểu tượng Arsenal trước những năm 1930 là hình 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng được sử dụng trong các trận đấu. Và trong logo này chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ trên sân. Màu đỏ của logo đã gắn liền với Arsenal qua các thời kỳ.

Logo Arsenal giai đoạn năm 1930

Logo này vẫn lấy biểu tượng hình ảnh chiếc khiên nhưng được đơn giản hóa đi và có ít góc cạnh hơn. Thay vào đó, chữ viết tắt tên CLB cũng được đơn giản hơn và trông dễ nhìn hơn và được cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào đó, biểu tượng logo Arsenal chính là hình ảnh khẩu pháo tượng cho sức mạnh kiên cường. Logo Arsenal vẫn được sử dụng màu đỏ ban đầu như một gam màu chủ đạo.

Logo năm 1932

Logo năm 1932 không còn là biểu tượng của chiếc khiên hay khẩu pháo nữa, mà được thay bằng biểu tượng khối lục giác vuông vức. Biểu tượng Arsenal năm đó được sử dụng là chữ AFC được lồng vào nhau. Trong đó có chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân đứng vững vàng. Tiếp đến là biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu của câu lạc bộ.

logo-arsenal-1932
Logo năm 1932

Logo Arsenal giai đoạn năm 1935 – 1949

Lần này đổi này, chữ AFC được thiết kế to hơn đậm hơn và quả bóng được nằm gọn trong chữ A.  Logo Arsenal vẫn giữ nguyên biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác những viền bo được thiết kế đậm nét hơn.

Logo Arsenal năm 1949

Đến những năm 1949, logo của Arsenal lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo. Và từ đó về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều năm tiếp theo. Và mãi cho đến năm 2002, logo đội bóng mới được thiết kế đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

logo-arsenal-1949
Logo Arsenal năm 1949

Logo Arsenal giai đoạn năm 2010

Ở thời điểm này, logo đội bóng đã được chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế có 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ Arsenal. Sau đó không lâu, logo lại được trở lại phiên bản 2002.

Logo Arsenal giai đoạn 2016

Logo lúc này đã được thiết kế đơn giản hơn và có ý nghĩa hơn nhưng vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo mang tính biểu trưng. Chữ Arsenal được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo này vẫn là màu đỏ kết hợp các gam màu trắng, nâu, xanh để tạo điểm nhấn.

Vậy là qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu biết thêm về ý nghĩa logo Arsenal. Bạn cũng biết thêm được về sự thay đổi của logo đội bóng yêu thích của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *