Ý nghĩa logo 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn chưa biết về ý nghĩa logo tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Để bắt kịp với xu hướng phát triển và các thay đổi của thế giới ngày nay thì nền kinh tế Việt Nam đang được quan tâm và thúc đẩy hơn bao giờ hết. Điều này cũng đang được thể hiện qua các mối quan hệ tốt đẹp cùng hàng loạt các quốc gia láng giềng và những khu vực khác trên thế giới. Nhưng nếu không biết hòa nhập và liên tục có những cái đổi mới để bắt kịp họ thì chúng ta sẽ thua thiệt trên chính sân nhà do sức cạnh tranh từ doanh nghiệp các nước.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng sở hữu không ít doanh nghiệp, tập đoàn có quy mô và sức cạnh tranh cao không thua kém gì nước bạn, logo của từng tập đoàn cũng là bộ mặt và góp phần không nhỏ trong chặn đường thành công của họ để đưa các tập đoàn này đến gần hớn với công chúng. Hãy cùng CIT Designer lướt sơ lược qua ý nghĩa của logo 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam nhé!

Logo tập đoàn lớn nhất Việt Nam

 

1. Logo tập đoàn Vingroup

Vingroup ắc hẳn là cái tên không còn xa lạ với người dân Việt Nam khi nhắc đến các thương hiệu: Vinmart, Vinmec, Vinfast, Vinhome,… hiện đang chiếm giữ thị phần không hề nhỏ ở Việt Nam.

Logo Vingroup được lấy biểu tượng cánh chim bay cao vươn tới khát khao để đưa thương hiệu ra thế giới. Hình ảnh cánh chim hình chữ V cũng là tượng trưng cho cho chữ cái đầu trong chữ Việt Nam, bên cạnh đó V cũng là viết tắt của “Victory”  trong tiếng anh nghĩa là chiến thắng. Màu sắc Vingroup chọn để tạo logo cũng là màu quốc kì của Việt Nam.

logo tập đoàn vingroup

 

Logo tập đoàn Vingroup

5 ngôi sao bên dưới cánh chim là biểu tượng dùng để đánh giá chất lượng dịch vụ của tập đoàn, thể hiện cho đẳng cấp về chất lượng, dịch vụ của thương hiệu. Sự kết hợp ý nghĩa này thể hiện cho mọt khát vọng vươn cao tầm vóc Việt Nam của thương hiệu.

2. Logo tập đoàn Hòa Phát

Trải qua 25 năm phát triển, Hòa Phát đã khẳng định được thương hiệu dẫn đầu ở nhiều ngành hàng như thép xây dựng, ống thép, nội thất nhờ chiến lược phát triển thận trọng, bài bản. Logo của tập đoàn là sự kết hợp giữa những đường nét cơ bản và pha một chút hiện đại, tạo thành tổng thể mang giá trị cốt lõi của sự phát triển.

Ba tam giác cân giao nhau tạo thành hình mũi tên đồng hướng, nhắm thể hiện sự đồng lòng hướng về phía trước để tiếp tục theo đuổi mục tiêu của tập đoàn. Phía dưới ba mũi tên là hình ảnh cách điệu của những đôi bàn tay cùng chugn sức xây dựng nèn tảng vững chắc suốt quá trình phát triển của tập đoàn.

Logo tập đoàn Hòa Phát

Bộ nhận diện thương hiệu của Hòa Phát có độ hoàn thiện về mặt hình ảnh, uy tín thương hiệu, đồng thời tương xứng với quy mô, tầm vóc mới của tập đoàn trong tương lai và giúp Hòa Phát phát triển mạnh mẽ hơn để đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước.

3. Logo tập đoàn FPT

FPT là tập đoàn kinh tế thuộc top dẫn đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực chính là cung cấp các dịch vụ liên quan dến công nghệ thông tin. Logo FPT có những nét cong dựa trên đường tròn hội tụ những tinh hoa của tập đoàn, đường tròn thể hiện sự lan tỏa sức mạnh từ những ứng dụng mà FPT mang đến cho cộng đồng.

Logo với ba màu đặc trưng khá nổi bật. Màu cam được nhấn mạnh như sự ấm áp của mặt trời tràn đầy sinh lực, năng động và kích thích nhiệt huyết sáng tạo, màu cam cũng là màu của sự thân thiện và cởi mở, thể hiện sự sẵn sàng chia sẻ, gắn kết cộng đồng.

logo tập đoàn fpt

Mẫu thiết kế logo tập đoàn FPT

Với kiểu dáng ba khối màu quen thuộc được tạo góc nghiêng 13 độ so với chiều thẳng đứng và con số 1 là con số gắn bó với lịch sử thành lập và thành công của FPT.

4. Logo tập đoàn ô tô Trường Hải

Tập đoàn ô tô Trường Hải (Thaco) đã thành lập được hơn 20 năm và đã là một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Logo của tập đoàn được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng có những điểm nhấn riêng không hề nhỏ. Sử dụng màu cơ bản là màu xanh biển cho tổng thể logo thể hiện cho sự bền vững và thân thiện với môi trường. Đồng thời màu đỏ của chữ “Trường Hải Auto” được chọn làm nền móng, thể hiện ý chí dẫn đầu và định hướng ngành ô tô Việt Nam – xây dựng phát triển ngành ô tô Việt Nam xứng tầm khu vực.

logo tập đoàn Thaco

 

Logo tập đoàn Trường Hải

Bộ nhận diện thương hiệu này sẽ giúp Trường Hải giữ vững vị trí cao trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp và phân phối ô tô tại Việt Nam. Mục tiêu của Trường Hải là nắm giữ vị trí này đồng thời mở rộng thị trường khu vực ASEAN.

5. Logo tập đoàn Vinamilk

Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) được thành lập năm 1976 và thị phần của công ty đang là hơn 50% trong ngánh sữa Việt, sản phẩm của Vinamilk phủ hầu hết các siêu thị lớn nhỏ trên cả nước.

Biểu tượng chính trong logo Vinamilk là sự kết hợp của cách điệu chữ và khối hình tròn, hình khối tượng trưng cho sự hoàn hảo. Bên trong logo là biểu tượng chữ VNM được nối liền với nhau một cách mềm mại. Các đường lượn sóng phía trên tượng trưng cho nwhxng giọt sữa thanh mát và đầy dưỡng chất.

logo tập đoàn vinamilk

Logo tập đoàn Vinamilk

Tone màu chính của logo là màu xanh dương và màu trắng tinh khôi. Màu xanh dương tượng trưng cho sựu hy vọng, tin tưởng, đảm bảo về chất lượng và màu trắng tượng trưng cho màu của sữa (sản phẩm chính của công ty).

6. Logo tập đoàn Masan

Masan đang là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh tết tư nhân tại Việt Nam và chủ yếu tập trung vào ngành hàng tiêu dùng và tài nguyên Việt Nam.

Logo của Masan có hai màu chủ đạo là xanh dương và cam, biểu tượng hai chú chim lồng vào nhau cùng bay thể hiện cho sự khao khát vươn tầm của tập đoàn và bay xa hơn trong tương lai và đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất.

logo tập đoàn masan

Logo tập đoàn Masan

Những yếu tố của bộ nhận diện thương hiệu của Masan góp phần giúp công ty đến gần hơn với người tiêu dùng và trở nên quen thuộc hơn khi mọi người nhìn vào nó. Tầm nhìn của Masan trong tương lai là trở thành một tập đoàn lớn mạnh thuộc khu vực kinh tế tư nhân địa phương tại Việt Nam.

7. Logo tập đoàn Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động hiện đang dẫn đầu trong chuỗi vận hành mảng bán lẻ nhiều năm tại Việt Nam với các sản phẩm bao gồm: Di động, máy tính bảng, phụ kiện với hơn 500 cửa hàng trải rộng khắp quốc gia.

Logo của tập đoàn chia làm hai phần là hình và chữ, phần hình của logo là biểu tượng con người chuyển động trong một hình tròn mang đến thông điệp con người là trung tâm của vũ trụ, của tạo hóa và tượng trưng cho những gì hoàn hảo nhất. Việc sử dụng hình ảnh con người trong logo mục đích muốn nhấn mạnh sự hoàn hảo về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ. Con người ở trung tâm chính là yếu tố đặt khách hàng lên hàng đầu.

logo tập đoàn tgdd

 

Logo tập đoàn Thế Giới Di Động

Hình khối tròn của logo tượng trưng cho mặt trời, quả địa cầu thể hiện khát khao về một thương hiệu vươn ra toàn cầu. Hai tone màu chủ đạo của logo là vàng và đen, màu đen thể hiện sự trang nhã, tinh tế của sản phẩm trong khi đó màu vàng thể hiện cho sự sang trọng.

8. Logo tập đoàn TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Ngân hàng VPBank)

Ngân hàng VPBank được thành lập hơn 20 năm và đã nâng vốn điều lệ lên đến 6.347 tỷ đồng. Một phần đóng góp giúp VPBank quen thuộc với khách hàng chính là logo đơn giản của nó.

Biểu tượng chính trong logo của VPBank là Hoa Thjnh Vượng với phương châm “Hành động vì những giấc mơ”, được xây dựng từ các yếu tố chuyên nghiệp, tận tụy, khác biệt và đơn giản. Với các nét cách điệu mềm mại thể hiện sự linh hoạt, thân thiện và sự tin cậy mà VPBank đem lại cho khách hàng.

logo vpbbank

 

Logo tập đoàn VPBank

Hình dáng biểu tượng giống như đôi bàn tay ấp ủ, nâng niu khát vọng vương lên nhằm tượng trưng cho sự phát triển đi lên không ngừng và là chỗ dựa vững chắc đảm bảo cho sự lớn mạnh và thịnh vượng. Màu đỏ tươi của cánh hoa thể hiện cho sự nhiệt huyết và tinh thần làm việc hăng say của đội ngũ nhân viên tập đoàn đểmang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

9. Logo tập đoàn Hoa Sen

Trong nhiều năm liền, tập đoàn Hoa Sen luôn giữ vị trí dẫn đầu về kinh doanh tôn, thép ở Việt Nam. Logo hình hoa sen có tám cánh, tượng trưng cho Bát Chánh Đạo (chánh kiến, chánh tư duy, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định, chánh tuệ), dưới hình hoa sen là hai bàn tay đưa lên biểu hiện cho sự nâng niu, trân trọng.

logo tập đoàn hoa sen

Logo tập đoàn Hoa Sen

Hai màu chủ đạo của logo là vàng và đỏ là màu của quốc kỳ Việt Nam cũng mang dén thông điệp mang sản phẩm của người Việt ra thế giới đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển đất nước.

10. Logo tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Tập đoàn vàng bạc dá quý Doji được thành lập vào những năm 90 của thế kỉ 20, công ty chính là đơn vị tiên phong chuyên sâu trong lĩnh vực khai thác đá quý, chế tác va xuất khẩu rên thị trường.

Viên đá ruby trên logo của tập đoàn Doji cũng đã thể hiện rõ sản phẩm mà tập đoàn đang kinh doanh. Màu đỏ chủ đạo của logo thể hiện cho sự thịnh vượng, may mắn và sự tươi mới và luôn giữ được vẻ đặc thù của lĩnh vực ngành nghề vàng bạc đá quý.

logo tập đoàn doji

 

Logo tập đoàn Doji

Với bộ nhận diện thương hiệu này sẽ tiếp tục đi cùng với Doji trên chặn đường chinh phục những thử thách mới và mong muốn phát triển hàng loạt hệ thống kinh doan ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Trong bài viết tren CIT Group đã giải mã cho bạn ý nghĩa của logo 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *